Nữ Giới Có Thể Đạt Cực Khoái Bao Nhiêu Lần?

Lên đỉnh hoặc xuất tinh nhiều lần có thể đem lại khoái cảm mạnh hơn nhưng đó không phải là cách duy nhất để kéo dài thời gian quan hệ tình dục.

Nữ Giới Có Thể Đạt Cực Khoái Bao Nhiêu Lần?
Nữ Giới Có Thể Đạt Cực Khoái Bao Nhiêu Lần?

Nội dung chính của bài viết:

  • Nữ giới có thể đạt cực khoái từ 1 đến 5 lần trong một lần quan hệ hay khi thực hiện bất kỳ dạng kích thích tình dục nào. Ở một số người, con số này có thể còn cao hơn.
  • Nữ giới thường phục hồi khả năng xuất tinh hoặc cực khoái trở lại nhanh hơn so với nam giới hay nói cách khác, thời kỳ trơ ở nữ giới ngắn hơn so với nam giới.
  • Cực khoái là lúc mà cảm giác hưng phấn và sự nhạy cảm tăng lên đỉnh điểm trong khi quan hệ. Cực khoái thường diễn ra trước xuất tinh.
  • Ở nữ giới, xuất tinh là hiện tượng chất dịch được đẩy ra khỏi niệu đạo khi được kích thích tình dục. Tuy nhiên, không phải ai cũng trải qua hiện tượng này nên nếu bạn không phải quá lo lắng khi chưa bao giờ xuất tinh.
  • Lên đỉnh hoặc xuất tinh nhiều lần hoàn toàn không có hại. Tuy nhiên nó có thể khiến âm đạo của phụ nữ bị đau rát. Nên thay đổi các kỹ thuật và có thể sử dụng gel bôi trơn để tránh gây tổn thương “cô bé”

Nữ giới có thể đạt cực khoái mấy lần khi quan hệ?

Cực khoái hay “lên đỉnh” là giai đoạn mà sự hưng phấn đạt đỉnh trong khi quan hệ. Nữ giới có thể đạt cực khoái từ 1 đến 5 lần trong một lần quan hệ hay khi thực hiện bất kỳ dạng kích thích tình dục nào. Ở một số người, con số này có thể còn cao hơn.

Số lần có thể đạt cực khoái trong khi quan hệ hoặc thủ dâm ở mỗi người là khác nhau nhưng đều sẽ không gây ra đau đớn hay khó chịu. Nếu như bạn cảm thấy đau thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn cần chậm lại.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những lý do tại sao một số phụ nữ có thể đạt cực khoái nhiều hơn một lần cũng như là điểm khác biệt giữa xuất tinh và cực khoái.

Cực khoái nhiều lần là điều khá phổ biến

Đối với nhiều người, chỉ “lên đỉnh” một lần mỗi khi thân mật là đủ.

Trong khi đó, nhiều người khác thì lại muốn trải qua cảm giác này nhiều lần. Do đó, mỗi người mỗi khác.

Một nghiên cứu nhỏ đã chỉ ra rằng hơn một phần ba số người tham gia cho biết họ “lên đỉnh” nhiều lần trong khi quan hệ.

Vì vậy, việc lên đỉnh nhiều lần là điều có thể và thực tế là nhiều người đã từng trải qua.

Phụ nữ có thể lên đỉnh nhiều lần từ sự kích thích các vị trí nhạy cảm, ví dụ như kích thích âm vật hay thâm nhập âm đạo và hậu môn.

Thời kỳ trơ là gì?

Thời kỳ trơ khi quan hệ tình dục là khoảng thời gian mà cơ thể không còn phản ứng với các kích thích, thường diễn ra sau khi xuất tinh hoặc đạt cực khoái do lúc này cơ thể phát ra một dòng chất dẫn truyền thần kinh để ổn định. Sau khoảng thời gian đó, bạn sẽ có thể đạt cực khoái hoặc xuất tinh trở lại. Nữ giới thường phục hồi khả năng xuất tinh hoặc cực khoái trở lại nhanh hơn so với nam giới hay nói cách khác, thời kỳ trơ ở nữ giới ngắn hơn so với nam giới, đôi khi chỉ diễn ra trong vài giây trong khi ở nam giới thì thời kỳ này có thể kéo dài từ vài phút đến một vài giờ hoặc vài ngày.

