Sau mổ thoát vị bẹn có đi làm ngay được không ?

Sau mổ thoát vị bẹn có đi làm ngay được không ?

Chào bác sĩ, em mới mổ thoát vị bẹn xong được 1 tháng. Vậy em đã đi làm được không ạ, công việc hiện tại của em là lái xe tải. Mong bác sĩ tư vấn cho em, em cám ơn.

thoát vị bẹn, thời gian, phục hồi, đi làm, 1 tháng, cuasotinhyeu.
– Tư vấn qua website [Tại đây].
– Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em,

 

Hiện nay có hai phương pháp phẫu thuật khác nhau được áp dụng trong điều trị thoát vị bẹn là nội soi và mổ hở. Nếu mổ hở bác sĩ sẽ tạo một vết cắt duy nhất, qua đó bịt kín chỗ thoát vị và củng cố vững chắc thành bụng. Hoặc mổ nội soi đây là phương pháp ít xâm lấn nhưng phức tạp hơn so với mổ hở. Theo đó, bác sĩ sẽ tạo một vài vết cắt nhỏ ở vùng cần phẫu thuật, sau đó đưa các dụng cụ đặc biệt vào để bịt kín chỗ thoát vị.

 

Về trường hợp của em không biết em phẫu thuật bằng phương pháp nào ? Nếu như em mổ nội soi thì thời gian hồi phục sẽ nhanh hơn. Sau thời gian phẫu thuật 1-2 tháng, nếu như phục hồi tốt em đã có thể vận động được rồi. Tình trạng sức khỏe của em mới mổ được một tháng nên hiện tại em có thể hoạt động sinh hoạt, lao động nhẹ nhàng, phù hợp với sức khỏe. Chưa nên lao động nặng hay tập thể thao gắng sức trong thời gian này. Tuy nhiên để biết rõ tình trạng của mình đã phục hồi hoàn toàn chưa thì em nên tới bệnh viện để kiểm tra lại rồi cân nhắc việc đi làm em nhé.

 

Chúc em sức khỏe.

Rate this post

Leave a Comment