1502,Trần Hưng Đạo,P. Mỹ Phước,Tp. Long Xuyên
24/24 tất cả các ngày trong tuần
so dien thoai

Phòng khám da liễu uy tín số 1 Hà Nội

tu van ho tro

Tiền sử sảy thai liên tiếp cần phải dưỡng thai như thế nào?

Chào bác sĩ! Em năm nay 35 tuổi, có tiền sử sảy thai 3 lần. Lần đầu sảy tự nhiên khi thai 6 tuần. Lần 2 thai lưu 10 tuần. Lần 3 sảy tự nhiên 4 tuần. Kinh nguyệt em không đều và có u xơ kích thước 6x 11mm, viêm lộ tuyến tử cung sau lần hút thai lưu. Kỳ kinh cuối của em là 5/12, đến 3/2 em thử que 2 que lên 2v mờ, Ngày 6/2 em thử máu Hcg là 143,85 mUI/ml. Tuy nhiên, từ đó đến nay em thử que (Quickstick và 1 loại khác nữa) thì chỉ có 1v. Ngày 9/2 em đi siêu âm, chưa thấy thai nhưng niêm mạc dày 12mm.

Bác sĩ cho em hỏi liệu em có thai không, tại sao chỉ số Hcg như vậy mà thử que không phát hiện? Nếu em có thai thì dưỡng như thế nào vì em có tiền sử sảy thai như vậy? Em cảm ơn bác sĩ!

Chào em,

Thứ nhất, vì kinh nguyệt của em không đều nên khó để theo dõi khả năng thụ thai bởi không tính toán được thời điểm rụng trứng. Với chỉ số HCG là 143,85 mUI/ml thì tương đương với thai khoảng 4 tuần. Tuy nhiên, que thử thai là cách nhận biết định tính nồng độ HCG trong nước tiểu chứ chưa thể chắc chắn em mang thai được, kết quá có thể sai khi em thử thai không đúng cách hoặc có sự sai lệch do que thử không nhận biết được qua nước tiểu loãng, chất lượng của que thử…

Thứ hai, trong trường hợp này, em cần phải theo dõi HCG bằng cách định lượng qua xét nghiệm máu trong khoảng 2- 3 ngày tới, đồng thời siêu âm để chẩn đoán hình ảnh vị trí làm tổ của thai (nếu có).

Với câu hỏi giữ thai như thế nào với tiền sử như vậy thì cần phải biết nguyên nhân của những trường hợp sảy thai sớm trước đó. Nếu không xác định được nguyên nhân chính xác thì việc phát hiện thai sớm là quan trọng để có kế hoạch quản lý thai nghén trong giai đoạn sớm hạn chế những trường hợp xấu em nhé!

Chúc em những điều tốt lành!

Administrator

Administrator

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Expedita, perferendis ea similique ipsa nemo adipisci.

Bình luận

Bài viết liên quan

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5