Điều này cho phép phụ nữ có thể lên đỉnh nhiều lần hơn trong một khoảng thời gian ngắn.

Cực khoái và xuất tinh

nu gioi len dinh bao nhieu lan
Cực khoái và xuất tinh ở nữ giới

Xuất tinh và cực khoái thường được quy vào thành một do hay diễn ra liền nhau nhưng trên thực tế, đây lại là hai hiện tượng khác nhau và một người có thể đạt cực khoái mà không xuất tinh hoặc ngược lại.

Cực khoái là lúc mà cảm giác hưng phấn và sự nhạy cảm tăng lên đỉnh điểm trong khi quan hệ. Trong thời gian này, các cơ co thắt mạnh, nhịp tim tăng và áp lực máu cũng tăng theo. Cực khoái thường diễn ra trước xuất tinh.

Không chỉ có nam giới mới xuất tinh mà hiện tượng này còn xảy ra ở nữ giới. Ở nữ giới, xuất tinh là hiện tượng chất dịch được đẩy ra khỏi niệu đạo khi được kích thích tình dục.

Khác với nam giới, chất dịch này ở nữ giới không chứa tinh dịch. Và chất dịch này cũng khác với chất dịch bôi trơn được tạo ra tự nhiên khi bị kích thích.

Trong một khảo sát, khoảng một nửa trong số những phụ nữ tham gia cho biết họ đã từng xuất tinh ít nhất một lần.

Tuy nhiên, không phải ai cũng trải qua hiện tượng này vì vậy nếu bạn chưa bao giờ xuất tinh khi quan hệ thì cũng không cần phải lo lắng.

Cực khoái nhiều lần và cực khoái liên tiếp

Một số người đạt cực khoái nhiều lần tách biệt trong khi quan hệ. Các cơn cực khoái này có thể cách nhau vài phút hoặc lâu hơn.

Trong khi đó, một số người lại gặp hiện tượng cực khoái liên tiếp, hay còn được gọi là cực khoái xếp chồng.

Ở những người này, khi cơn cực khoái trước còn chưa qua đi thì cơn cực khoái sau đã lại tiếp tục đến. Đây là dạng cực khoái rất khó có được.

Làm thế nào để đạt cực khoái nhiều lần?

Để có thể đạt cực khoái nhiều lần trong khi quan hệ thì có thể sẽ mất một thời gian tập luyện bằng những phương pháp sau.

Kỹ thuật Edging

Edging còn còn được gọi là kỹ thuật Dừng – bắt đầu (start – stop). Để thực hiện kỹ thuật này thì khi sắp đạt được cực khoái, bạn sẽ phải dừng lại mọi hành động kích thích đang thực hiện.

Bạn vẫn có thể thực hiện các hoạt động khác, miễn là chúng không gây cực khoái. Sau đó đợi vài phút cho cảm giác này qua đi rồi tiếp tục trở lại.

Phương pháp này sẽ giúp bạn đạt cực khoái mãnh liệt hơn và làm tăng khả năng kìm hãm để có thể kiểm soát cực khoái tốt hơn.

Nhưng cần nhớ, càng trì hoãn lâu thì sẽ càng trở nên nhạy cảm hơn. Điều này có thể sẽ làm cho việc hãm lại đúng lúc trở nên khó khăn hơn.

Khám phá những vị trí nhạy cảm khác

Rất ít người có thể lên đỉnh chỉ với việc thâm nhập âm đạo mà kích thích âm vật thường là điều cần thiết để phụ nữ đạt đến cao trào trong khi thân mật.

Ngoài ra, bạn cũng có thể khám phá các vị trí nhạy cảm khác, như núm vú, rốn, bụng dưới, bàn chân hoặc thậm chí thâm nhập đường hậu môn để kích thích điểm A ở sâu bên trong.

Thư giãn

Về việc đạt cực khoái thì đôi khi tâm trí lại là yếu tố có vai trò quyết định rất lớn.

Nếu bạn thư giãn và tận hưởng cuộc thân mật, không quá căng thẳng về số lần lên đỉnh thì có thể bạn sẽ nhận thấy rằng sự hưng phấn và độ nhạy cảm sẽ tăng lên, từ đó dẫn đến đạt cực khoái không chỉ một lần.

