Có nên có thai luôn sau khi bị vỡ u nang buồng trứng không ?

Có nên có thai luôn sau khi bị vỡ u nang buồng trứng không ?

Em chào bác sĩ.

 

Em năm nay 28 tuổi và vừa mới kết hôn được hơn 1 tháng. Ngày 14/9/2020 em bị đau bụng và đến bệnh viện Từ Dũ khám, được bác sĩ siêu âm và chuẩn đoán bể nang trứng trái, và có kê đơn thuốc cầm máu và thuốc sắt về uống. Bác sĩ hẹn em tháng sau tái khám. Em uống được 5 ngày thuốc thì bụng em không còn đau nữa, nhưng vùng xương chậu em còn chút ê. Ngày 25/9/2020 em có kinh lại. Hiện tại em không còn đau bụng nữa. Bác sĩ cho em hỏi là sau hết kinh em có qhtd được không ạ ? Và em muốn thả bầu luôn thì có được không ạ ?

 

Em chân thành cảm ơn bác sĩ ạ.

Có nên có thai luôn sau khi bị vỡ u nang buồng trứng không ?

(Ảnh minh họa)

Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Chào em,

 

Bể nang trứng hay Vỡ nang buồng trứng là tình trạng một khối u nang buồng trứng bị vỡ ra. Trường hợp vỡ nang buồng trứng thường gặp ở những trường hợp nang graff (tức nang trứng trong giai đoạn phóng noãn) hoặc nang hoàng thể  (là loại nang thường tự tiêu đi trước kỳ kinh, nhưng một số có thê không tiêu đi mà tiếp tục phát triển to hơn). U nang buồng trứng dạng này thường là tình trạng phổ biến và có xu hướng tự cải thiện. U nang này khác với loại u nang thực thể (nang bì, nang nước, nang nhầy) thường không tự tiêu biến mà thường phải mổ để bóc tách, hoặc nếu nang thực thể này có bị vỡ, thường là vỡ nang nước thì sẽ chảy máu số lượng nhiều. Khi vỡ nang buồng trứng thường dẫn dẫn đến các cơn đau đột ngột, có thể kèm theo tình trạng ra máu â.đ. Các cơn đau thường xuất hiện đột ngột, dữ dội ở một bụng dưới, ngay khu vực xương chậu và dưới rốn.

 

 

Tình trạng vỡ u nang buồng trứng của em đã đi khám, và có lẽ mức độ chảy máu không nhiều nên bác sỹ không chỉ định can thiệp ngoại khoa mà chỉ uống thuốc, sau khi uống thuốc tình trạng của em đã có nhiều dấu hiệu tích cực, khả năng cao tình trạng đã ổn định trở lại, nên nếu thấy sức khỏe không có vấn đề gì thì sau khi sạch kinh em có thể qhtd như bình thường. Còn việc có thuốc mang thai được luôn hay không thì sẽ cần phải tái khám lại theo lịch hẹn của bác sĩ thì mới có thể biết chắc chắn được. Trong trường hợp em quá nôn nóng có con, em có thể tái khám lại ngày sau khi uống hết thuốc điều trị mà không cần đợi đến lịch hẹn. Tại đây, sau quá trình thăm khám bác sĩ sẽ đánh giá chính xác được buồng trứng và tử cung của em đã thực sự ổn định để sẵn sàng mang thai hay chưa. Từ đó, sẽ đưa ra những hướng dẫn và các phương pháp để giúp việc có con của vợ chồng em được an toàn và thuận lợi hơn.

 

Chúc vợ chồng em sớm có tin vui !

CửaSổTìnhYêu