” Tự sướng” chỉ được 2 -3 phút có phải là dấu hiệu của ” xuất sớm” ?

Thưa bác sĩ,

Cháu năm nay lớp 9, nhưng thủ.d đã từ năm lớp 7.Vì vậy nên giờ lần nào cháu thủ.d chỉ được từ 2-3 phút. Cháu đã lên mạng tìm hiểu nguyên nhân thì thấy có một vài trang web nói rằng: có thể do hay thủ.d nên mới bị x.tinh sớm. Cháu cũng thấy vài trang web nói rằng nhiều lông nách thì sinh lí mạnh. Cháu thấy cháu cũng có khá nhiều lông nách,còn lông chân thì cháu cũng có nhưng không được nhiều và xoăn. Mỗi lần cháu x.tinh thì lượng tinh của cháu cũng khá nhiều nhưng cháu thủ.d chỉ được từ 2-3 phút.Vì vậy mong chương trình tư vấn giúp cháu. Trường hợp của cháu có phải bị x.tinh sớm không? Nếu phải thì chữa trị cách nào cho hiệu quả? Vì là còn trẻ nên em nghĩ điều trị sẽ dễ khỏi bệnh hơn. Vậy nên mong chương trình tư vấn giúp cháu để cháu tự tin hơn cho sau này.

Cháu xin chân thành cảm ơn.

Chào cháu,

X.tinh sớm là hiện tượng xảy ra khi nam giới không kiểm soát được việc đạt cực khoái và xuất tinh theo mong muốn của bản thân. Khi tình trạng x.tinh sớm xảy ra thường xuyên (hơn 50%  trên tổng số lần q.h)  và kéo dài trên 3 tháng được xem là bệnh. Biểu hiện chính là xuất tinh không kiểm soát trước hoặc ngay sau khi bắt đầu q.h. Bên cạnh đó, thời gian “lâm trận” của nam giới chỉ từ 1-2 phút, thậm chí là ngắn hơn thì đây là biểu hiện của x.tinh sớm.

Hiện tại, cháu đang trong độ tuổi dậy thì chưa có sự q.h.t.d thực sử nên việc cháu thủ.d được 2-3 phút sẽ không đủ cơ sở kết luận về tình trạng x.tinh sớm. Việc phán đoán x.tinh nhanh hay chậm không thể lấy thời gian “ tự sướng” làm tiêu chuẩn. Cũng như nhiều hoạt động của con người, thủ.d cần phải điều độ, không nên lạm dụng. Thông thường, thủ.d 1 – 2 lần/ tuần là vừa. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là khi thủ.d không thấy mệt mỏi hoặc ảnh hưởng đến công việc, học tập như vậy là ổn.

Việc lạm dụng thủ.d ( nhất là vài lần trong ngày) trong một thời gian kéo dài sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu cho cơ thể như khiến cho tâm lý lúc nào cũng trong trạng thái lo lắng, căng thẳng, khó tập trung vào công việc, học tập cũng như sinh hoạt hàng ngày, giảm khả năng tư duy. Khi nam giới khi ở trạng thái căng thẳng thường xuyên sẽ khiến nội tiết tố nam giới giảm kéo theo sự phát triển củ cơ thể cũng sẽ giảm theo. Tình trạng thường xuyên kích thích, tác động vào khu vụ bộ phận sinh dục sẽ khiến cho vùng này trở nên dễ bị kích thích hoặc khó kích thích hơn, về sau gây nên tình trạng x.tinh sớm, liệt dương, rối loạn cương dương… Hơn nữa, việc thường xuyên phải x.tinh sẽ khiến cho t.t không có thời gian phục hồi dẫn tới giảm số lượng cũng chất lượng t.t kéo theo làm giảm sức khỏe sinh sản về sau này.

Như vậy, đối với tình trạng của cháu nếu muốn cải thiện về mặt sức khỏe tình dục cháu phải có kế hoạc kiểm soát tốt tần suất thủ.d của mình cũng như thường xuyên tập thể dục thể thao, ăn uống điều độ, ngủ đủ giấc, giữ tình thần thoải mái…

Chúc cháu và gia đình nhiều sức khỏe.