Sáng nào cũng “chào cờ” có phải là bị bệnh?

Xin chào cửa sổ tình yêu, em tên l*** ,năm nay hơn 30 tuổi, em chưa có gia đình. Em có câu hỏi xin đài giúp em với, chuyện là thế này, cứ mỗi sáng em thức dậy thì dv của em nó cương cứng lắm, sáng nào cũng vậy. Như vậy em có phải bị bệnh không vậy, xin tư vấn giùm em với, em cám ơn đài nhìu

Chào em

Cậu nhỏ “chào cờ” vào buổi sáng là phản ứng tự nhiên của cơ thể. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng cương dương buổi sáng. Mặc dù chưa tìm thấy bằng chứng y khoa cụ thể, tuy nhiên các nhà nghiên cứu đã đưa ra nhiều quan điểm để giải thích hiện tượng này, và nguyên nhân được cho là do nội tiết tố và sự điều khiển của não bộ, được giải thích như sau:

– Nồng độ testosterone của nam giới đạt ở mức cao nhất vào buổi sáng ngay sau khi vừa thức dậy. Sự gia tăng nồng độ hormone này có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng cương cứng, ngay cả khi không có bất kỳ tác động kích thích vật lý nào. Đối với nam giới độ tuổi trung niên từ 40 – 50 tuổi, nồng độ testosterone tự nhiên bắt đầu giảm kéo theo biểu hiện cương dương buổi sáng cũng không còn xuất hiện thường xuyên nữa.

– Thứ hai là, khi hoạt động ban ngày, cơ thể nam giới giải phóng một loại hormone có tác dụng ức chế sự cương cứng, là noradrenaline. Tuy nhiên lúc đang ngủ, não bộ thư giãn cũng khiến cho chất ức chế này tiết ra ít hơn. Thực tế trên có thể là nguyên nhân của tình trạng cương cứng trong giấc ngủ ban đêm và cương dương buổi sáng.

Nói chung hiện tượng trên chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường mà hầu như nam giới nào qua tuổi dậy thì cũng gặp phải, nó không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh lý, sinh sản về sau, em hoàn toàn có thể yên tâm.

Chúc em sức khỏe!