Sử dụng ” đồ chơi” có khiến ” cậu bé” kết thúc sớm không ?

Chào bác sĩ,

Hiện tại em đang dùng đồ chơi tình dục nam thì em có bị x.tinh sớm khi sử dụng. Vì trong thời gian gần đây em ở nước ngoài không có q.h với bạn gái nên em không biết là có phải do em x.tinh sớm hay là do đồ chơi tình dục làm em x.tinh sớm không. Em thắc mắc là có phải khi sử dụng đồ chơi tình dục thì mình sẽ bị lên đỉnh nhanh hơn khi q.h thật không ạ ?

Em chân thành cảm ơn.

Chào em,

X.tinh sớm là hiện tượng xảy ra khi nam giới không kiểm soát được việc đạt cực khoái và xuất tinh theo mong muốn của bản thân. Khi tình trạng x.tinh sớm xảy ra thường xuyên (hơn 50%  trên tổng số lần q.h)  và kéo dài trên 3 tháng được xem là bệnh. Biểu hiện chính là xuất tinh không kiểm soát trước hoặc ngay sau khi bắt đầu q.h. Bên cạnh đó, thời gian “lâm trận” của nam giới chỉ từ 1-2 phút, thậm chí là ngắn hơn thì đây là biểu hiện của x.tinh sớm.

Việc em sử dụng đồ chơi tình dục nam để giải quyết nhu cầu sinh lý thì đây được coi là hành vi thủ.d ở nam giới. Sự tác động hay kích thích, ý nghĩa của thủ.d và q.h.t.d sẽ có sự khác nhau, từ đó dẫn đến thời gian nam giới x.tinh cũng sẽ khác nhau. Thường nam giới nào từng làm cả hai việc này đều sẽ nhận ra rằng q.h lâu x.tinh hơn thủ.d. Tuy nhiên một số lại có nhận định ngược lại.

Q.h thông thường được tiến hành giữa nam và nữ . Hoạt động tương đối mềm mại vì có lớp bôi trơn tự nhiên hỗ trợ. Sự cọ xát giữa “ cô bé” và “ cậu bé” không quá mạnh bạo, chắc chắn thấp hơn  lực tác động trực tiếp từ tay hay dụng cụ hỗ trợ khi thủ.d nên khi q.h sẽ lâu x.tinh hơn khi “ tự xử”. Việc “ tự xử” là phương pháp nhằm đáp ứng dục vọng riêng của cá nhân. Trong khi q.h.t.d lại hướng tới sự hưởng thụ, thư giãn nên sẽ cả hai, đặc biệt là nam giới sẽ có xu hướng kéo dài thời gian q.h hơn khi x.tinh. Còn số ít có nhận định ngược lại thì thường là do bị cảm xúc khi gần bạn tình chi phối, việc gần người mình yêu,nhìn người mình yêu và có sự đụng chạm gây kích thích não bộ sản sinh một lượng hormon oxytocin và endophin gây tăng cảm giác hưng phấn.

Như vậy, tình trạng em x.tinh sớm khi sử dụng cụ tình dục không phải do sự tác động của dụng cụ này mà chỉ là phản ứng tự nhiên của cơ thể . Việc phán đoán x.tinh nhanh hay chậm không thể lấy thời gian “ tự sướng” làm tiêu chuẩn, nên em không cần quá lo lắng . Tuy nhiên, việc em thủ. d cũng phải kiểm soát tốt với tần suất hợp lý ( tối đa 2-3 lần/ tuần), việc lạm dụng thủ.d sẽ gây ra rất nhiều tai hại cho sức khỏe của em, đặc biệt là sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục.

Chúc em và gia đình sức khỏe.