Giải mã “giấc mơ ướt” và 12 câu hỏi thú vị

Chắc hẳn nhiều người đã từng nghe qua về “giấc mơ ướt” và thậm chí có thể đã từng tự mình trải nghiệm ít nhất 1 – 2 lần. Vậy tại sao người trưởng thành lại có hiện tượng “giấc mơ ướt”?

Giải mã “giấc mơ ướt” và 12 câu hỏi thú vị
Giải mã “giấc mơ ướt” và 12 câu hỏi thú vị

Nội dung chính của bài viết:

  • “Giấc mơ ướt” là hiện tượng xuất tinh hoặc tiết dịch âm đạo trong khi ngủ.
  • “Giấc mơ ướt”, “cực khoái khi ngủ” hay “mộng tinh” đều là những từ chỉ cùng một hiện tượng.
  • “Giấc mơ ướt” hay mộng tinh hoàn toàn là điều bình thường mà cả nam và nữ đều có thể trải qua.
  • Mặc dù không phải ai cũng có một “giấc mơ ướt” nhưng nếu có thì không có gì phải xấu hổ cả.
  • Nếu “giấc mơ ướt” khiến bạn cảm thấy không thoải mái thì có thể tìm đến một chuyên gia trị liệu. Chuyên gia sẽ giúp bạn khám phá những gì trong tâm trí và tại sao lại như vậy, từ đó tìm ra hướng khắc phục.

Bạn có biết điều gì gây ra hiện tượng “giấc mơ ướt” không? Hay tại sao người trưởng thành lại có hiện tượng “giấc mơ ướt”? Có rất nhiều điều cần biết về hiện tượng này và một số trong đó chắc chắn sẽ làm bạn ngạc nhiên. Nếu tò mò thì hãy đọc cho đến cuối bài viết nhé!

1. Chính xác thì “giấc mơ ướt” là gì?

Nói một cách đơn giản nhất, “giấc mơ ướt” là hiện tượng xuất tinh hoặc tiết dịch âm đạo trong khi ngủ. Bộ phận sinh dục của chúng ta thường trở nên nhạy cảm hơn bình thường trong lúc ngủ vì đây là thời gian mà sự lưu thông máu chảy đến khu vực này tăng lên. Vì vậy, nếu đang có một giấc mơ khiến bạn cảm thấy kích thích thì có khả năng bạn sẽ đạt cực khoái. Đa số mọi người đều không còn nhớ về điều đó sau khi thức dậy.

2. Nó có giống như cực khoái khi ngủ hay mộng tinh không?

“Giấc mơ ướt”, “cực khoái khi ngủ” hay “mộng tinh” đều là những từ chỉ cùng một hiện tượng. Trên thực tế, mộng tinh là tên được dùng chính thức để chỉ hiện tượng đạt cực khoái trong khi ngủ.

3. “Giấc mơ ướt” chỉ xảy ra trong độ tuổi dậy thì?

Không phải. Hiện tượng mộng tinh xảy ra phổ biến hơn trong những năm ở độ tuổi dậy thì vì lúc này, cơ thể đang trải qua những thay đổi về nội tiết tố/hormone và điều này có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển chức năng tình dục. Tuy nhiên, người trưởng thành cũng có thể gặp hiện tượng mộng tinh, đặc biệt là những người có hoạt động tình dục.

Mặc dù vậy nhưng tần suất của hiện tượng này sẽ giảm đi theo thời gian. Nguyên nhân là bởi không giống như tuổi dậy thì, khi trưởng thành thì nồng độ hormone sẽ ổn định và không còn thay đổi thất thường nữa.

4. Phụ nữ có “giấc mơ ướt” không?

Nhiều người nghĩ rằng chỉ những thiếu niên đang trong tuổi dậy thì và nam giới trưởng thành mới có “giấc mơ ướt” nhưng sự thật là cả phụ nữ và nam giới đều có thể trải nghiệm cảm giác cực khoái trong giấc mơ và có “giấc mơ ướt”.

Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy hầu hết phụ nữ đều đạt cực khoái khi ngủ lần đầu tiên trước khi bước sang tuổi 21.

Thêm vào đó, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Sex Research (tạp chí Nghiên cứu về tình dục), 37% nữ giới trong độ tuổi thanh niên đều cho biết đã trải qua ít nhất một lần cực khoái trong khi ngủ. Điều đó cho thấy rằng “giấc mơ ướt” của phụ nữ không phải điều hiếm gặp.

Mặc dù vậy nhưng phụ nữ không phải lúc nào cũng đạt cực khoái khi có “giấc mơ ướt”. Khi thức giấc, nam giới có thể biết mình đã đạt cực khoái trong lúc ngủ do tinh dịch còn dính trên áo quần hoặc ga trải giường. Tuy nhiên, đối với phụ nữ thì sự hiện diện của chất dịch âm đạo không có nghĩa là đã đạt cực khoái. Dịch tiết này có thể đơn giản là do được kích thích tình dục mà không đạt cực khoái.

5. Liên tục có “giấc mơ ướt” có bình thường không?

Nếu bạn là một thiếu niên đang trải qua tuổi dậy thì thì việc liên tục có “giấc mơ ướt” là bình thường. Còn nếu đã là một người trưởng thành thì hiện tượng này có thể không bình thường. Nhưng đừng vội lo lắng vì đó cũng chưa chắc là điều bất thường. Theo thời gian, nồng độ hormone trong cơ thể giảm và điều này khiến cho tần suất của những lần mộng tinh ít đi. Nhưng điều đó không có nghĩa là người trưởng thành không có “giấc mơ ướt”.

