Đi khám vô sinh vào ngày nào của chu kỳ là hợp lý nhất?

Với những chị em không may gặp phải tình trạng vô sinh, hiếm muộn thì những thắc mắc như: khám vô sinh hiếm muộn là thực hiện những xét nghiệm nào, đi khám vô sinh vào ngày nào của chu kỳ để kết quả chính xác nhất, địa chỉ khám vô sinh uy tín hiện nay là ở đâu là những vấn đề rất được quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em giải đáp tất cả các thắc mắc trên.

1. Thực trạng vô sinh tại Việt Nam

Ở Việt Nam, tỷ lệ vô sinh hiếm muộn đang ở mức đáng báo động và có xu hướng ngày càng trẻ hóa. Theo thống kê có khoảng 1 triệu cặp đôi đang phải đối mặt với vấn đề này.

Đi khám vô sinh vào ngày nào của chu kỳ là hợp lý nhất?

Tình trạng vô sinh hiếm muộn ở Việt Nam đang có xu hướng trẻ hóa, với khoảng 1 triệu cặp đôi đang phải đối mặt với căn bệnh này

Tổ chức Y tế thế giới cũng đưa ra cảnh báo là trong số các quốc gia ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương thì Việt Nam là một trong những đất nước có tỷ lệ sinh thấp nhất và có tỷ lệ vô sinh hiếm muộn cao nhất. Ước tính tỉ lệ này sẽ tiếp tục tăng lên một cách nhanh chóng trong những năm tới.

Theo thống kê  30% tình trạng vô sinh hiếm muộn là do nam giới, 30% là nguyên nhân ở phía người nữ, 30% là do cả 2 phía và 10% là không rõ nguyên nhân.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nữ giới là: tắc vòi tử cung, lạc nội mạc tử cung, đa nang buồng trứng, tuổi tác, béo phì, do bẩm sinh, do điều trị hóa chất, hoặc phải chịu quá nhiều áp lực trong cuộc sống, cũng như công việc hàng ngày,… Tất cả những nguyên nhân này đều dẫn đến rối loạn quá trình rụng trứng hoặc ngăn cản trứng gặp tinh trùng, từ đó dẫn tới vô sinh.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nam giới là không có tinh trùng, tinh trùng yếu, xuất tinh ngược, suy tinh hoàn, dị dạng, bẩm sinh, hậu quả của bệnh quai bị, viêm tinh hoàn, hoặc thói quen uống rượu bia, hút thuốc lá,… Ngoài ra, ô nhiễm môi trường cũng là một trong những nguyên nhân chính làm gia tăng tỷ lệ vô sinh hiếm muộn ở cả nam và nữ.

Đi khám vô sinh vào ngày nào của chu kỳ là hợp lý nhất?

Hiện nay, số lượng các cặp đôi đi khám vô sinh hiếm muộn tăng lên đáng kể do ô nhiễm môi trường và thực phẩm bẩn

2. Đi khám vô sinh vào ngày nào của chu kỳ?

Đây có lẽ là vấn đề được nhiều chị em chẳng may bị vô sinh hiếm muộn quan tâm nhất. Vì chỉ khi chọn đúng thời điểm để thăm khám, xét nghiệm thì mới có kết quả chính xác, từ đó việc điều trị đạt được hiệu quả cao nhất.

Một số danh mục khám, chị em cần thực hiện khi khám vô sinh hiếm muộn:

Thăm khám phụ khoa, siêu âm tử cung, siêu âm vòi trứng, chụp X-quang tử cung – vòi trứng, kiểm tra nội tiết tố estrogen, FSH, LH, xét nghiệm dịch âm đạo, AMH, nước tiểu, đường huyết, viêm gan B, HIV,… là những hạng mục sẽ thường được chỉ định khi khám vô sinh hiếm muộn.

Theo các nghiên cứu, thời điểm lý tưởng để chị em đi khám vô sinh hiếm muộn là sau khi sạch kinh từ 3 đến 5 ngày. Với xét nghiệm nội tiết tố, chị em nên thực hiện vào ngày thứ 2 hoặc thứ 3 trong chu kỳ kinh nguyệt. Bởi lẽ đây là lúc các bộ phận trong cơ quan sinh dục của chị em ổn định nhất. Đây cũng là thời điểm thông qua các thiết bị thăm khám bác sĩ có thể quan sát rõ từng bộ phận trong cơ quan sinh sản, nhờ đó có những chẩn đoán chính xác.

Đi khám vô sinh vào ngày nào của chu kỳ là hợp lý nhất?

Thời điểm thích hợp để đi khám vô sinh hiếm muộn là sau khi chị em đã sạch kinh từ 3 – 5 ngày

Để việc thăm khám, chẩn đoán đạt kết quả chính xác, chị em cần lưu ý khi một số điểm sau khi đi khám vô sinh hiếm muộn :

• Kiêng quan hệ tình dục trước khi đi khám 1 ngày
  • Luôn giữ vững tâm lý thoải mái
  • Vệ sinh sạch sẽ vùng kín
  • Không dùng thuốc kích thích
  • Cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết, như tiền sử bệnh tật, số lần đã mang thai, sinh em bé,…

3. Địa chỉ khám vô sinh uy tín tại Hà Nội

Tại Hà Nội, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tự hào là cơ sở y tế được rất nhiều cặp vợ chồng tin tưởng để thăm khám vô sinh hiếm muộn. Bởi lẽ, Bệnh viện Thu Cúc sở hữu những ưu điểm nổi trội mà ít bệnh viện nào có được như:

Đi khám vô sinh vào ngày nào của chu kỳ là hợp lý nhất?

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc được rất nhiều cặp đôi tin tưởng và lựa chọn để thăm khám vô sinh, hiếm muộn

• Quy tụ đội ngũ bác sĩ Sản khoa đầu ngành, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm đến từ các bệnh viện lớn trong nước (PSHN, PSTW) và quốc tế
  • Đội ngũ nhân viên ân cần, tận tâm, chu đáo, có tác phong làm việc chuyên nghiệp
  • Hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại và tiên tiến (máy siêu âm 5D, máy chụp cộng hưởng từ MRI, hệ thống xét nghiệm robot tự động, máy nội soi…) được nhập khẩu từ những quốc gia có nền y học phát triển trên thế giới
  • Khám vô sinh hiếm muộn đầy đủ các hạng mục cần thiết từ thăm khám, siêu âm, xét nghiệm, giúp các cặp đôi nhanh chóng tìm ra được nguyên nhân chính gây ra bệnh
  • Hệ thống đặt lịch khám tiện lợi giúp các cặp đôi tiết kiệm được thời gian
  • Chi phí khám chữa bệnh được công khai minh bạch
  • Áp dụng bảo hiểm – bảo lãnh theo quy định

Suốt nhiều năm qua, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đã khám vô sinh hiếm muộn cho rất nhiều cặp vợ chồng. Từ đó, giúp họ phát hiện và điều trị thành công các căn bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản, mang lại niềm vui làm cha làm mẹ, cũng như giúp họ tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí khám chữa bệnh. Nếu các bạn có nhu cầu khám vô sinh hiếm muộn hoặc muốn được tư vấn nhiều hơn về dịch vụ này, hãy liên hệ với Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92.