Lo lắng vô sinh khi quan hệ không “bảo hộ” mãi mà bạn gái vẫn chưa có thai?

Xin chào bác sĩ. Em năm nay 26 tuổi, em đã thủ dâm từ lúc 14 tuổi cũng là lúc em dậy thì. Trong thời gian đó thì em thấy lượng tinh trùng xuất ra rất nhiều và với lực bắn rất mạnh nhưng thời gian về sau thì lượng trùng + tinh dịch cứ ít dần, tần suất em thủ dâm lúc đó có thể lên đến 3-4 lần/ngày. Cho đến hiện nay em vẫn có thói quen thủ dâm với tần suất 1 lần/ngày nhưng lượng tinh trùng đã đặc lại chỉ còn lại khoảng 2ml hoặc là không được 2ml. Em cũng đã có người yêu nhưng tại vì em và người yêu cũng ở xa nên thi thoảng bọn em mới quan hệ, mỗi lần ở bên nhau em quan hệ 2-3 lần /24h. Ham muốn tình dục của em lúc nào cũng cao. Thi thoảng em cũng thấy đau lưng. Dạo gần đây em thấy dương vật của em quá nhạy cảm, rất dễ bị kích thích. Nhiều khi tự cương cứng mà em không nghĩ đến sex. Dạo gần đây em quan hệ với người yêu thì cố gắng lắm được khoảng 2 phút thì xuất tinh. 2 đứa em xác định lấy nhau nên em quan hệ tự nhiên không dùng biện pháp mà rất nhiều lần em xuất vào trong mà cô ấy cũng chưa có thai. Em mới nhịn không thủ dâm 1 tuần nay. Bác sĩ cho em hỏi tình trạng của em như vậy có nguy hiểm không? Có khắc phục được không? Liệu em có bị vô sinh không? Từ giờ em bỏ thủ dâm và tập thể dục và các bài tập về tình dục thì có cải thiện được tình trạng bây giờ không? Liệu em không thủ dâm nữa thì lượng tinh dịch + tinh trùng của em có tăng trở lại hay không? Em cần dùng những loại thuốc hay thực phẩm gì để bổ sung và cải thiện tình trạng này? Thật sự giờ em rất hoang mang rất mong bác sĩ sẽ cho em câu trả lời sớm nhất ạ! Em cảm ơn rất nhiều.

Chào em!

Hiện nay theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới WHO năm 2010 thì tiêu chuẩn về chất lượng của tinh dịch đồ về mặt thể tích chuẩn từ 1,5ml trở lên là bình thường em nhé. Tuy nhiên riêng về thể tích tinh dịch thì không xác định chính xác được khả năng sinh sản của nam giới, mà còn cần phải biết được những chỉ số khác như tổng số tinh trùng, tỷ lệ sống của tinh trùng, hình dạng bình thường, tốc độ di chuyển… Mà tinh trùng thì là các tế bào rất nhỏ, em không thể nhìn thấy được bằng mắt thường, nên không thể tự mình xác định các chỉ số trên. Do đó bây giờ em đang băn khoăn về khả năng sinh sản của bản thân thì chúng tôi khuyên em nên đi khám tinh dịch đồ tại các bệnh viện chuyên nam khoa như bệnh viện Đại Học Y Hà Nội, bệnh viện Phụ Sản Trung Ương, bệnh viện Việt Đức…nếu em ở khu vực miền bắc, còn nếu ở khu vực phía nam em có thể đến bệnh viện Bình Dân, bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện Nhân Dan 115… để thăm khám.

Còn về việc xuất tinh sớm thì nó sẽ được xác định khi em có quan hệ tình dục tần suất ổn định trong khoảng thời gian đủ dài (ít nhất khoảng 2-3 tháng), nếu thời gian quan hệ hầu hết chỉ dưới 3 phút từ màn dạo đầu đến khi xuất tinh thì đó là triệu chứng của xuất tinh sớm. Còn bây giờ em với người yêu đang ở xa, quan hệ lúc dầy quá, lúc lại thưa quá, nên đánh giá việc xuất tinh sớm chưa thể chính xác được. Em nên theo dõi thêm trong thời gian tới, khi mà em đã có thể ổn định tần suất quan hệ ở mức đều đặn em nhé. Việc thủ dâm nếu lo lắng em có thể hạn chế hoặc từ bỏ tùy mong muốn của em, tuy nhiên không thể chắc chắn rằng khi từ bỏ thủ dâm thì sẽ chữa được bệnh xuất tinh sớm ở nam giới em ạ. Nếu chưa thể từ bỏ em có thể hạn chế tần suất thủ dâm khoảng 1-2 lần/tuần khi xa bạn gái để đảm bảo sức khỏe của bản thân em nhé

Chúc em sức khỏe!