Giấc ngủ trong tam cá nguyệt thứ 3: Ký ức muốn quên!

Phụ nữ trong tam cá nguyệt thứ ba có ít thời gian ngủ sâu giấc hơn và thức dậy thường xuyên hơn vào ban đêm.
Giấc ngủ trong tam cá nguyệt thứ 3: Ký ức muốn quên!
Giấc ngủ trong tam cá nguyệt thứ 3: Ký ức muốn quên!

Khi giai đoạn được coi là tuần trăng mật của thai kỳ (tam cá nguyệt thứ 2) kết thúc, những đêm ngủ ngon giấc của bạn cũng sẽ kết thúc. Các nghiên cứu cho thấy rằng chất lượng giấc ngủ của các bà mẹ tương lai trong tam cá nguyệt thứ ba sẽ tồi tệ hơn so với ở tam cá nguyệt thứ nhất và thứ hai.

Tại sao bạn không thể thoải mái?

Trong tam cá nguyệt thứ ba, bụng quá to khiến bạn không thể nằm xuống thoải mái. Nếu ngủ nghiêng bên trái với gối kê giữa hai chân và sau lưng vẫn khiến bạn không thoải mái, hãy thử ngủ trên một ghế thoải mái.

Bàng quang của bạn đang phải chịu áp lực

Nhớ lại tam cá nguyệt thứ nhất, khi bạn phải dành nhiều thời gian trong toilet để đi tiểu, tưởng rằng tình trạng đó đã qua đi? Vâng, nó đã trở lại. Và bây giờ, em bé đang phát triển của bạn đang gây áp lực lên bàng quang. 

Có thể giảm số lần tiểu đêm bằng cách giảm chất lỏng vào cuối buổi chiều và buổi tối. Đi tiểu hết trong mỗi lần vào toilet cũng là một ý tưởng hay (Gợi ý: rướn người về phía trước khi đi tiểu sẽ giúp bạn làm được điều đó).

Ợ nóng và những kẻ phá rối giấc ngủ khác

Đừng ngạc nhiên nếu chứng ợ nóng, chuột rút chân, hội chứng bồn chồn, và ngáy ngủ – không kể đến việc bé đang đá trong bụng – khiến bạn tỉnh táo vào ban đêm.

Tìm hiểu về rối loạn giấc ngủ và cách để đối phó chúng với một số lời khuyên về cách giảm bớt hoặc tránh những vấn đề này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *