Tuyệt chiêu hâm nóng quan hệ vợ chồng khi cố gắng có thai

Khi cố gắng thụ thai, hai bạn có thể gặp phải nhiều vấn đề trong “chuyện ấy”. Bài viết chỉ ra những vấn đề vướng mắc của nhiều cặp đôi kèm theo các lời khuyên bổ ích.

Tuyệt chiêu hâm nóng quan hệ vợ chồng khi cố gắng có thai
Tuyệt chiêu hâm nóng quan hệ vợ chồng khi cố gắng có thai

Cũng cần nói rõ ràng rằng nếu bạn không quan hệ tình dục, bạn sẽ không có thai (ít nhất, không phải theo cách cổ điển)? Dưới đây là một số cách để bạn có thể khơi lại ham muốn.

“Chuyện ấy” trở nên nhàm chán, buồn tẻ

Vâng, chắc chắn rồi, khi bạn quan hệ (giao hợp) theo một lịch trình, chắc chắn sẽ có gì đó nhàm chán. Beverly Whipple, Giáo sư tại Đại học Đại học Rutgers ở Newark, New Jersey cho biết: “Khi các cặp vợ chồng đang cố gắng thụ thai, cần quan hệ tình dục ở trạng thái tự nhiên, không ép buộc. Nhưng các cặp vợ chồng đã cùng nhau trong một thời gian dài thường sẽ cảm thấy chẳng còn gì mới để trải nghiệm cùng nhau.

Lời khuyên

Hãy làm một số điều để khơi lại cuộc sống tình dục của bạn. Chỉ vì bạn phải làm điều đó vào những ngày nhất định không có nghĩa là bạn phải làm điều đó chỉ ở những nơi nhất định. Rời khỏi phòng ngủ và cùng “bận rộn” trên ghế ở phòng khách hoặc thậm chí sàn nhà bếp (hoặc bàn nếu bạn cảm thấy phiêu lưu). Hãy thử một số tư thế khác nhau. Và thậm chí thử một số thời điểm khác nhau: thay vì vào ban đêm, hãy thử vào buổi sáng. Gina Ogden – nhà trị liệu về hôn nhân và gia đình tại Cambridge, Massachusetts, tác giả cuốn The Heart & Soul of Sex (Trumpeter, 2006) cho biết: “Khi bạn vừa thoát ra khỏi giấc mơ, tình dục có thể là điều tuyệt vời”. Hoặc là gặp nhau vào giờ ăn trưa “Vào ban đêm hầu hết chúng ta đều kiệt sức và không ở trong trạng thái thoải mái để chuyện quan hệ trở nên tuyệt vời” Ogden nói.

Whipple cho biết, hãy tận dụng ánh nhìn, vị giác, âm thanh, những cử chỉ động chạm và mùi cơ thể để tăng hứng thú trải nghiệm. Dùng tay mơn trớn, cho bạn tình của bạn ăn vài trái nho hoặc để anh ấy xoa bót vuốt ve cơ thể bạn bằng dầu nóng.

Bằng cách thay đổi tất cả mọi thứ khi quan hệ, bạn sẽ một lần nữa tập trung, hứng thú trải nghiệm, thay vì chỉ chăm chăm hành động cho xong.

Giảm ham muốn tình dục

Giảm ham muốn, giảm nhu cầu tình dục là vấn đề tình dục phổ biến nhất ở phụ nữ. Và phụ nữ đang nỗ lực thụ thai có thể thường xuyên cảm thấy điều này hơn. Quan hệ không phải là thứ muốn làm theo kiểu bắt buộc phải làm, Whipple nói. Và có ai muốn làm điều gì đó ép buộc hay không? Điều tồi tệ hơn, những người đàn ông – những người vẫn mang tiếng là ham muốn bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu – đôi khi cũng gặp rắc rối về cương cứng khi nói đến việc thụ thai. Whipple nói: “Chúng tôi gọi đây là hội chứng sẵn sàng. Dương vật có cái trí riêng của nó, và không phải cứ bạn muốn là nó phải cương cứng lên. Chỉ một trải nghiệm xấu cũng có thể dẫn đến một sự giảm ham muốn mạnh mẽ – Có ai muốn tự mình đặt mình vào tình cảnh thất bại.”