Làm sao để lên đỉnh liên tiếp?

Để có thể đạt được cực khoái liên tiếp thì sẽ cần bỏ nhiều công sức hơn so với cực khoái nhiều lần thông thường và không phải ai cũng có thể làm được.

Bạn có thể thử cách dưới đây.

  1. Cứ tận hưởng cơn cực khoái đầu tiên nhưng thay vì tận hưởng quá lâu thì hãy chuẩn bị cho cơn cực khoái tiếp theo.
  2. Bắt đầu tiếp tục kích thích ngay khi cơn cực khoái đầu tiên bắt đầu lắng xuống. Bạn có thể cần thay đổi kỹ thuật hoặc vị trí kích thích. Tiếp tục cho đến khi bạn đạt được cơn cực khoái tiếp theo.
  3. Với mỗi lần lên đỉnh, độ nhạy cảm sẽ giảm đi trong vài giây nhưng đừng dừng lại. Chìa khóa để có được cực khoái liên tiếp là duy trì sự kích thích hoặc thâm nhập.

Làm sao để xuất tinh nhiều lần?

nu gioi len dinh bao nhieu lan1
Phụ nữ cũng có thể xuất tinh nhiều hơn một lần. Giống như cực khoái, để làm tăng số lần xuất tinh thì cũng sẽ mất thời gian tập luyện.

Bài tập Kegel

Kegel là bài tập có tác dụng củng cố cơ sàn chậu. Để thực hiện bài tập này, hãy siết chặt cơ sàn chậu giống như khi bạn cố gắng nhịn tiểu hoặc ngừng tiểu giữa chừng, sau đó giữ nguyên trong ít nhất 5 giây, thả lỏng vài giây rồi tiếp tục thực hiện như vậy nhiều lần. Dần dần tăng thời gian siết cơ lên 20 giây hoặc lâu hơn để tăng sức mạnh của cơ. Thực hiện bài tập này nhiều lần mỗi ngày. Sau một vài tuần, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy sự khác biệt về cả khả năng kìm hãm cực khoái, cảm giác và khả năng kiểm soát xuất tinh khi cơ sản chậu khỏe hơn.

Việc tập luyện tăng cường cơ sàn chậu đem lại rất nhiều lợi ích tích cực, từ kiểm soát việc đi tiểu cho đến tăng cảm giác khi hoạt động tình dục.

Cơ sàn chậu khỏe còn giúp rút ngắn thời kỳ trơ. Điều này sẽ làm tăng số lần bạn có thể xuất tinh hoặc đạt cực khoái trong khi quan hệ.

“Kiêng” thủ dâm

Thời gian “kiêng” thủ dâm hoặc quan hệ càng dài thì cơ thể sẽ càng nhạy cảm hơn khi được kích thích.

Việc tăng kích thích có thể làm cho bạn xuất tinh dễ dàng hơn.

Nếu muốn xuất tinh hay lên đỉnh nhiều hơn, hãy thử tạm dừng việc quan hệ hoặc “tự sướng”một vài ngày.

Lên đỉnh hoặc xuất tinh nhiều lần một lúc có hại gì không?

Lên đỉnh hay xuất tinh nhiều lần một lúc không có hại gì cả. Tuy nhiên, việc cọ xát để kích thích âm hộ hoặc âm vật quá nhiều sẽ gây đau rát. Ngoài ra, cơ âm đạo cũng có thể bị đau do thâm nhập nhiều.

Nên thay đổi các kỹ thuật kích thích để giảm ma sát và đừng quên sử dụng gel bôi trơn để tránh gây tổn thương vùng mô nhạy cảm của “cô bé”.

Lời kết

Lên đỉnh hoặc xuất tinh nhiều lần có thể đem lại khoái cảm mạnh hơn nhưng đó không phải là cách duy nhất để kéo dài thời gian quan hệ tình dục. Nếu bạn thấy rằng thời gian thân mật của mình và nửa kia quá ngắn thì có thể tìm hiểu những cách để kéo dài thời gian quan hệ.

Medically reviewed by: Bác sĩ Tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *