Dùng Dầu Dừa Để Bôi Trơn Khi Quan Hệ Có An Toàn Không?

Dùng dầu dừa bôi trơn khi quan hệ có an toàn không? Mặc dù hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gel bôi trơn đa dạng nhưng bạn có thể cân nhắc sử dụng dầu dừa nếu thích sản phẩm tự nhiên và không chứa hóa chất.

Dùng Dầu Dừa Để Bôi Trơn Khi Quan Hệ Có An Toàn Không?
Dùng Dầu Dừa Để Bôi Trơn Khi Quan Hệ Có An Toàn Không?

Nội dung chính của bài viết

  • Dầu dừa là một loại dầu tự nhiên, dễ tìm mua và giá rẻ.
  • Nhưng sẽ cần nhiều thêm nghiên cứu nữa để chứng minh mức độ an toàn của loại dầu này khi được sử dụng để bôi trơn trong quan hệ tình dục.
  • Tốt nhất hãy cứ sử dụng những sản phẩm bôi trơn chuyên dụng, ví dụ như gel bôi trơn gốc nước hay silicone.

Giới thiệu

Cơ thể phụ nữ có khả năng tự sản sinh ra dịch nhầy để bôi trơn khi được kích thích nhằm làm giảm ma sát trong khi thâm nhập. Tuy nhiên, do lão hóa, mãn kinh, thuốc men hoặc vì một lý do nào đó mà lượng dịch nhầy được sản sinh ra sẽ dần ít đi và cần dùng đến các sản phẩm bôi trơn nhân tạo.

Trong một khảo sát, khoảng 30% phụ nữ tham gia cho biết họ bị đau rát trong lần quan hệ tình dục gần đây nhất. Gel bôi trơn không chỉ có tác dụng làm giảm tình trạng khô âm đạo – nguyên nhân phổ biến nhất gây đau rát mà còn giúp làm tăng độ nhạy cảm và kích thích.

Gel bôi trơn có cơ chế hoạt động là làm giảm sự ma sát trong bộ phận sinh dục. Điều này đặc biệt có ích cho những người mà cơ thể không sản xuất đủ dịch nhầy bôi trơn tự nhiên.

Mặc dù hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gel bôi trơn đa dạng nhưng bạn có thể cân nhắc sử dụng dầu dừa nếu thích sản phẩm tự nhiên và không chứa hóa chất.

co nen dung dau dua boi tron khi quan he
Dùng dầu dư bôi trơn khi quan hệ

Dầu dừa còn có khả năng giữ ẩm nên lại càng là một lựa chọn hấp dẫn để sử dụng làm chất bôi trơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về những lợi ích cũng như là rủi ro khi dùng dầu dửa trong quan hệ tình dục.

Lợi ích của dầu dừa trong quan hệ tình dục

Theo một nghiên cứu vào năm 2014, dầu dừa được chứng minh là một giải pháp dưỡng ẩm an toàn và hiệu quả. Đặc tính giữ ẩm của loại dầu này khiến cho nó trở thành một sản phẩm bôi trơn hiệu quả và còn giúp kéo dài thời gian quan hệ.

Đối với những phụ nữ đã trải qua thời kỳ mãn kinh thì dầu dừa sẽ mang lại lợi ích rất lớn. Thời kỳ mãn kinh sẽ gây ra các triệu chứng như:

  • Mất mô mỡ, làm cho vùng mô quanh âm đạo trở nên mỏng đi

Những triệu chứng này khiến cho quá trình “thân mật” trở nên rất khó chịu và đó là lý do tại sao cần dùng đến các sản phẩm bôi trơn.

Đặc biệt, việc quan hệ thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa teo âm đạo. Vì vậy nên cần phải giải quyết tình trạng đau đớn khi giao hợp để duy trì tần suất quan hệ tình dục.

Đối với những người bị dị ứng hoặc da nhạy cảm thì những sản phẩm tự nhiên và không chứa hóa chất như dầu dừa sẽ là sự lựa chọn lý tưởng.

