1502,Trần Hưng Đạo,P. Mỹ Phước,Tp. Long Xuyên
24/24 tất cả các ngày trong tuần
so dien thoai

Phòng khám da liễu uy tín số 1 Hà Nội

tu van ho tro

Sức khỏe "bất ổn" sau khi tiêm phòng vacxin HPV?

Chào bác sĩ, Năm nay em 23 tuổi (chưa quan hệ tình dục), đã tiêm phòng HPV mũi đầu tiên vào 6/2016 ở bệnh viện Từ Dũ, nhưng từ khi tiêm về em cảm thấy cơ thể mệt mỏi, hay nhức đầu, khó ngủ, không thể tập trung công việc và kinh nguyệt không đều (lúc trước rất đều), mũi đầu tiên em tiêm là ngay ngày đầu tiên có kinh nguyệt luôn mà đến hôm nay em vẫn chưa có. Em đọc thông tin thấy có nhiều trang nói về HPV làm em lo, giờ không biết làm sao? có nên tiêm nữa không vì cuối tháng 8 này em tiêm mũi thứ 2? em thật sự rất lo lắng, em rất mong nhận được tư vấn của bác sĩ.
Em gái thân mến!
Tiêm phòng vacxin HPV là cách hiệu quả nhất nhằm phòng tránh ung thư cổ tử cung. Vacxin được áp dụng cho nữ giới độ tuổi từ 9- 26. Theo khuyến cáo, trước khi tiêm vacxin, nữ giới nên được khám sức khỏe tổng quát cũng như khám phụ khoa, nếu dương tính với HPV thì việc tiêm phòng sẽ không còn ý nghĩa.
Với trường hợp của em, sau khi tiêm em thấy xuất hiện những dấu hiệu như mệt mỏi, hay nhức đầu, khó ngủ, không thể tập trung công việc thì có thể do tác dụng phụ của thuốc, hoặc do tâm lý của em quá lo lắng dẫn đến ảnh hưởng tới hệ thần kinh TW. Từ những yếu tố trên mà kinh nguyệt của em trở nên rối loạn. Bên cạnh đó, rối loạn kinh nguyệt còn có thể do mắc một số bệnh lý về buồng trứng, tử cung như u nang buồng trứng, niêm mạc tử cung mỏng,… Hiện tại chưa có nghiên cứu nào chứng minh, xác định vacxin HPV gây độc cho cơ thể hay ảnh hưởng xấu đến sức khỏe
Em hãy giữ tâm lý hết sức thoải mái, có chế độ nghỉ ngơi, dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo sức khỏe và để kinh nguyệt sớm quay trở lại. Khi sức khỏe em ổn định, đáp ứng đủ tiêu chuẩn để tiêm phòng thì em nên tiếp tục tiêm mũi thứ 2. Chậm kinh đã quá 2 tuần thì em cũng nên đến bệnh viện Phụ sản để thăm khám xác định nguyên nhân, từ đó bác sĩ sẽ có hướng khắc phục.
Thân ái!

Administrator

Administrator

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Expedita, perferendis ea similique ipsa nemo adipisci.

Bình luận

Bài viết liên quan

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5