1502,Trần Hưng Đạo,P. Mỹ Phước,Tp. Long Xuyên
24/24 tất cả các ngày trong tuần
so dien thoai

Phòng khám da liễu uy tín số 1 Hà Nội

tu van ho tro

Vẫn lo sợ khi kết quả xét nghiệm HIV là âm tính…

Tính từ ngày có hành vi nguy cơ đến ngày xét nghiệm HIV là gần 15 tháng, kết quả xét nghiệm của tôi là Âm tính. Ngoài ra, trên phiếu xét nghiệm còn ghi một số nội dung như sau: Tên xét nghiệm: PXN HIV và SINH HỌC PHÂN TỬ: VILAS Med 015 * kháng thể kháng HIV Chiến lược 3 Kết quả: Âm tính Chưa phát hiện kháng thể kháng HIV trong mẫu thử. Sinh phẩm sử dụng Mures HIV Ag/Ab Combination QT/PPXN: QTHIV 01-09 Vậy tôi muốn hỏi chương trình là với các kết quả trên đã thực sự yên tâm hay chưa hay tôi còn phải làm những công việc gì nữa. Xin chân thành cảm ơn.
Chào bạn!
Thông thường mốc thời gian 6 tháng sau khi có hành vi nguy cơ đã cho kết quả gần như tuyệt đối khẳng định tình trạng âm tính, nghĩa là không nhiễm HIV rồi. Tuy nhiên, bạn cần hiểu là mốc thời gian xét nghiệm được tính từ lần cuối cùng có hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV.
Nếu trong thời gian ấy, bạn có phát sinh bất kỳ hành vi nguy cơ nào thì mốc thời gian sẽ tính lại theo thời điểm cuối cùng có hành vi nguy cơ, và theo đó kết quả “âm tính” sẽ giảm hẳn tính tin cậy. Ngược lại nếu trong thời gian 15 tháng, bạn không có bất kỳ tiếp xúc nguy cơ nào thì kết quả xét nghiệm âm tính đã khẳng định “bạn không nhiễm HIV”. Và trong trường hợp này bạn không cần phải làm xét nghiệm gì nữa.
Bạn không nên quá lo lắng quá mà ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như công việc của mình. Bạn chỉ cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tăng cường tập luyện thể dục thể thao để đảm bảo sức khỏe là được.
Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Administrator

Administrator

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Expedita, perferendis ea similique ipsa nemo adipisci.

Bình luận

Bài viết liên quan

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5