Ham Muốn Tình Dục Khi Mang Thai Thay Đổi Thế Nào?

Ham muốn tình dục khi mang thai được thay đổi như thế nào? Khi mang thai, cơ thể sẽ có nhiều thay đổi cả về thể chất lẫn cảm xúc, tinh thần do sự biến động về nồng độ hormone trong cơ thể.
Ham Muốn Tình Dục Khi Mang Thai Thay Đổi Thế Nào?
Ham Muốn Tình Dục Khi Mang Thai Thay Đổi Thế Nào?

Nội dung chính của bài viết:

  • Khi mang thai, cơ thể phụ nữ có nhiều thay đổi, trong đó có nhu cầu tình dục.
  • Một số người cảm thấy nhu cầu tình dục tăng lên khi mang thai, nhưng một số người khác lại hoàn toàn không còn hứng thú do tăng cân và mệt mỏi.
  • Những sự thay đổi thường thấy trong đời sống tình dục của phụ nữ đó là: Nồng độ hormone thay đổi; ngực trở nên nhạy cảm hơn và lưu thông máu tăng lên; ham muốn tình dục tăng; thoải mái hơn; cảm giác mới lạ với cơ thể của mình. 
  • Hãy trân trọng mọi sự thay đổi. Điều này sẽ giúp cải thiện đời sống tình dục, giảm mức độ căng thẳng và từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh hơn để nuôi dưỡng em bé đang phát triển trong bụng.

Những thay đổi vf sự ham muốn tình dục khi mang thai ở mỗi chị em  là khác nhau nhưng có một số thay đổi phổ biến, có thể kể đến như tăng cân, thay đổi thói quen ăn uống, thói quen ngủ, sự lưu thông máu tăng lên, ngực to hơn và trở nên nhạy cảm, tăng cảm giác thèm ăn hay dễ xúc động. Bên cạnh đó, nhu cầu tình dục cũng không còn giống như trước.

Đa phần những thay đổi này đều diễn ra trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Khi sang đến 3 tháng tiếp theo thì những hiện tượng như buồn nôn, nôn mửa và mệt mỏi thường sẽ đỡ hoặc không còn nữa. Mức năng lượng cơ thể sẽ khôi phục, cảm giác thèm ăn quay trở lại và ham muốn tình dục cũng được cải thiện.

Dưới đây là 5 sự thay đổi trong đời sống tình dục mà phụ nữ có thể phải trải qua trong thời gian mang thai.

1. Ham muốn tình dục khi mang thai có thể khiến nồng độ hormone thay đổi

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, nồng độ hormone estrogen và progesterone tăng lên. Các triệu chứng gặp phải trong giai đoạn đầu của thai kỳ sẽ làm giảm ham muốn tình dục. Các triệu chứng này gồm có:

  • Thay đổi nội tiết tố
  • Cơ thể mệt mỏi
  • Buồn nôn
  • Ngực trở nên nhạy cảm

Vào khoảng tuần thứ 10, nồng độ hormone sẽ lại giảm xuống. Tại thời điểm này, bạn sẽ đỡ mệt mỏi và buồn nôn hơn.

Khi các triệu chứng khó chịu của 3 tháng đầu tiên qua đi thì ham muốn tình dục sẽ tăng lên. Bạn sẽ bắt đầu cảm thấy bình thường giống như trước đây.

Ham muốn tình dục khi mang thai có thể khiến nồng độ hormone thay đổi
Ham muốn tình dục khi mang thai có thể khiến nồng độ hormone thay đổi

Sau đó, khi sang 3 tháng cuối, những thay đổi như tăng cân, đau mỏi lưng, bụng lớn và người trở nên nặng nề hơn sẽ một lần nữa làm giảm ham muốn tình dục.

Cơ thể của mỗi phụ nữ sẽ thay đổi khác nhau khi mang thai. Một số người cảm thấy nhu cầu tình dục tăng lên trong khi những người khác lại hoàn toàn không còn hứng thú do tăng cân và mệt mỏi. Bên cạnh đó thì lại có không ít người mà ham muốn tình dục hầu như không thay đổi so với trước khi mang thai.

2. Ngực trở nên nhạy cảm hơn và lưu thông máu tăng lên

Mang thai làm tăng sự lưu thông máu, đặc biệt là đến các cơ quan sinh dục và ngực.

Do đó mà các cơ quan này sẽ trở nên nhạy cảm hơn và phụ nữ sẽ dễ kích thích khi hoạt động tình dục hơn. Đây là điều hoàn toàn bình thường và sẽ giúp phụ nữ có trải nghiệm “chuyện ấy” thú vị hơn trước đây.

Trong thời gian này, có thể núm vú sẽ tiết ra chất dịch màu trắng đục khi được kích thích. Đây là hiện tượng bình thường và cũng là một trong những thay đổi diễn ra trong khi mang thai.

3. Ham muốn tình dục tăng

Ở nhiều phụ nữ, ham muốn tình dục tăng cao vào cuối ba tháng đầu và ba tháng thứ hai. Sự gia tăng ham muốn này đi kèm với hiện tượng tăng sản sinh dịch bôi trơn âm đạo và âm vật trở nên nhạy cảm hơn nhiều do lưu lượng máu được dồn đến các cơ quan này.

Hãy tận dụng và tranh thủ tận hưởng những thay đổi này. Quan hệ tình dục trong khi mang thai là một cách hữu hiệu để thư giãn tinh thần và giảm các triệu chứng khó chịu về thể chất.

Ham muốn tình dục khi mang thai tăng lên
Ham muốn tình dục khi mang thai tăng lên

4. Thoải mái hơn

Mang thai là một giai đoạn đặc biệt trong cuộc đời của người phụ nữ. Trong khoảng thời gian này, bạn sẽ tạm thời không còn phải lo lắng về thân hình không được gọn gàng cho lắm của mình. Hãy tự nhủ rằng “Mình không béo, mình chỉ đang mang bầu mà thôi!”. Điều này sẽ giúp bạn trút bỏ được những mặc cảm về thân hình và cảm thấy tự tin hơn.

Ngoài ra, vì cũng không cần lo lắng về biện pháp tránh thai nên việc “thân mật” khi mang thai cũng sẽ tạo tâm lý thoải mái và đem lại cảm xúc thăng hoa hơn.

Hãy tập trung vào những mặt tích cực và trân trọng mọi sự thay đổi. Điều này sẽ giúp cải thiện đời sống tình dục, giảm mức độ căng thẳng và từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh hơn để nuôi dưỡng em bé đang phát triển trong bụng.

5. Cảm giác mới lạ nhờ những thay đổi

Tăng từ 10 – 15 kg là điều bình thường trong suốt thai kỳ kéo dài 40 tuần.

Trong khi một số người cảm thấy khó chịu với thân hình nặng nề, cồng kềnh khi mang bầu thì nhiều phụ nữ lại thấy rằng điều này mang lại cho họ một cảm giác hoàn toàn mới về cơ thể của mình.

Với bộ ngực đầy đặn hơn, hông nở hơn và dáng người nhiều đường cong hơn, không ít phụ nữ cảm thấy cơ thể mới giúp họ có hứng thú hơn đối với việc “thân mật” trong thời gian này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *