1502,Trần Hưng Đạo,P. Mỹ Phước,Tp. Long Xuyên
24/24 tất cả các ngày trong tuần
so dien thoai

Phòng khám da liễu uy tín số 1 Hà Nội

tu van ho tro

Rối loạn kinh nguyệt có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?

Em năm nay 24 tuổi chưa có gia đình. Từ lúc em có kinh nguyệt đến giờ vòng kinh không đều có tháng có. Có khi 2 cho đến 3 hoặc 4 tháng có và có lúc thì 2 tháng liền nhau nhưng không đều. Mỗi lần bị em thường bị đau bụng hay ra máu cục. Cho em hỏi em như vậy là làm sao ạ. Nó có ảnh hưởng gì không ạ.

Em xin cảm ơn.

Bạn gái thân mến!

Chu kì kinh nguyệt bình thường là từ 28-30 ngày, có thể từ 25-35 ngày, số ngày có kinh thường là 3-5 ngày, màu đỏ thẫm, không đông.

Theo như bạn chia sẻ thì chu kì kinh nguyệt không đều, mỗi lần bị thì hay bị đau bụng và ra máu cục. Tức là bạn đã có những biểu hiện bất thường, nguyên nhân là do mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể bạn. Có thể do bạn hay bị căng thẳng, stress, thần kinh bị ức chế cũng là nguy cơ gây rối loạn nội tiết tố và ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt của bạn. Ngoài ra, có một số nguyên nhân khác như: rối loạn tuyến giáp, u xơ tử cung hay lạc nội mạc tử cung hoặc bệnh lý u nang buồng trứng, buồng trứng đa nang cũng gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

Nếu như lần nào có kinh nguyệt bạn cũng thấy dấu hiệu đau bụng và ra máu cục nhiều, bạn nên đi gặp bác sĩ Sản phụ khoa để được thăm khám cụ thể, tìm nguyên nhân từ đó mới có hướng điều trị hiệu quả bạn nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

Administrator

Administrator

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Expedita, perferendis ea similique ipsa nemo adipisci.

Bình luận

Bài viết liên quan

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5