Lời khuyên

Ngoài những ngày bạn nhạy nhất, hoàn toàn nói không với tình dục. “Chúng ta luôn muốn những thứ chúng ta không thể có được” Ogden nói. Nhịn không động chạm nhau, và các bạn sẽ ham muốn tột độ khi cuối cùng thời gian đã đến. Vào những ngày không thuộc khoảng thời gian nhạy, dễ thụ thai, bạn có thể bỏ qua tình dục và tập trung vào vuốt ve, kích thích.

Một cách khác để hâm nóng, tăng nhiệt: thử cùng nhau thở kiểu tantra (tantrasex). Thử hơi thở tantric cùng nhau. Ngồi gần nhau và hít thở sâu, kết hợp với bạn tình của mình để thở và đi cùng nhịp điệu. Chỉ trong vòng vài phút, các bạn sẽ lại vồ vập lấy nhau.

Bạn không đạt được cực khoái

Về mặt kỹ thuật phụ nữ không cần phải cao trào để có thể thụ thai. Phụ nữ cố gắng thụ thai thường quá tập trung vào kết quả cuối cùng – cảm giác của anh ta. Nhưng tại sao anh ta nên được tận hưởng tất cả những niềm vui? Đối với những người mới bắt đầu, đừng ngần ngại khi xem một “cuộc yêu” trước khi bắt đầu. Theo Ogden, phụ nữ thay đổi nhiều ở màn dạo đầu, sự vuốt ve kích thích mà họ cần để đạt đến sự cực khoái, nhưng điểm mấu chốt là phải tìm ra lượng thời gian dạo đầu phù hợp với bạn.

Ngoài ra nếu tập trung quá nhiều về mục đích thụ thai trong suốt cuộc yêu, não của bạn sẽ không có cảm giác và giải phóng các hóa chất cần thiết. Trong khi trên thực tế không thể không nghĩ đến việc thụ thai khi bạn thực sự đang cố gắng (điều này giống như kiểu nói với ai đó đừng lo lắng về điều gì đó, nhưng việc nói đó chỉ khiến họ lo lắng thêm), nên cách tốt nhất để đối phó là tìm cảm giác đam mê, ham muốn để bạn không phải cố gắng giả vờ.

Lời khuyên

Whipple nói: “Tôi đã nói chuyện ở 94 quốc gia về vấn đề này, và phụ nữ vẫn thế. Tất cả chúng ta đều xấu hổ khi yêu cầu những gì chúng ta muốn. Nhưng làm thế nào bạn có thể mong đợi một người đàn ông biết được điều làm bạn cảm thấy thích mà không nói với anh ta?”

Tìm hiểu điều gì khiến bạn cực khoái qua thủ dâm, sau đó chia sẻ bí quyết đạt cực khoái đó với bạn đời. Hãy thử gợi ý nó vào thời điểm khi các bạn ở với nhau một mình, và thư giãn … nhưng không phải ở giữa cuộc dạo đầu hoặc giao hợp. Hãy cứ tự nhiên bằng cách sử dụng câu nói như “Em thực sự thích khi anh làm điều này” hoặc “Để em chỉ cho anh cách em thích được động chạm thế nào”, trái ngược với kiểu nói “Anh thực sự không làm điều đó cho em”. Nếu bạn thực sự không thể nói ra thì hãy mua cuốn The Joy of Sex đọc nó cùng nhau. Bạn có thể chỉ đến vị trí hoặc kỹ thuật mà bạn muốn thử.

