Viêm lộ tuyến có làm giảm khả năng thụ thai ở nữ giới không ?

Chào bác sĩ,

Vợ chồng em cưới nhau được hơn 2 năm rồi, cũng có thai sau đó bị sảy thai ( thai tự ra). Về sau bác sỹ có làm thủ thuật để lấy hết ra. Sáu tháng sau thì vợ chồng em có q.h trở lại nhưng vẫn không có, gần đây em có đi khám thì có bị viêm lộ tuyến (trước lúc cưới thì em có đi khám tổng quát thì bình thường, em nghĩ đó khi làm thủ thuật khi em sảy thai). Bác sĩ cho em hỏi vấn đề đâý có ảnh hưởng lớn đến quá trình mang thai của vợ chồng em không ạ (chồng em xét nghiệm tinh dịch đồ bình thường cả) ? Cách chữa trị như thế nào ạ ? hiên tại trên mạng quảng cáo dùng đông y rất nhiều ? nếu dùng tây y em nghe nói sẽ ảnh hưởng tới con cái sau này. Em xin nhận được lời khuyên từ bác sĩ.

Cảm ơn bác sĩ và chương trình nhiều ạ.

Chào em,

Viêm lộ tuyến ( viêm lộ tuyến cổ tử cung) là tình trạng tổn thương do các tế bào tuyến trong ống cổ tử cung phát triển ra ngoài, xâm lấn bề mặt ngoài của cổ tử cung làm tăng tiết dịch. Từ đó gây ra tình trạng viêm nhiễm, lở loét… Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do viêm nhiễm phụ khoa, qh nhiều,phụ nữ từng sinh non, sảy thai hoặc nạo hút thai nhưng không chăm sóc kỹ gây viêm nhiễm, mặc đồ lót chật, lạm dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ gây mất cân bằng độ pH.

Tình trạng viêm lộ tuyến sẽ có những ảnh hưởng nhất định tới việc thụ thai do làm dịch â.đ thất thường, thay đổi độ pH tại môi trường â.đ . Sự thay đổi nay sẽ ảnh hưởng đến việc di chuyển của t.t đến để gặp trứng. Viêm lộ tuyến cũng sẽ khiến thời gian sống và chất lượng t.t giảm. Chưa kể, chúng gây tắc vòi trứng khiến quá trình thụ thai trở nên khó khăn hơn.

Trường hợp em muốn sử dụng phương pháp đông y để điều trị bệnh lý thì em cần có sự trao đổi, hỏi ý kiến bác sĩ điều trị trước khi sử dụng thay vì chỉ tham khảo trên mạng. Trong trường hợp viêm lộ tuyến của em ở mức độ nhẹ thì sẽ có điều trị đông tây y kết hợp.

Chúc em và gia đình nhiều sức khỏe.