Kế hoạch B – quyết định của một bà mẹ đơn thân

Rate this post

Kế hoạch B – quyết định của một bà mẹ đơn thân

Bác sĩ Anh

15:28 +07 Thứ tư, 23/11/2022

 Chia sẻ

Câu chuyện về việc một phụ nữ quá tuổi, quyết định có con bằng việc thụ tinh trong tử cung, và tinh trùng được mua từ một người đàn ông.

Kế hoạch B - quyết định của một bà mẹ đơn thânKế hoạch B – quyết định của một bà mẹ đơn thân

Tôi đang ở trong phòng khám sản phụ khoa, chân đặt trên đế đỡ. Bác sĩ Bakas lướt khăn trải qua đầu gối của tôi và tháo găng tay của ông ấy ra. “Vậy cô có muốn một điếu thuốc không?”. Bev, bạn tôi, cười, y tá cũng cười, nhưng tôi thì cố gắng không cười vì tôi không muốn lắc người hoặc di chuyển hoặc làm bất cứ điều gì có thể phá vỡ những tinh trùng nhỏ bé khi chúng thực hiện chuyến đi dài qua tử cung của tôi đến những quả trứng đang chờ đợi của tôi.

Chúng đã phải di chuyển rất nhiều. Tôi đã mua chúng từ Cryobank Scandinavian, nơi chuyển chúng đến từ Đan Mạch. Chúng đến từ Olaf (không phải tên thật của anh ấy), 22 tuổi và tóc vàng, mắt xanh, và cao. Olaf (à thật ra là tinh trùng của anh ta) được đóng gói trong băng khô một tuần trước khi tôi rụng trứng, vì vậy anh ta cùng đợi với tôi. Anh ta trở thành người bạn ăn tối cùng tôi. Tôi đặt anh ta trong chiếc thùng tròn lớn trên ghế đối diện với tôi. Tôi kể cho anh ta nghe về những việc hàng ngày của tôi.

Một phần trong tôi nghĩ rằng, thật đáng yêu nếu không cần phải uống cả hai ly rượu – và anh ta có thể làm nhiều hơn việc lúc nào cũng đồng ý với tôi. Nhưng sau đó khi tôi đưa anh ta vào phòng khách để xem TV, anh ta đã không phàn nàn khi tôi liên tục thay đổi kênh. Chúng tôi đã trở thành bạn thân, Olaf và tôi. Chúng tôi chụp ảnh. Bác sĩ Bakas đã không thực hiện điều này trước đây, mặc dù ông đã nhìn thấy quy trình khi ông là bác sĩ nội trú. Chả có gì to tát cả, ông ấy nói với tôi khi tôi lần đầu tiên nói chuyện với ông về thụ tinh nhân tạo. Chúng tôi hoàn toàn có thể làm điều đó ở đây.

Vì vậy, bây giờ hành động này được thực hiện. Thụ tinh trong tử cung. Nó có tỷ lệ thành công cao hơn so với thụ tinh âm đạo mà tôi có thể tự làm ở nhà. Và tôi sẽ chọn bất kỳ lợi thế nào tôi có thể có được.

“Nếu nó xảy ra, nó sẽ xảy ra ngay bây giờ, vậy chỉ cần nằm ở đây trong mười phút. Hãy để phép thuật bắt đầu”, bác sĩ Bakas nói, gật đầu khi ông cùng y tá đi ra ngoài. Bev và tôi nhìn nhau. Vâng, tôi nghĩ, tôi đang mang thai ngay bây giờ. (Tôi không biết làm thế nào mà mình lại bắt đầu suy nghĩ như vậy. Thậm chí tôi biết rằng cơ hội thụ thai của tôi chỉ là 5 – 25% mỗi lần thử).

Tôi rất phấn khởi, thật khó để nhớ rằng tôi đã miễn cưỡng về tất cả những điều này như thế nào.

Trong nhiều năm tôi đã kiên trì theo đuổi kế hoạch khác.

Kế hoạch sinh con trước đây

Kế hoạch trước đây: Sống. Kết hôn. Sinh con. (Tôi đã hy vọng có 2 đứa con, nhưng có thể đã nói về việc có 1, 5 hay 20 đứa.) Khi còn đang học cao học ở tuổi tuổi 36, tôi nghĩ, điều này thật tốt! Nhưng phần còn lại thì sao? Đàn ông? Hẹn hò? Năm 37 tuổi, tốt nghiệp, tôi quay sang bạn tôi là Rebecca và nói: Chuyện là, tôi sẽ kết hôn.

Cô ấy đã tìm được một người chồng tuyệt vời bằng cách kết hợp làm việc chăm chỉ, quyết tâm và may mắn. Vì vậy, tôi đã làm những gì cô ấy đã làm: Tinder, OKCupid, Match. Đừng quan tâm đến việc tôi nhút nhát hơn Rebecca, và không mảnh mai như vậy, và tôi không có mái tóc đỏ rực rỡ như cô ấy. Tuy nhiên, tôi hẹn hò rất nhiều ở tuổi 37 và 38. Tôi đã gặp nhiều người đàn ông tốt. Và ở tuổi 38, tôi bắt đầu ổn định với Juan, một biên kịch đang thất nghiệp tạm thời.

Anh ta cũng muốn có con – mặc dù việc này chỉ trở nên rõ ràng hơn sau đó, sau khi anh ta thành công lớn. Tôi lôi một quảng cáo BabyGap ra, đặt nó lên sàn nhà cạnh tôi và nói với anh ta: Chúng ta cần phải chia tay.

Và một ngày nào đó, ngồi ngắm nhìn những học sinh trung học trong chương trình hè mà tôi điều hành, tôi nhớ về thời 16 tuổi của tôi. Và tôi nhận ra, ôi trời, tôi đã ba mươi chín tuổi rưỡi.

Những đứa trẻ trở lại lớp học của chúng, nhưng tôi vẫn ở dưới ánh mặt trời và xoắn một sợi tóc xung quanh ngón tay của tôi. Vâng, tôi nghĩ, tôi vẫn chưa mời Steve đi chơi lần nào. Tôi có thể hỏi liệu anh ta có muốn đi uống với tôi hay không. Tôi cũng có một cuộc hẹn vào tuần tới với một người bạn của một người bạn của một người bạn. Nó không tệ lắm. Đừng hoảng sợ.

Nhưng tôi đã hoảng sợ. Bởi vì tôi nhận thấy rằng ngay cả khi tôi đã yêu ngay lúc đó, bày tỏ với Steve (hoặc chàng trai vào tuần tới, điều đó không thành vấn đề), và anh ta cũng yêu tôi, chúng tôi phải đợi một năm để đính hôn và sau đó lại thêm một năm để lên kế hoạch đám cưới và sau đó, có thể anh ta sẽ không sẵn sàng có con ngay lập tức … Có nghĩa là, ôi trời, tôi sẽ 50 tuổi trước khi chúng tôi có thể thử sinh con.

Tôi nghĩ sẽ ở một mình, đơn độc, và không có con trong suốt quãng đời còn lại. Đây không phải là cuộc sống mà tôi tưởng tượng khi tôi 16 tuổi, ngồi nghe Love, và đọc những cuốn tiểu thuyết lãng mạn, hết cuốn này đến cuốn khác.

Anh ta lẽ ra đã giải cứu tôi ngay bây giờ. Anh ta lẽ ra phải đầu hàng trước những giọt nước hoa nữ tính từ lâu rồi, đôi mắt tròn xoe của tôi, mái tóc vàng của tôi.

Tôi đứng dậy, vuốt ve mái tóc, và đối mặt với sự thật bằng đôi mắt tròn của tôi.

Anh ta không đến.

Tôi hoàn toàn chỉ có một mình.

Tôi đã nghi ngờ đây là số phận của tôi ngay cả khi tôi mơ về cuộc sống khác, lãng mạn hơn. Khi tôi còn là một thiếu niên cha mẹ tôi đã nói, “Con nên giảm cân đi, nếu không con sẽ chẳng tìm được người yêu đâu”. Và được đưa vào cảnh báo này là viễn cảnh số phận-tồi tệ hơn-cái chết mà em gái của mẹ tôi đang sống: 40 tuổi, đơn độc, không có con.

Họ lắc đầu với sự thương hại. Tội nghiệp dì Hanne.

Tôi cảm thấy đó như một lời nguyền trong đầu tôi. Hãy có một thân hình mảnh mai! Hoặc chết một mình!

Ở nơi nào đó sâu thẳm bên trong tôi, tôi biết tôi sẽ như vậy, ở ngưỡng 40 tuổi và một mình. Tôi chỉ biết vậy. Và tôi đã thề khi tôi thấy dì Hanne ngày càng già đi và dù sao đi nữa, tôi cũng không bỏ lỡ cơ hội có con. Ngay cả khi tôi phải đi đến một quán bar ngẫu nhiên và rời khỏi với một gã ngẫu nhiên nào đó và ghê tởm hắn ta trong một nhà trọ ngẫu nhiên. Sau đó biến mất.

Kế hoạch B: có con mà không cần chồng

Sẽ rất ấn tượng khi nói rằng tôi ngay lập tức cầm điện thoại lên, đặt một số tinh trùng và bắt đầu với nó. Nhưng phải mất một vài tháng để chính thức chuyển từ Kế hoạch A sang Kế hoạch B. Đặc biệt là nỗi buồn sâu, rất sâu khi thấy Kế hoạch thất bại.

Sau đó, tất nhiên, có những vấn đề như tiền bạc cần được xem xét. Và Rebecca đã giúp tôi khi tôi gặp một nỗi sợ hãi bí mật nhỏ: Cho đến lúc này thật khó để tìm một người đàn ông … nhưng với một đứa trẻ kè kè bên cạnh, chẳng phải tôi sẽ chả kiếm được người nào luôn sao?

Thôi nào, cô ấy nói. Mọi việc không giống như ngày xưa nữa. Hãy nhìn xung quanh bạn đi: Hơn 40 tuổi, sống một mình với một đứa trẻ, hầu như chẳng phải chuyện gây sốc. Chỉ cần tiếp tục cuộc sống của bồ. Làm những gì bạn muốn. Bạn còn cả phần đời còn lại để tìm một người đàn ông. Sinh con mới là việc bồ phải làm ngay bây giờ.

Cuối cùng tôi hiểu. Tôi hoàn toàn chỉ có một mình… vào lúc này.

Tại phòng khám của bác sĩ, sau khi tôi nằm lại 10 phút, bác sĩ Bakas cho phép chúng tôi đi. Ở nhà tôi nằm trên ghế dài bên dưới cửa sổ phòng khách của tôi. Cái ghế nơi tinh trùng của Olaf nằm trong bảy ngày khi ở bên tôi. Tôi đẩy mông của tôi lên một chút và tập trung vào việc mang thai, để phòng ngừa trường hợp nhỡ bác sĩ Bakas không đúng về thời điểm của việc thụ tinh.

Hai ngày sau, khi tôi đang đi thăm một người bạn, những cơn chóng mặt gần như làm tôi ngã xuống. Có một tiếng gõ lạ lùng sâu trong xương chậu của tôi và – kỳ lạ nhất – một hương vị kim loại khủng khiếp trong miệng tôi. Tôi biết tôi mang thai. Tôi chỉ biết là tôi đã mang thai. Nó có thể không dính, nhưng tại thời điểm này, tôi biết tôi đã mang thai.

Nó thực sự đã dính, và con gái tôi Kaj đến chín tháng sau đó, ra đời sau ngày dự sinh 1 ngày. Đứa bé ngay từ lần thử đầu tiên kỳ diệu của tôi. Đó là định mệnh, theo như lời mẹ tôi nói.

Kaj dài và gầy. Con bé đã được lấy ra khỏi cơ thể tôi sau 35 giờ đau đớn và một ca mổ lấy thai (điều đó chắc chắn không phải là một phần của Kế hoạch hoặc thậm chí là Kế hoạch B). Nhưng tôi có thể nói với bạn điều này một cách chắc chắn: Gây tê ngoài màng cứng là phép lạ của thế kỷ 20 (đẻ giảm đau), và tôi đã gặp được những bác sĩ sản tốt nhất trên toàn thế giới.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Chủ đề: Kế hoạch B, mẹ đơn thân