Nếu bạn lo lắng rằng mình gặp “giấc mơ ướt” quá thường xuyên thì nên đi gặp bác sĩ để kiểm tra xem có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào hay không. Nếu không có gì bất thường thì không cần phải lo lắng. Còn nếu bạn vẫn thấy lo ngại thì có thể đến gặp chuyên gia tâm lý để được tư vấn, hỗ trợ giải đáp về nguyên nhân gây ra những giấc mơ này – ý nghĩa của chúng là gì và tại sao bạn lại gặp phải với tần suất thường xuyên như vậy.

6. Nên làm gì khi có “giấc mơ ướt”?

Bạn không cần phải cảm thấy xấu hổ khi có “giấc mơ ướt” bởi đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường và cũng khá là thú vị. Nếu bạn cảm thấy thoải mái với những giấc mơ của mình thì hãy coi chúng như một cơ hội để khám phá trí tưởng tượng, chức năng tình dục và những ham muốn bên trong.

Nhưng nếu “giấc mơ ướt” khiến bạn cảm thấy không thoải mái thì có thể tìm đến một chuyên gia trị liệu. Chuyên gia sẽ giúp bạn khám phá những gì trong tâm trí và tại sao lại như vậy, từ đó tìm ra hướng khắc phục.

7. Có phải mọi giấc mơ tình dục đều dẫn đến cực khoái?

Không phải lúc nào giấc mơ tình dục cũng dẫn đến cực khoái. Bạn có thể tự đặt ra câu hỏi như thế này: Có phải có lần hoạt động tình dục nào bạn cũng đạt cực khoái không? Với đa số mọi người thì câu trả lời là không. Giấc mơ tình dục cũng tương tự như vậy. Bạn có thể mơ một giấc mơ về điều gì đó liên quan đến tình dục nhưng chưa chắc sẽ đạt cực khoái, ngay cả khi giấc mơ đó làm cho bạn kích thích. Tương tự, bạn có thể có giấc mơ tình dục và “lên đỉnh” nhưng chưa hẳn sẽ xuất tinh.

8. Có phải chỉ khi có giấc mơ tình dục thì mới đạt cực khoái khi ngủ không?

Không phải như vậy. Những giấc mơ tình dục không phải lúc nào cũng khiến bạn đạt cực khoái trong giấc ngủ. Và không phải lúc nào đạt cực khoái khi ngủ cũng là do giấc mơ tình dục. Sự tiếp xúc của bộ phận sinh dục với chăn ga cũng có thể kích hoạt cực khoái. Tất cả phụ thuộc vào những gì mà cơ thể bạn cảm thấy kích thích.

9. Tôi có cực khoái khi ngủ nhưng lại khó đạt cực khoái lúc tỉnh là vì sao?

Trước tiên, cần hiểu rằng, việc khó đạt cực khoái không phải là điều gì bất thường cả. Khả năng đạt cực khoái ở mỗi người là khác nhau và rất nhiều người khó “lên đỉnh” khi hoạt động tình dục. Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có đến 75% phụ nữ không thể đạt cực khoái nếu chỉ thâm nhập âm đạo. 5% trong số đó chưa bao giờ đạt cực khoái còn 20% rất hiếm khi được trải nghiệm cảm giác này.

Nếu khi ngủ bạn dễ dàng đạt cực khoái hơn lúc thức thì có thể thử tỉm hiểu xem những gì trong giấc mơ khiến bạn kích thích và làm thế nào đưa những điều đó vào những lúc “tự thỏa mãn” hay “thân mật”.

10. Tôi chưa bao giờ có “giấc mơ ướt”. Như thế có bình thường không?

Điều này là hoàn toàn bình thường. Không phải ai cũng có “giấc mơ ướt”. Một số người gặp hiện tượng này liên tục trong khi nhiều người khác lại chưa từng gặp bao giờ. Bên cạnh đó cũng có nhiều người đã trải nghiệm “giấc mơ ướt” khi ở tuổi thanh thiếu niên nhưng khi sang đến tuổi trưởng thành thì không còn nữa. Giấc mơ ở mỗi người đều khác nhau và “giấc mơ ướt” cũng vậy.

11. Cần làm gì để có “giấc mơ ướt”?

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngủ ở tư thế dễ bị kích thích – thường là nằm sấp – có thể mang lại những giấc mơ tình dục. Mặc dù khoa học vẫn chưa tìm ra lý do tại sao lại như thế nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm “giấc mơ ướt” thì có thể thử xem sao.

12. Có thể tránh những “giấc mơ ướt” không?

Một số chuyên gia về giấc mơ cho rằng chúng ta có thể kiểm soát giấc mơ. Vậy phải làm sao? Theo nghiên cứu, bạn có thể kiểm soát những gì diễn ra trong giấc mơ của mình bằng cách nghĩ về một chủ đề nào đó trước khi ngủ hoặc sử dụng các yếu tố tác động bên ngoài.

Nhưng những cách này sẽ không đảm bảo bạn có thể kiểm soát giấc mơ theo ý muốn. Điều đó cũng có nghĩa là không có cách nào thực sự chắc chắn để có thể tránh những “giấc mơ ướt”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *