Sinh mổ đứa thứ hai có nên triệt sản ngay không?

Bạn có thể cho mình hỏi mình năm nay 21 tuổi đang bầu đứa thứ 2 được 5 tháng còn cu lớn được 22 tháng . Mình đang muốn là khi mổ đứa thứ 2 này thì triệt sản luôn có được không ? Có ảnh hưởng gì không ạ ? Mình cũng không có nhu cầu đẻ thêm nữa

Chào em!

Hiện tại em 21 tuổi, mang thai lần 2, lần đầu có lẽ sinh mổ nên em dự định lần 2 cũng sinh mổ và triệt sản luôn. Điều này hoàn toàn hợp lý vì với phụ nữ sinh mổ, trên góc độ y học chúng tôi thường khuyên rằng không nên sinh con thứ 3, vì có rất nhiều nguy cơ nguy hiểm cho cả mẹ và con như rau bám vết mổ cũ, bục vết mổ khi mang thai…Vì thế việc em muốn sinh mổ và đồng thời tiến hành triệt sản (thắt ống dẫn trứng) luôn khi mổ là hoàn toàn hợp lý. Việc triệt sản chỉ là thắt vòi trứng, không ảnh hưởng đến buồng trứng, do đó không gây ra bất cứ vấn đề gì như là nam hóa cơ thể, thay đổi tính cách, khô hạn â.đ,…em có thể yên tâm.

Tuy nhiên để được triệt sản, em sẽ phải có đủ các điều kiện của từng bệnh viện đặt ra, như có nơi yêu cầu phụ nữ phải trên 30 tuổi, có nơi yêu cầu có 2 con khỏe mạnh, con nhỏ ít nhất 3 tuổi, có nơi yêu cầu tất cả các điều kiện trên. Trừ trường hợp em có bệnh lý ảnh hưởng sức khỏe khi mang thai, bác sỹ sẽ chỉ định cho em triệt sản mà không cần đáp ứng các điều kiện trên, hoặc cũng tùy từng bệnh viện mà quy định này sẽ có sự khác nhau. Do đó những tuần cuối thai kỳ em nên đăng ký sinh tại một bệnh viện uy tín và trao đổi vấn đề này với bác sỹ để được tư vấn đầy đủ em nhé.

Chúc em mẹ tròn con vuông!