1502,Trần Hưng Đạo,P. Mỹ Phước,Tp. Long Xuyên
24/24 tất cả các ngày trong tuần
so dien thoai

Phòng khám da liễu uy tín số 1 Hà Nội

tu van ho tro

Ngực con trai bỗng dưng to lên là do đồ ăn nhanh?

Em năm nay lớp 9 sinh năm 2003 tự dưng 1 tháng nay vú bên phải của em tự dưng to hơn bên kia từ từ nhô lên 1 chút rồi to lên như vú con gái em coi được 1 clip trên face nói là do ăn nhiều đồ ăn nhanh có chứa nhựa nên bị như vậy do những người sản xuất đồ ăn nhanh đeo găng tay nhựa nên đã dính vào thực phẩm xin giúp em với.
Chào em!
Em là nam giới nhưng gần đây lại thấy một bên vú phải cứ to dần lên như vú con gái? Không rõ em sờ bên trong có thấy u cục hay không? Có tiết dịch không? có biến đổi về màu sắc hay cảm giác đau nhức gì không em?
Hiện tượng to bất thường một bên vú nam giới có thể là hiện tượng bình thường hoặc bất thường. Trong trường hợp em có tập thể hình, hay vận động nhiều một bên làm các cơ phát triển không cân đối hoặc mất cân bằng nội tiết tố độ tuổi dậy thì thì đó là hiện tượng bình thường. Tuy nhiên nó cũng là biểu hiện, triệuchứng của nhiều bệnh lý: Bệnh lý rối loạn nội tiết ( Giảm sản xuất hoạt động của androgen, tăng sản xuất estrogen), ảnh hưởng của một số bệnh lý toàn thân (bệnh gan hoặc thận mạn tính, nhiễm độc giáp, suy dinh dưỡng), phì đại tuyến vú, loạn sản tuyến vú hay ung thư vú…Em nên đi khám chuyên khoa Nam học đê bác sỹ thăm khám cho em và nếu cần thiết có thể chuyển viện cho em để tìm chính xác nguyên nhân và nếu cần thì sẽ điều trị cho em .
Còn vấn đề em thường xuyên sử dụng đồ ăn nhanh thì đó là một thói quen ăn uống không tốt cho sức khỏe em nên hạn chế. Đồ ăn nhanh có thể là một trong các yếu tố nguy cơ gây béo phì, rối loạn sự phát triển cơ thể, gây bệnh tim mạch, mất cân đối dinh dưỡng gây bệnh lý tiêu hóa,rối loạn chuyển hóa, ..Và nguy cơ thực phẩm bẩn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.
Chúc em sức khỏe.

Administrator

Administrator

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Expedita, perferendis ea similique ipsa nemo adipisci.

Bình luận

Bài viết liên quan

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5