Tinh dịch có máu có phải là nguyên nhân gây vô sinh hay không?

Chào bác sĩ. Cháu năm nay 19 tuổi, chưa quan hệ tình dục bao giờ. Mới ngày hôm nay, sau khi thủ dâm, cháu thấy trong tinh trùng có lẫn máu tươi loãng, màu đỏ. Cháu đang bị vấn đề gì ạ? Cháu có lên mạng tìm hiểu thì thấy có nói rằng, bệnh này nếu chẳng chữa trị kịp thời thì có thể bạch cầu trong máu sẽ sinh ra kháng thể kháng tinh trùng, dẫn đến việc ảnh hưởng đến sinh sản. Việc này có thật chứ ạ? Bởi vì cháu định chờ vài ngày xem hiện tượng này có hết hay không, nếu chẳng hết thì đi khám. Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu.
Cháu xin cảm ơn

Chào em!

Bình thường tinh dịch có màu trắng ngà, hoặc nếu lâu ngày không x.t tinh dịch có thể có màu ngả vàng, khi có bất thường có thể thấy hiện tượng tinh trùng có dính máu đỏ hay hồng, hoặc xét nghiệm thấy có máu trong tinh dịch. Những nguyên nhân gây ra xuất tinh ra máu bao gồm: Viêm túi tinh, viêm đường dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, lao mào tinh hoàn – tinh hoàn, tổn thương niêm mạc niệu đạo cũng gây xuất tinh ra máu; các bệnh toàn thân như rối loạn đông máu, tăng huyết áp, xơ gan…hoặc nguy hiểm hơn có thể do các bệnh ung thư gây ra như: Ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đường dẫn tinh, ung thư tinh hoàn, u lympho….

Việc em tìm hiểu khi tinh trung tiếp xúc với máu sẽ gây ra tình trạng sinh kháng thể kháng tinh trùng là có thật,và nó hoàn toàn có thể xảy ra dẫn đến vô sinh. Ngoài ra nếu bị tình trạng này do các nguyên nhân bệnh lý kể trên thì cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như sinh sản về sau, do đó em không nên chủ quan mà cần ngay lập tức đi khám nam khoa, để bác sỹ tìm ra nguyên nhân và điều trị cho mình em nhé.

Chúc em sức khỏe!