Hai vợ chồng đều có lối sống khoa học, tại sao “thả” mãi không “dính bầu”?

Chào bác sĩ ạ!
Em kinh nguyệt rất đều, kì kinh cũng nhẹ nhàng, 3 đến 5 ngày là hết.
Vợ chồng em thả cũng 15 tháng mà chưa có em bé, có đi khám ở từ dũ kết quả của e là bình thường:( lúc đi khám là em mới hết kì kinh được 1 ngày)
+Tử cung ngả trước.
+ĐKTS:34.9mm.
+Nội mạc lòng tử cung là :4.1mm.
+Mật độ đều.
+Buồng trứng trái, phải: Bình thường.
Còn của chồng em là :
+ Thể tích = 1,3ml .
+ ly giải = 20 phút.
+ Độ PH = 8.0.
+ Mật độ = 65×10^6.
+ Tiến tới :24%.
+ Khôngtiến tới :17%
+ Không di động : 59%.
+ Tỉ lệ sống:56%.
+ Hình dạng bình thường: 2%.
+ Bạch cầu 0x10^6 BC/ml

Bác sĩ cho em hỏi là kết quả đó vợ chồng em có thể thụ thai bình thường được không ạ? vì sau khi khám thì đã 6 tháng nhưng e vẫn chưa dính bầu. Chồng em là người không rượi bia , thuốc lá, hai vợ chồng sinh hoạt điều độ.vợ chồng em ăn uống điều độ, còn bổ sung thêm vitamin E nữa ạ.
Mong nhận được tư vấn của bác sĩ. Cảm ơn bác sĩ nhiều!

Chào em!

Hiện tại hai vợ chồng đang rất mong bé, vì kết hôn cũng đã hơn 1 năm mà chưa có con. Theo như kết quả kiểm tra của hai vợ chồng thì cho thấy bản thân em không có vấn đề gì hết, tuy nhiên đôi khi chỉ siêu âm thôi là chưa đủ,còn cần một số xét nghiệm khác như xét nghiệm máu để định lượng nồng độ nội tiết, xét nghiệm nước tiểu…. Với chồng em thì kết quả có đôi chút bất thường như thể tích ít (dưới 1,5ml) hình thái bình thường thấp chỉ có 2%, điều này cho thấy có nhiều tinh trùng dị dạng, khó để thụ thai…

Tuy nhiên kết quả thăm khám tinh dịch đồ có thể thay đổi theo thời gian, nếu chồng em có sử dụng một số thực phẩm chức năng hoặc thuốc hỗ trợ tăng chất lượng tinh trùng, kết hợp lối sống khoa học, lành mạnh như đang có thì khả năng chất lượng tinh trùng được cải thiện là tương đối cao. Vì thế hai vợ chồng hiện giờ nên đi khám lại ở chuyên khoa hỗ trợ sinh sản. Nếu như cả hai đều bình thường thì bác sỹ sẽ tiến hành siêu âm canh trứng để chẩn đoán chính xác nhất thời gian trứng rụng và từ đó giúp hai vợ chồng chủ động việc sinh hoạt,tăng tỷ lệ thụ thai. Ngược lại nếu thăm khám kỹ càng hơn lại phát hiện ra một số vấn đề bất thường thì bác sỹ sẽ có hướng can thiệp phù hợp để hai vợ chồng sớm có tin vui em nhé.

Chúc gia đình sức khỏe!