Viêm lộ tuyến cổ tử cung có ảnh hưởng đến thai nhi?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có ảnh hưởng đến thai nhi?

Xin chào cửa sổ tình yêu! Cháu là bạn nghe đài quen thuộc của chương trình. Hôm nay, cháu có một số thắc mắc nhờ các bác sĩ the vấn giúp cháu ạ!. Cháu mới kết hôn được 3 tháng, mới đây cháu phát hiện mình bị viêm lộ tuyến cổ tử cung rộng 1,5cm và cùng lúc đó cháu biết mình đang bắt đầu có thai, nhưng thai chưa vào tử cung. Cháu đang rất hoang mang, vì không biết như vậy có ảnh hưởng đến thai nhi không ah, và cháu cần phải đi đứng, ăn uống như thế nào để bảo vệ thai nhi, hạn chế sự gia tăng của viêm nhiễm ah? Xin nhờ chương trình tư vấn giúp cho cháu ah!

viêm lộ tuyến cổ tử cung, mang thai, ảnh hưởng đến quá trình mang thai, dinh dưỡng thai kì
– Tư vấn qua website [Tại đây].
– Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào cháu, chương trình xin giải đáp thắc mắc của cháu như sau:

 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới, do các tuyến ở trong phần cổ tử cung tăng tiết phát triển ra ngoài mặt cổ tử cung, các tuyến này tăng tiết dịch sinh dục, gặp điều kiện thuận lợi là các vi khuẩn dẫn đến viêm.

 

Cháu đang có thai, nên việc điều trị lộ tuyến cổ tử cung có phần hạn chế hơn. Bởi lẽ, sẽ khó để can thiệp triệt để tình trạng lộ tuyến cổ tử cung bằng các thủ thuật đốt điện, áp lạnh… Trước mắt, nếu có vấn đề tiết nhiều khí hư, mùi hôi, màu xanh, màu vàng hoặc có lẫn bọt thì cần đi kiểm tra phụ khoa để được điều trị dứt điểm. Bác sĩ sẽ cho cháu phác đồ điều trị tối ưu và không có ảnh hưởng đến quá trình mang thai của cháu.

 

Tôi hiểu tâm trạng của cháu lúc này rất lo lắng nhưng đây không phải vấn đề hiếm gặp, thậm chí trong thời kì mang thai, sức đề kháng của người mẹ có sự giảm sút hơn. Đó là lý do tại sao, dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong thai kì. Cháu nên bổ sung dinh dưỡng cho mình hợp lý, hạn chế ăn những thực phẩm quá nhiều dầu mỡ, quá ngọt, quá chua, ăn nhiều rau xanh, đa dạng các loại thức ăn hằng ngày… Cần có chế độ vệ sinh cơ quan sinh dục hợp lý.

 

Cháu cũng nên giữ tâm lý thoải mái để giấc ngủ được tốt, khi đó sức khỏe mới được đảm bảo. Thai nhi khi ở trong buồng tử cung được bảo vệ bởi buồng ối hoàn toàn vô khuẩn. Khi này, cháu cần đi kiểm tra bằng việc siêu âm định kì để theo dõi sự phát triển của thai. Thông thường thì sau khoảng 2 tuần kể từ khi có hiện tượng thụ thai thì trứng đã thụ tinh sẽ vào làm tổ trong tử cung. Cháu nên theo dõi trong lần siêu âm tiếp theo cháu nhé!

 

Chúc cháu sức khỏe!

Rate this post

Leave a Comment