Bạn nên chọn mua dầu dừa tinh khiết, chưa qua tinh chế (virgin, unrefined coconut oil) thay vì loại dầu đã tinh chế (refined coconut oil) vì dầu dừa chưa tinh chế không trải qua quá trình tẩy trắng.

loi ich dung dau dua boi tron khi quan he
Lợi ích của việc dùng dầu dừa bôi trơn khi quan hệ

Mặc dù có những lợi ích như vậy nhưng việc sử dụng dầu dừa như một loại dầu bôi trơn trong quan hệ tình dục vẫn có một số điểm hạn chế.

Rủi ro khi dùng dầu dừa làm dầu bôi trơn

Có một vài vấn đề không mong muốn có thể xảy ra khi sử dụng dầu dừa để bôi trơn mà bạn nên cân nhắc trước khi dùng.

Chưa được khoa học chứng minh

Hiện vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh tính an toàn của dầu dừa khi được sử dụng để bôi trơn trong quan hệ tình dục. Vì vậy nên hãy thận trọng hoặc cũng có thể chờ cho đến khi có thêm nhiều nghiên cứu khác được thực hiện.

Dầu dừa làm hỏng bao cao su latex

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi tiếp xúc với dầu khoáng (mineral oil) trong thời gian ngắn (chỉ khoảng 60 giây), tác dụng bảo vệ của bao cao su latex bị giảm đến 90%.

Vì thế, nếu bạn đang sử dụng bao cao su hoặc màng chắn miệng bằng chất liệu latex thì nên chọn gel bôi trơn gốc nước hoặc silicone để đảm bảo an toàn, tránh dùng các sản phẩm gốc dầu

Dầu dừa có thể gây nhiễm trùng âm đạo

Dầu dừa có độ pH cao nên có tính kiềm, trong khi độ pH bình thường của âm đạo lại có tính axit. Do đó mà việc dùng dầu dừa có thể phá vỡ sự cân bằng pH tự nhiên của âm đạo. Điều này có thể gây nhiễm trùng nấm men hoặc các bệnh nhiễm trùng âm đạo khác.

Nếu bạn dễ bị nhiễm trùng nấm men thì không nên dùng dầu dừa để bôi trơn khi quan hệ tình dục.

rui ro khi dung dau dua boi tron khi quan he
Rủi ro dùng dầu dừa bôi trơn khi quan hệ

Dầu dừa có thể gây dị ứng

Mặc dù hiếm gặp nhưng dầu dừa có thể gây ra phản ứng dị ứng. Nếu bạn bị dị ứng và dùng dầu dừa thì sẽ gặp phải những triệu chứng như:

  • Buồn nôn
  • Nôn mửa
  • Nổi mề đay
  • Viêm da cơ địa hay chàm, eczema
  • Tiêu chảy
  • Sốc phản vệ – một phản ứng dị ứng nguy hiểm, có thể đe dọa tính mạng và cần can thiệp khẩn cấp

Dầu dừa cũng có thể gây ra những phản ứng dị ứng ngoài da với các triệu chứng nhẹ hơn như phát ban hoặc nổi mụn rộp.

Làm bẩn chăn ga

Giống như nhiều sản phẩm bôi trơn gốc dầu khác, dầu dừa cũng có thể làm bẩn chăn ga hay quần áo. Khi gặp phải vấn đề này thì cần bôi baking soda vào vết bẩn và để ít nhất một tiếng rồi giặt.

Trên đây là một số thông tin về cách dùng dầu dừa bôi trơn khi quan hệ có an toàn không. Cũng như những lợi ích, rủi ro gặp phải. Hy vọng qua những chia sẻ của chuyên gia sẽ giúp bạn đọc có thêm những kiến thức hay, bổ ích. Để khám phá thêm những nội dung, chủ đề khác. Vui lòng xem tại website: suckhoe123.vn nhé!

>>> Tham khảo bài viết: Dùng Dầu Dừa Làm Chất Bôi Trơn Có An Toàn Không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *