Viêm tinh hoàn sau quai bị có nguy hiểm không?

Viêm tinh hoàn sau quai bị có nguy hiểm không?

Cháu chào các bác sĩ của chương trình. Cháu đang có thắc mắc muốn các bác sĩ tư vấn giúp cháu.

 

Trả là cháu bị quai bị và chạy xuống tinh hoàn gây ra biến chứng viêm tinh hoàn. Cháu đã ra bệnh viện 108 khám chữa và sau 10 ngày cháu thấy đỡ nhưng gần đây cháu thấy đau 2 bên tinh hoàn cháu đến phòng khám tư nhân khám thì được xét nghiệm máu và siêu âm,

 

Ssau khi có kết quả các bác sĩ không giải thích mà chỉ cho đơn thuốc, bác sĩ giải thích cho cháu được hiểu là cháu xét nghiệm Trong giấy ghi CRP dương tính ( nhưng cháu đã ăn trước khi xét nghiệm ). Giấy siêu âm ghi kết luận giãn nhẹ hệ tĩnh mạch mào tinh hoàn hai bên. Cháu mong các bác sĩ giải thích cho cháu hiểu ạ và lên uống thuốc gì ạ.

 

Cháu xin cám ơn

 

 

 

 

 

xét nghiệm, crp, viêm mào tinh hoàn, giãn tĩnh mạch mào tinh, teo tinh hoàn, biến chứng quai bị
– Tư vấn qua website [Tại đây].
– Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

C-reactive protein (CRP) là một phản ứng ở giai đoạn cấp, được sản xuất ở  gan và bài tiết vào máu vài giờ sau khi xuất hiện viêm. Việc bạn đang có biểu hiện viêm tinh hoàn nên chỉ số xét nghiệm CRP dương tính là đương nhiên mà bạn không cần quá lo lắng.

 

Siêu âm kết luận giãn nhẹ tĩnh mạch mào tinh hoàn hai bên? Giãn tĩnh mạch mào tinh hoàn là khi tĩnh mạch tại mào tinh hoàn bị giãn mức độ 1, với những trường hợp giãn tĩnh mạch nhẹ sẽ không cần điều trị mà chỉ cần theo dõi theo hẹn của bác sĩ, sẽ chỉ điều trị khi giãn tĩnh mạch nhiều, kèm theo các dấu hiệu đau khi quan hệ, đi lại nhiều.

 

Việc bây giờ bạn cần làm là điều trị dứt điểm viêm tinh hoàn để tránh biến chứng teo tinh hoàn, để lại hậu quả đáng tiếc cho sinh sản, đặc biệt là viêm tinh hoàn hai bên. Bạn nên dùng thuốc và tái khám theo đúng chỉ định của bác sĩ, hạn chế đi lại, ăn uống đầy đủ để tăng cường sức khỏe thể chất, vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, mặc quần rộng thoáng…

 

Chúc bạn sức khỏe!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

Rate this post

Leave a Comment