1502,Trần Hưng Đạo,P. Mỹ Phước,Tp. Long Xuyên
24/24 tất cả các ngày trong tuần
so dien thoai

Phòng khám da liễu uy tín số 1 Hà Nội

tu van ho tro

Hoang mang sau lần “yêu” đầu tiên?

Cháu chào bác sĩ, bác sĩ ơi, năm nay cháu 19 tuổi. Cho cháu hỏi là chu kì kinh của cháu thường 26 đến 28 ngày. Mà mỗi lần bị cháu đều đau bụng và đau lưng dữ dội những ngày đầu và giảm dần về các ngày sau. Máu những ngày cuối cũng đen đi. Gần đây, sau khi sạch kinh được 2 ngày thì cháu có quan hệ nhưng chỉ xuất tinh ngoài, cháu lo sợ có thai nên đã uống thuốc tránh thai sau 11 tiếng. Sau 1 tuần thì cháu lại bị kinh trở lại. Cháu rất lo sợ không biết có bị làm sao không ạ. Mong bác sĩ trả lời sớm giúp cháu.

Chào cháu,

Nói về triệu chứng đau bụng, đau lưng ở những ngày đầu chu kì kinh sau đó giảm dần là triệu chứng bình thường và hay gặp ở nữ giới. Trong những “ngày đó” cháu nên nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc, bổ sung dinh dưỡng và hoạt động nhẹ nhàng.

Tiếp nữa là sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp cháu có hiện tượng chảy máu âm đạo sau 1 tuần. Nếu hiện tượng ra máu này ít không giống như kinh nguyệt thì đây là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp do vậy không chắc chắn rằng cháu không có thai ở lần quan hệ này. Cháu vẫn nên thử thai sau khi quan hệ 10 ngày để xác định khả năng mình có thai không vì hiệu quả của thuốc khẩn cấp không phải quá cao

Bên cạnh đó, tôi cũng khuyên cháu nên hạn chế việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thường xuyên vì có thể lại tiếp diễn tình trạng rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, buồn nôn… ( chỉ sử dụng tối đa 2 lần/tháng và không dùng liên tiếp nhiều tháng).

Chúc cháu những điều tốt lành!

Administrator

Administrator

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Expedita, perferendis ea similique ipsa nemo adipisci.

Bình luận

Bài viết liên quan

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5