Nam giới nặng cân có phải nguyên nhân gây ra tình trạng “cậu nhỏ” bị “rụt”?

Nam giới nặng cân có phải nguyên nhân gây ra tình trạng “cậu nhỏ” bị “rụt”?

Em năm nay 17 tuổi và cậu nhỏ của em bị nhỏ như của học sinh cấp 1 vậy và bị dài bao quy đầu. Em nặng 68 kg liệu đây có phải là nguyên nhân không
Và em cần làm gì để thay đổi ạ

Nam giới nặng cân có phải nguyên nhân gây ra tình trạng "cậu nhỏ" bị "rụt"?

(Ảnh minh họa)

Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Chào em!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi gắm câu hỏi về cho chương trình www.cuasotinhyeu.vn chúng tôi. Theo như câu hỏi của em thì hiện giờ em đang độ tuổi dậy thì 17 tuổi, không rõ chiều cao hiện tại của em là bao nhiêu? Đã thấy cơ thể có tình trạng vỡ giọng, mọc râu mép, lông nách, lông mu, và có tình trạng mộng tinh, xuất tinh gì hay chưa. Phần đa nam giới sẽ có hiện tượng dậy thì từ 11-13 tuổi và kết thúc ở năm 15-16 tuổi. Tuy nhiên nhiều bạn có thể dậy thì muộn hơn hoặc sớm hơn. Nếu em mới có tình trạng tăng chiều cao nhanh, vỡ giọng, mọc râu và mộng tinh tức là những dấu hiệu dậy thì cách đây chưa lâu, thì có thể cậu nhỏ của mình vẫn đang trong quá trình phát triển mà thôi. Ngược lại, nếu những tình trạng này diễn ra cách đây rất lâu rồi, từ vài năm về trước, thì hiện nay cơ thể của em đã coi là phát triển hoàn thiện, thì khi này hầu như kích thước cậu nhỏ sẽ không tăng thêm nữa.

 

Việc em bị dài bao quy đầu có thể là một trong những nguyên nhân hạn chế sự phát triển của dv. Thêm vào đó, không rõ kích thước cụ thể hiện tại của em là bao nhiêu, vì có nhiều bạn dù trong kích thước trung bình nhưng vẫn bị ám ảnh về việc mình bị ngắn và bé. Em nặng 68kg nhưng không rõ là mình cao bao nhiêu? BMI của người châu Á nên trong khoảng 18,5-22,9 (tính theo công thức cân nặng chia cho bình phương chiều cao). Nếu em nằm trong cân nặng bình thường thì không phải là do nguyên nhân này gây ra. Cũng có một số trường hợp do béo phì dẫn đến rối loạn hormon và làm tăng lớp mỡ ở bụng, dân đến cậu nhỏ có vẻ rụt lại, nhưng ở đây cân nặng như vậy chưa chắc chắn là em bị béo phì. Ngoài ra nếu nặng cân do nặng xương, nặng cơ bắp thì không phải là nguyên nhân cậu nhỏ ngắn và bé, ngược lại nếu nặng mỡ, nhất là kích thước vòng bụng lớn thì lại có thể là nguyên nhân. Vì thế hiện nay có rất nhiều điều chưa sáng tỏ, chúng tôi không khẳng định chắc chắn rằng tình trạng của em có thể cải thiện hay không em ạ.

 

Chúc em sức khỏe!

CửaSổTìnhYêu