Có nên đi du lịch một mình trong khi đang mang thai không?

Câu hỏi: – Bác sĩ ơi, tôi có nên đi du lịch một mình trong khi đang mang thai không ạ? Bác sĩ cho tôi một lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sĩ!
du lich mọt minh
Có nên đi du lịch một mình trong khi đang mang thai không?

Bác sĩ trả lời: 

– Trong hầu hết các trường hợp là có. Trước khi lên kế hoạch cho chuyến đi, bạn sẽ phải tính đến tình hình an ninh tại nước bạn sẽ đi du lịch cũng như bất kỳ căn bệnh nào phổ biến ở đó và cách tiếp cận chăm sóc y tế.

Có thể bạn sẽ cần chăm sóc y tế đột ngột khi đang mang thai, nhưng phần lớn phụ nữ sẽ trải qua thai kỳ mà không gặp bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào. Nếu thai kỳ có nguy cơ cao hoặc có tình trạng sức khoẻ nghiêm trọng, bạn sẽ cần phải thận trọng hơn. Gọi đến phòng khám của bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hướng dẫn.

Sự an toàn cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào việc bạn có đi du lịch một mình hay không hoặc không ai có thể nói được ngôn ngữ của bạn. Chuyến đi một mình đến các vùng hoang dã thực sự không phải là một ý kiến hay trong thai kỳ. Nhưng đi công tác hoặc thăm gia đình ở một thành phố gần đó thì hoàn toàn được.

Du lịch một mình là khoảng thời gian tuyệt vời để kết nối với em bé trong bụng của mình. Bạn có rất nhiều thời gian với bé. Vì vậy nếu đi một mình, hãy dành thời gian để chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời với người bạn đồng hành của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *