Vừa bị mụn rộp sinh dục, vừa bị sùi mào gà phải làm sao để điều trị?

Vừa bị mụn rộp sinh dục, vừa bị sùi mào gà phải làm sao để điều trị?

Em là nữ em có quan hệ ngoài luồn với bạn trai cũ . Sau đó em bị ngứa âm đạo đã chữa trị bác sĩ nói đó là mụn rộp sau đó thì bác sĩ có phát hiện thêm là em bị thêm mào gà . Lúc đó gần có kinh thì bác sĩ bảo em là đợi hết kinh rồi qua lại chữa trị . Trong lúc đợi hết có kinh em hôn bạn trai mới . Ngủ chung thoi chứ không quan hệ gì cả . Sau đó em đi điều trị và theo dõi bệnh mào gà chấm thuốc và theo dõi tình hình . Cho em hỏi là bệnh sẽ chữa trị hết không ạ . Em và bạn trai không được quan hệ nhưng sinh hoạt chung thì vẫn binh thường hay cần phải cách ly ạ . Bệnh chữa bao lâu thì hết bệnh . Và làm thế nào để phòng tránh bệnh tái phát ạ . Và trong lúc chờ điều trị bệnh thì em có hôn bạn trai thì bạn trai mới của em có bị em lay bệnh chưa ạ . Em rất lo lắng mong phản hồi sớm của bác sĩ em cảm ơn rất nhiều ạ

sùi mào gà, bệnh truyền nhiễm, sinh dục, mụn rộp, bệnh xã hội, cuasotinhyeu
– Tư vấn qua website [Tại đây].
– Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Hiện tại em đi khám và bác sỹ kết luận cho em là em bị mụn rộp sinh dục (do virus HSV gây ra) và sùi mào gà (do virus HPV gây ra), đây là hai bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vì là bệnh do virus gây ra nên hiện nay cũng như các bệnh virus khác, hiện nay chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu. Tức là không thể cam đoan rằng điều trị là sẽ khỏi dứt điểm được. Việc điều trị hiện nay với virus HSV gây ra bệnh mụn rộp sinh dục thì có thể sử dụng thuốc kháng virus như acyclovir (hoặc các thuốc khác cùng nhóm) để điều trị. Còn với virus sùi mào gà thì cũng có thể đốt laser, đốt điện để làm rụng nốt sùi,sau đó dùng thuốc để ức chế virus. Tuy nhiên thuốc kháng virus thì chỉ có tác dụng nhất thời chứ không tiêu diệt được dứt điểm, nên có khả năng sẽ bị tái lại. Việc có tái lại hay không và tái lại với tần suất như thế nào là phụ thuộc vào sức đề kháng của bản thân em, vì thế cần điều trị tích cực đồng thời ăn uống tập luyện thể dục thể thao để cơ thể có sức đề kháng tốt thì mới có thể điều trị bệnh dứt điểm được.

 

Với bệnh lý này thì cơ chế lây truyền là có sự tiếp xúc trực tiếp vùng bệnh của người bệnh với người lành, khi này virus sẽ lây truyền sang người bệnh để gây bệnh. Như thế thì việc em bị sùi mào gà và mụn rộp ở cơ quan sinh dục sẽ không lây truyền khi em hôn môi với bạn trai mình. Hiện nay em chỉ cần nắm được cơ chế lây truyền của bệnh là qua cọ xát trực tiếp, hoặc tiếp xúc với dịch tiết của nốt bệnh thì sẽ lây truyền nên những hành động gây ra nguy cơ đó thì em nên tránh để không lây cho bạn trai mới của mình em nhé.

 

Chúc em sức khỏe!

Rate this post

Leave a Comment