Tôi sẽ “cướp” lại em từ tay người ấy…

Tôi sẽ “cướp” lại em từ tay người ấy…

Chờ đợi tình yêu quay trở lại là đúng hay không?

Chuyện là em có cô bạn gái, yêu nhau ở Việt Nam 3 năm rồi cô ấy đi lao động nước ngoài hơn 2,5 năm rồi, còn khoảng 4 tháng nữa cô ấy về lại với em. 2 tháng trước khi em vừa thông báo đã hoàn thành xong chương trình đại học, cũng là lúc em nhận được hung tin là cô ấy có người yêu bên đó.

 

Đớn đau hơn là 2 bên gia đình chỉ mỗi mình em được cô ấy cho biết. Rồi thì ngày qua ngày cơn ghen của em nó lớn mỗi ngày, em nhắn tin, chat rất nhiều, để rồi cô ấy cảm thấy ngộp, thấy khó chịu và đã block facebook em.

Nhiều ngày qua suy nghĩ, em cảm thấy mình cũng sống quá vô tâm, chỉ biết lo cho tương lai về vật chất của 2 đứa mà quên đi tình cảm của 2 đứa. Em đã sai rồi còn bom tấn cô ấy bằng 1 đống tin nhắn buồn. Em yêu cô ấy lắm và chả muốn từ bỏ 1 giây phút nào cả, hiện em vẫn đang thực hiện vài thứ còn dang dở cho cô ấy 1 cách âm thầm mà em vẫn hay làm trước đó để trở thành kẻ vô tâm. 4 tháng nữa cô ấy về rồi, em phải làm sao để “cướp” lại cô ấy từ người thứ 3 đây.

 

Mong chương trình cho em lời khuyên với.

níu kéo, vô tâm, âm thầm, quan tâm, chăm sóc, tình cảm, tình yêu, yêu xa, cửa sổ tình yêu
– Tư vấn qua website [Tại đây].
– Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Khi tình yêu ra khỏi tầm tay rồi thì mới thấy tiếc những gì mình đã có, đó là cảm nhận chung của nhiều người khi đối diện với chuyện tình yêu tan vỡ. Đôi khi họ không biết trân trọng, gìn giữ tình yêu của mình, đôi khi là sự chủ quan xem nhẹ tình cảm của đối phương,… và rồi đến khi không còn nữa mới nhận ra tình yêu mình từng có đáng giá biết bao.

 

Em biết không, tâm lý chung của mỗi người con gái ai cũng thích được người yêu cưng chiều, quan tâm lo lắng. Một hành động nhỏ từ người mình yêu cũng làm con gái xao động và hạnh phúc. Đôi khi người con trai sẽ không cảm nhận được những hạnh phúc nhỏ nhoi đó của bạn gái nên vô tình cứ để lạc trôi những cử chỉ yêu thương. Dù cho em có yêu một người con gái  là người bao dung đến đâu, tình yêu lớn lao đến nhường nào thì cũng tới lúc mệt mỏi với sự vô tâm quá mức của em và tình yêu đó sẽ chẳng bền vững được nữa. Hơn nữa cuộc sống xa nhà thiếu thốn tình cảm, bạn trai là em lại vô tâm khiến cô ấy cảm thấy cô đơn, và người con trai khác đã xuất hiện cho cô ấy thấy hạnh phúc, thấy được yêu thương, chiều chuộng, bảo vệ,… và dần dần có tình cảm với người con trai ấy.

 

Tôi hiểu cảm giác của em ngay lúc này, đó là cảm giác day dứt và dằn vặt khi đẩy người con gái mình yêu thương nhất rời xa vòng tay mình. Tuy nhiên, cô ấy nói rằng cô ấy có người yêu bên đó. Vậy ý cô ấy là muốn chia tay em hay như thế nào? Em nhận ra mình đã quá vô tâm, cộng thêm sự việc lần này, nếu em níu giữ cô ấy về bên em thì liệu em có thể cho cô ấy hạnh phúc hay không? Hay chăng em lại tiếp tục bỏ cô ấy cô đơn trong chính tình yêu của mình, hoặc mỗi lần mâu thuẫn em lại để cơn ghen che mờ lí trí mang chuyện cũ ra chì chiết, làm tổn thương cô ấy? Em có thể sửa đổi tính vô tâm của mình?

 

Thực ra có những người bản thân họ cũng là khô khan nhưng tại sao người con gái của họ kề bên? Không phải vì người con gái mù quáng mà bởi ở trong đó ít nhất họ cũng cảm nhận được sự che chở từ người mình yêu, cảm nhận được tình cảm thật sự. Em có làm được điều ấy không?  Một điều quan trọng khác, trong tình yêu, sự chân thành và chung thủy luôn là hai yếu tố cần được đặt lên hàng đầu, tất nhiên một phần lỗi sai ở em thế nhưng qua sự việc lầ này, em cũng cần suy xét lại. Cuộc sống có rất nhiều cám dỗ, liệu cô ấy có lại vì phút yếu lòng nào đó mà lại ngã vào vòng tay của người khác không?

 

Tôi biết em rất yêu cô ấy, rất muốn quay lại với cô ấy. Còn việc cô ấy chặn hết mọi liên lạc có thể là cô ấy cảm thấy chán nản trong tình yêu này hoặc cũng có thể cô ấy muốn cho em cơ hội, để thời gian giúp em nhìn lại và sửa sai, nhưng cũng có thể cô ấy không muốn tiếp tục với một người vô tâm bởi sợ tổn thương. Chính vì lẽ đó, níu kéo cô ấy được hay không phụ thuộc sự nỗ lực của em rất nhiều.Nếu tình yêu này quá lớn, em vẫn muốn theo đuổi nó, em có thể thể hiện tình cảm bằng những lời nói, những hành động thiết thực để cô ấy hiểu tình cảm, sự chân thành của em, những điều khiến cô ấy rời xa em thì có thể em cho cô ấy nhìn thấy sự đổi khác ở đó. Nếu cô ấy còn tình cảm với em thì cô ấy có thể sẽ quay lại.

 

Tuy nhiên các em cần có sự thỏa thuận và trao đổi với nhau về chuyện các mối quan hệ bên ngoài của hai người, giới hạn của nó và sự chung thủy cần thiết của hai em dành cho nhau. Ngược lại, nếu cô ấy đã có người khác và không còn muốn trở lại với em nữa thì em cũng hãy chấp nhận điều đó em ạ. Một tình yêu đích thực chỉ có thể đến từ hai phía, sự chân thành và dựa trên nền tảng quan trọng nhất đó là sự chung thủy. Nếu không có sự chung thủy, tình yêu sẽ chẳng thể bền lâu và hạnh phúc được em ạ.

 

Còn nếu cô ấy chọn người kia hoặc người nào khác thay vì chọn em, em cũng đừng quá đau khổ và làm mình suy sụp. Hãy tin rằng cuộc sống luôn rộng mở để cho em có những điều tốt đẹp khác nữa. Thay vì chìm đắm trong đau khổ, thất vọng, em hãy học cách chăm sóc và yêu thương bản thân, rèn luyện cho mình ngày càng chín chắn, mạnh mẽ và trưởng thành hơn trong cuộc sống, dành thời gian cho công việc, sở thích cá nhân, gia đình, bạn bè cũng là một cách hay để em có được một tinh thần tốt hơn. Đồng thời coi sự việc đã xảy ra như một bài học kinh nghiệm để hoàn thiện bản thân trong cuộc sống nói chung và tình yêu nói riêng em nhé!

 

Chúc em mạnh mẽ và sáng suốt!

Rate this post

Leave a Comment