1502,Trần Hưng Đạo,P. Mỹ Phước,Tp. Long Xuyên
24/24 tất cả các ngày trong tuần
so dien thoai

Phòng khám da liễu uy tín số 1 Hà Nội

tu van ho tro

Muốn tăng cân mà cũng quá khó?

vợ em năm nay 29 tuổi sinh được hai con .từ lúc lấy nhau đến giờ vợ em rất gầy cân chỉ được 42kg . vợ em ăn uống bình thường công việc không vất vả cho em hỏi có cách nào giúp vợ em tăng cân không
Chào em!
Để đánh giá mức độ gầy hay béo của một người thì sẽ dựa vào chỉ số BMI ( cân nặng chia chiều cao bình phương). Vợ em nặng 42 kg, vậy chiều cao là bao nhiêu? Nếu chỉ số BMI của vợ em nằm trong khoảng từ 18,5- 22,9 thì hoàn toàn bình thường, không phải gầy.
Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng gầy gò có thể kể đến như chế độ dinh dưỡng không cân đối, tâm lý căng thẳng, ngủ không đủ giấc, hệ tiêu hóa có vấn đề ( viêm đại tràng, viêm loét dạ dày,…).
Để khắc phục tình trạng này, trước hết vợ em cần giữ tâm lý hết sức thoải mái, tránh căng thẳng, áp lực, có chế độ sinh hoạt khoa học: ngủ đủ giấc, đúng giờ, tích cực tập luyện thể dục thể thao, chế độ dinh dưỡng cũng cần hét sức chú ý: thực đơn hàng ngày đảm bảo đầy đủ các nhóm chất: protid, lipid, glucid, vitamin và muối khoáng. Những nguồn thực phẩm dồi dào dưỡng chất là thịt, cá, trứng, sữa, rau xanh, trái cây,… Vợ em nên thực hiện những việc làm trên để cải thiện tình trạng sức khỏe, nếu vẫn không có sự tiến triển tốt thì cũng nên đi khám sức khỏe tổng quát hoặc đến bệnh viện Dinh dưỡng để được bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp.
Chúc hai em sức khỏe, hạnh phúc!

Administrator

Administrator

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Expedita, perferendis ea similique ipsa nemo adipisci.

Bình luận

Bài viết liên quan

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5