Ra máu nâu sau sạch kinh 10 ngày là do đâu gây ra ?

Ra máu nâu sau sạch kinh 10 ngày là do đâu gây ra ?

Thưa bác sĩ,

 

Sau khoảng 10 ngày khi hết kinh thì em bị ra máu màu nâu, không phải dịch nhầy, đây là lần thứ 2 em bị như vậy ạ. Mỗi khi đến tháng em thường uống para để giảm đau vì em đau quá không chịu nổi, không biết có phải vì thế mà em bị ra máu không ạ ? Mong các bác sĩ tư vấn giúp em.

 

Em xin cảm ơn bác sĩ ạ.

Ra máu nâu sau sạch kinh 10 ngày là do đâu gây ra ?

(Ảnh minh họa)

Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Chào em,

 

Tình trạng vùng kín ra máu màu nâu sau khi sạch kinh 10 ngày là một vấn đề thường gặp ở rất nhiều chị em phụ nữ. Đây cũng là một vấn đề khiến ít người phụ nữ bồn chồn, lo lắng, không phải chỉ riêng em. Để em có thể yên tâm hơn, em hãy đọc nội dung chia sẻ của chúng tôi ở dưới đây.

 

 

Việc xuất hiện tình trạng máu nâu sau khi sạch kinh được 10 ngày thường là đến từ sự thay đổi nội tiết tố khi bước vào giai đoạn giữa chu kỳ hay thời điểm rụng trứng. Nếu như vì nguyên nhân này thì hoàn toàn không phải do trong kỳ kinh em dùng paracetamon. Vấn đề xảy ra ở rất nhiều người và xảy ra khi estrogen bị giảm đi. Khi bước vào thời điểm rụng trứng, nội tiết tố estrogen sẽ giảm đi để giúp nang trứng rụng và vỡ ra, tạo điều kiện cho trứng có thể di chuyển đến vòi trứng và gặp t.trùng. Vì thế, khi này máu vùng kín lại xuất hiện một lần nữa. Khi nội tiết tố estrogen ổn định thì tình trạng ra máu này sẽ chấm dứt sau đó. Thông thường lượng máu ra ở trường máu ra ở trường hợp thường rất ít, không kéo dài. Hiện tượng ra máu màu nâu giữa chu kỳ thường dễ gặp phải ở những người hay bị căng thẳng, hưng phấn, lo lắng hay stress, chế độ ăn uống thất thường,… Nếu hiện tượng ra máu nâu của em chỉ xuất hiện với số lượng ít và không kéo dài, thì sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe của em. Em có thể hoàn toàn yên tâm.

 

 

Thế nhưng nếu như đến 2 – 3 chu kỳ vẫn chưa thấy chảy máu hết hoặc kèm theo các biểu hiện khác như đau bụng âm ỉ, khí hư bất thường hay cơ thể mệt mỏi, ngứa ngáy vùng kín… thì hiện tượng ra máu nâu này lại rất có thể là biểu hiện của vấn đề bệnh lý, chẳng hạn viêm nhiễm phụ khoa, rối loạn đông máu, u xơ tử cung… Lúc này, em nên đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế để được bác sĩ cho những lời khuyên tốt nhất.

 

Chúc em khỏe mạnh và hạnh phúc !

CửaSổTìnhYêu