Bạn thiếu chất bôi trơn

Nếu bạn bị căng thẳng, không phải trong tâm trạng, hoặc chỉ do cạn kiệt, khô hạn, âm đạo của bạn có thể bị khô, khiến khó chịu khi giao hợp, thì tình trạng này có thể là do nội tiết: Estrogen giảm vào cuối những năm 30 và 40 tuổi, gây khô âm đạo. Một thủ phạm có thể khác là thuốc kháng histamine. Thuốc này ức chế sự sản xuất dịch cơ thể, cả trong mũi lẫn trong âm đạo.

Lời khuyên:

Quan hệ nhiều hơn! “Phụ nữ 40 tuổi quan hệ tình dục một hoặc hai lần một tuần sẽ có sự lưu thông estrogen gấp đôi so với phụ nữ có quan hệ tình dục lẻ tẻ, hoặc không quan hệ. Nếu bạn đang dùng thuốc kháng histamine, hãy xem xét chuyển sang một loại thuốc khác. Và nếu bạn cần, sử dụng một số chất bôi trơn nhân tạo-chỉ cần đảm bảo rằng bạn chọn một loại nào đó thân thiện với tinh trùng”

Ít ham muốn tình dục là vấn đề tình dục phổ biến nhất ở phụ nữ. Và phụ nữ cố gắng thụ thai có thể có cảm giác này nhiều hơn. “Tình dục bắt nguồn từ việc chúng ta làm một việc mà chúng ta muốn làm, chứ không phải một việc mà chúng ta phải làm”.

Bạn cảm thấy e dè, ngượng ngập về cơ thể mình

Phụ nữ trên thế giới thực sự sẽ nghĩ rằng cô ấy có tuyệt vời khi khỏa thân hay không? Có lẽ Heidi Klum đã khó chịu với bắp đùi của cô ấy. Ogden nói: “Xã hội chúng ta giống như một chương trình huấn luyện để cảm thấy khủng khiếp về cơ thể của bạn. Nó dạy chúng ta rằng bất cứ điều gì chúng ta có nó quá lớn, quá nhỏ, quá phẳng,..Điều này đặc biệt rất đúng khi bạn đang mang thai vì bạn không thể không nghĩ rằng: Anh ấy thực sự bị hấp dẫn bởi tôi, mà chỉ nghĩ rằng: Anh ấy chỉ làm điều này vì chúng tôi phải làm.

Lời khuyên:

Hãy suy nghĩ về một số phụ nữ quyến rũ nhất bạn biết. Ví dụt: Callie trong “Grey’s Anatomy.” Chắc chắn cô ấy không giống những người phụ nữ mỏng manh, mà là người thống trị các phương tiện truyền thông. Cô ấy, chỉ một từ để miêu tả là rất, h-o-t. Xem cách cô ấy tự yêu cơ thể mình. Cô ấy gợi cảm xúc. Hãy tìm một cách để buông bỏ những suy nghĩ về việc bạn sẽ trông như thế nào, và cảm thấy cơ thể của bạn như thế nào,” Ogden nói. “Cho phép bản thân cảm nhận được cơ thể bạn và cách di chuyển nó thực sự có thể thay đổi toàn bộ năng lượng của bạn.” Hãy tham gia lớp nhảy múa hoặc lớp tập yoga để thực sự hòa hợp với cơ thể của bạn, và bạn sẽ nhanh chóng toát ra năng lượng của mình mà sẽ khiến mọi người phải ngoảnh nhìn. Nếu bạn không cảm thấy điều đó, hãy giả vờ. Bạn sẽ ngạc nhiên khi cảm xúc giả vờ có thể biến thành cảm xúc chân thực.

Bạn quá căng thẳng về mục tiêu có thai

Thời gian và thời gian: điều đó cứ lặp đi lặp lại, trong khi cơ quan tình dục quan trọng nhất trong cơ thể là bộ não. Nếu tâm trí của bạn nói với bạn rằng bạn nên làm việc, hoặc bóng đèn cần thay, hoặc cần đưa chó đến chỗ bác sĩ thú y thì bạn sẽ không trong trạng thái sexy nhất. Tiến sĩ Peter S. Kanaris, nhà tâm lý học đồng thời là nhà trị liệu tình dục ở Smithtown, New York. nói: “Thậm chí căng thẳng stress thường gây ra tình trạng khó chịu về cảm xúc, trầm cảm và tức giận, và chúng ta thường đổ lỗi cho các đối tác của chúng ta khi chúng ta cảm thấy thất vọng, do đó gây ra các vấn đề tình dục.”

Lời khuyên:

Một khi đã ra vấn đề, bạn và đối tác của bạn có thể thực hiện các bước để giải quyết vấn đề. Thay vì đổ lỗi cho nhau về sự căng thẳng, hãy nhận ra các bạn đang ở trong cùng một chiếc thuyền và cố gắng làm việc như một nhóm. Sự thân mật có thể là một nơi ẩn náu an toàn khi chúng ta hướng về nhau trong thời điểm căng thẳng. Ngoài việc cải thiện tâm lý mà tình dục có thể mang lại, những động tác động chạm còn thực sự giúp giảm mức độ hormone căng thẳng.

Ngoài ra, hãy chắc chắn cả hai bạn đều có những hoạt động khác ngoài tình dục có thể giúp giảm căng thăng về lâu dài như Yoga, thiền định, thậm chí đi dạo lâu có thể giúp bạn hiểu rõ hơn. Whipple nói: “Không có nghi ngờ gì về việc khó thụ thai là do căng thẳng đối với bất cứ cặp đôi nào”.

Anh ấy không thể lên đỉnh

Không, đó không phải là lỗi, một số nam giới gặp khó khăn khi xuất tinh. “Đó là một trong những vấn đề tình dục ít được báo cáo, và ít được hiểu rõ nhất”, Kanaris nói. “Tôi nghĩ rằng điều đó xảy ra thường xuyên hơn chúng ta nghĩ.” Thường thì nó là kết quả của sự thủ dâm – khi một người đàn ông đã thực sự tự tập luyện mình chỉ để cực khoái theo một cách nhất định. Điều đó có thể khiến người bạn đời nghĩ rằng cô ấy không đủ khả năng để làm cho người yêu của mình đạt cực khoái. Rượu và một số loại thuốc (kể cả thuốc chống trầm cảm) cũng có thể là nguyên nhân.

Lời khuyên:

Hãy để anh ấy chỉ cho bạn cách anh ấy thủ dâm, như thế bạn có thể thấy những gì anh ấy thích. Hoặc hãy thử cách này: Nhấn ngón tay vào khu vực ngay sau đáy bìu, theo Tiến sĩ Dennis P. Sugrue, giáo sư lâm sàng về tâm thần học tại Trường Y khoa Đại học Michigan ở Ann Arbor. “Đây là vị trí tuyến tiền liệt, và nó rất mạnh mẽ,” ông nói. Và trên hết, hãy thử thư giãn. Việc sử dụng một cụm từ vô nghĩa, giống như một nồi canh không bao giờ sôi. Nếu mọi thứ là do thuốc chống trầm cảm, hãy đổi thuốc khác để tránh các tác dụng phụ.)

Anh ấy quá nhanh

Nhiều năm thủ dâm khi còn là một tràng trai trẻ tuổi, và hi vọng anh ấy sẽ hành động xong trước khi mẹ hoặc dì đi vào có thể dẫn đến tình trạng cực khoái vội vàng khi lớn. Mặc dù không làm tổn thương bộ phận thụ thai nhưng không thể làm anh ấy và bạn vui tột độ.

Lời khuyên

Nhiều chuyên gia khuyên bạn nên bắt đầu và dừng lại. Nói với anh ấy rằng khi anh ấy cảm thấy anh ấy sắp lên đỉnh, hãy dừng lại và hít một hơi thở, thư giãn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *