Thuốc tây chữa bệnh trĩ hiệu quả không? Lời khuyên bác sĩ

Thuốc tây chữa bệnh trĩ hiệu quả không? Lời khuyên bác sĩ
Thuốc Tây Y là phương pháp điều trị nội khoa được sử dụng phổ biến với bệnh trĩ. Tuy nhiên, người bệnh thường không hiểu rõ sử dụng loại thuốc nào để hiệu quả trong quá trình chữa bệnh của mình. Hiểu được những vướng mắc trên, trong bài viết này các bác sĩ tại Bệnh Viện Đại Lộ Bình Dương sẽ chia sẻ những thông tin liên quan đến các loại thuốc tây chữa bệnh trĩ.

Khi nào cần điều trị bệnh trĩ?

Trước khi tìm hiểu rõ về các loại thuốc tây chữa bệnh trĩ nội hoặc thuốc tây chữa bệnh trĩ ngoại, chúng ta cần biết những dấu hiệu nhận biết để có thể phát hiện và điều trị bệnh nhanh chóng nhất. Bệnh trĩ là tình trạng tĩnh mạch xung quanh vùng hậu môn phình đại và tạo thành các búi trĩ. Bệnh trĩ gồm 2 loại là trĩ nội và trĩ ngoại hoặc bệnh trĩ hỗn hợp, tùy thuộc vào vị trí xảy ra bệnh.

Bệnh trĩ nội là tình trạng trực tràng trên phồng to, búi trĩ hình thành trên đường lược. Bên cạnh đó, bệnh trĩ ngoại là hiện tượng trực tràng dưới phồng to, búi trĩ hình thành dưới đường lược. Tùy theo việc bạn mắc trĩ nội hay trĩ ngoại mà sẽ có các triệu chứng, biểu hiện khác nhau. Bệnh trĩ nội thường được chia thành nhiều cấp độ khác nhau, độ 1 các búi trĩ bị phình nhưng chưa sa ra ngoài, độ 2 búi trĩ sa và tự thụt vào được, độ 3 búi trĩ sa nên phải dùng tay đẩy vào.

Thuốc tây chữa bệnh trĩ hiệu quả không? Lời khuyên bác sĩ
Bệnh trĩ được chia thành 2 loại trĩ nội và trĩ ngoại

Nếu không điều trị nhanh chóng, đến độ 4 búi sa hẳn ra ngoài, không đẩy vào được kèm theo những biểu hiện như rát, ngứa hậu môn và đại tiện ra máu. Đó là những triệu chứng của bệnh trĩ nội, còn với bệnh trĩ ngoại người bệnh sẽ có những biểu hiện như sa búi trĩ, đi ngoài ra máu, đau rát hậu môn, tĩnh mạch bị phình và có cảm giác vướng, cộm.

Bệnh trĩ là bệnh nguy hiểm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tâm lý và làm đảo lộn sinh lý của người mắc. Cụ thể, bênh trĩ khiến đảo lộn sinh hoạt, ảnh hưởng đến tâm lý và đời sống tinh thần của người bệnh, gây thiếu máu trầm trọng. Ngoài ra, người bệnh còn cảm thấy đau lưng thường trực, đau đầu, suy giảm trí nhớ, thậm chí bệnh còn có khả năng di căn thành ung thư trực tràng.

Chính vì những yếu tố trên nên bạn cần điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Các bác sĩ tại Bệnh Viện Đại Lộ Bình Dương khuyên, nếu gặp những dấu hiệu nhận biết tương tự trên thì tuyệt đối không được tự chữa tại nhà bằng các bài thuốc dân gian, thuốc Đông Y hoặc sử dụng bài thuốc của người khác. Cách tốt nhất đó là bạn nên thăm khám bác sĩ để được thăm khám và tìm ra phác đồ điều trị phù hợp nhất. 

Thuốc tây chữa bệnh trĩ hiệu quả không?

Bệnh trĩ uống thuốc tây có khỏi không? Đây là phương pháp điều trị bệnh phổ biến được sử dụng. Các bác sĩ sẽ đánh giá loại bệnh, mức độ nặng – nhẹ của bệnh để tìm ra loại thuốc tây chữa trĩ ngoại hoặc thuốc tây chữa trĩ nội phù hợp. Thuốc có nhiều dạng khác nhau như thuốc uống, thuốc bôi hoặc thuốc kháng sinh – giảm đau.

Đối với những bệnh nhân mắc trĩ ở cấp độ 1, 2 hoặc 3, các bác sĩ có thể chỉ định sử dụng cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc tây, kết hợp với những chế phẩm thuốc bôi hoặc thuốc đặt tại chỗ khác nhau. Một số thành phần thuốc có thể được sử dụng như sau:

 • Thuốc tây y chữa bệnh trĩ có thành phần giảm viêm, ngứa ngáy khó chịu.
 • Thuốc tây chữa trĩ có thành phần co mạch nhằm giảm chảy máu, ngứa ngáy và chống viêm tạm thời.
 • Thuốc tây trị trĩ có thành phần bảo vệ da, giúp kích ứng các mô trực tràng – hậu môn và sự mất nước tạm thời.
 • Thuốc tây điều trị bệnh trĩ làm tê và giảm đau cho hậu môn. Bên cạnh đó, bạn có thể được chỉ định dùng thuốc kháng sinh giúp chống nhiễm khuẩn.
Thuốc tây chữa bệnh trĩ hiệu quả không? Lời khuyên bác sĩ
Thuốc tây chữa bệnh trĩ không áp dụng cho trường hợp nặng

Thuốc tây nào chữa bệnh trĩ nếu ở những giai đoạn nặng? Với những bệnh nhân ở giai đoạn nghiêm trọng hơn, cụ thể là cấp độ 4 thì không thể áp dụng các biện pháp nội khoa để điều trị bệnh. Cụ thể đối với trường hợp này, các bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp ngoại khoa như cắt búi trĩ bằng phẫu thuật. Tuy nhiên, bạn cần phải thực hiện điều trị tại những cơ sở y tế chuyên khoa để đảm bảo an toàn cho bản thân mình.

Để biết chữa bệnh trĩ bằng thuốc tây cụ thể loại nào, bạn cần thăm khám bác sĩ và thuốc không thể tự mua và điều trị tại nhà. Vậy bệnh trĩ uống thuốc tây có hết không? Có nhiều yếu tố để có thể trả lời rõ câu hỏi này như cấp độ của bệnh trĩ, mức độ kiên trì của bệnh nhân, việc thay đổi thói quen hàng ngày của người bệnh và thể trạng sức khỏe của từng người, cụ thể như sau:

 • Cấp độ của bệnh: Bệnh nhân cấp độ 1, 2 hoặc 3 có thể sử dụng thuốc tây y điều trị bệnh trĩ. Thuốc ở nhiều dạng khác nhau như thuốc bôi, thuốc đặt hậu môn, thuốc uống…
 • Mức độ kiên trì của người bệnh: Nếu người bệnh tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ thì quá trình khỏi bệnh sẽ diễn ra nhanh chóng hơn. Ngược lại nếu bạn uống thuốc không đúng liều lượng hoặc ngưng sử dụng thuốc thì hậu quả có thể gặp phải như bệnh tiến triển nhanh chóng hơn và khó khăn khi điều trị sau này.
 • Thay đổi thói quen hàng ngày: Bên cạnh việc sử dụng thuốc tây trị bệnh trĩ, người bệnh cũng cần quan tâm đến chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. Các bác sĩ khuyên người bệnh nên có một chế độ ăn uống lành mạnh, sinh hoạt điều độ để có sức khỏe tốt và khả năng tái phát bệnh thấp hơn.
 • Cơ địa từng người: Thực tế cho thấy, khi cũng một chứng bệnh và sử dụng thuốc giống nhau nhưng có những bệnh nhân khỏi bệnh nhanh chóng nhưng cũng có những người khỏi bệnh chậm hơn, thậm chí phải kết hợp những phương pháp điều trị khác.

Giới thiệu địa chỉ chữa bệnh trĩ hiệu quả

Chắc hẳn qua bài viết bạn đã biết có những cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng thuốc tây hoặc trĩ nội bằng thuốc tây nào hiệu quả. Việc quan trọng hiện giờ đó là tìm kiếm một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, chất lượng.  Bệnh Viện Đại Lộ Bình Dương đã chữa trị khỏi bệnh cho hàng ngàn người mắc bệnh trĩ. Những ưu điểm vượt trội khi khám và điều trị bệnh trĩ tại bệnh viện như sau:

Thuốc tây chữa bệnh trĩ hiệu quả không? Lời khuyên bác sĩ
Bạn nên thăm khám sớm khi có dấu hiệu của bệnh
 • Đội ngũ bác sĩ: Bệnh nhân sẽ được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm thăm khám và chẩn đoán lâm sàng bệnh từ đó đưa ra phác đồ điều trị an toàn và hiệu quả nhất.
 • Thái độ phục vụ chuyên nghiệp: Đội ngũ y tá, điều dưỡng, nhân viên tư vấn hướng dẫn nhiệt tình giúp quy trình khám chữa bệnh diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất.
 • Áp dụng công nghệ hiện đại: Kiểm tra và đánh giá chính xác mức độ nguy hiểm của bệnh bằng công nghệ hiện đại và toàn bộ máy móc nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài.
 • Phương pháp điều trị: Phương pháp điều trị cụ thể giúp điều trị nhanh chóng bệnh trĩ, đảm bảo an toàn, quá trình thực hiện nhanh chóng, ít đau đớn, hạn chế tái phát.
 • Thời gian khám linh hoạt: Để tiến hành thăm khám và điều trị nhanh chóng bệnh nhân có thể liên hệ đặt lịch online trước. Bệnh viện làm việc tất cả các ngày kể cả chủ nhật và ngày lễ, Tết đáp ứng mọi nhu cầu khám chữa bệnh của những người bận rộn nhất.
 • Môi trường khám chữa bệnh: Phòng khám đảm bảo vệ sinh, được vô trùng khử khuẩn sạch sẽ nhằm tạo cảm giác thoải mái nhất cho người bệnh.
 • Bảo mật thông tin: Phòng khám cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin hồ sơ bệnh án của người bệnh. Ngoài ra phương pháp khám chữa bệnh 1 người bệnh – 1 bác sĩ giúp cho việc chia sẻ thông tin được thoải mái và cởi mở hơn.

Hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu được rõ các loại thuốc tây chữa bệnh trĩ. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về việc điều trị bệnh trĩ, bạn hãy nhấc máy lên và gọi đến số hotline. Các bác sĩ tại Bệnh Viện Đại Lộ Bình Dương sẽ tư vấn giúp bạn phương pháp điều trị phù hợp nhất.