Vùng kín xuất hiện nhiều nốt trắng và ngứa là dấu hiệu của bệnh lý nào ?

Chào bác sĩ,

Em năm nay 18 tuổi. Gần đây em thấy â.đ  khó chịu, xuất hiện nhiều nốt màu trắng và có cảm giác hơi ngứa. Vậy bác sĩ có thể giải đáp hiện tượng này cho em có nguy hại gì không ạ ?

Em xin cảm ơn.

Chào em,

Thông thường, khi vùng kín của nữ giới xuất hiện tình trạng ngứa kèm theo những nốt màu trắng, khó chịu thì chứng tỏ khu vực đang có tình trạng viêm nhiễm phụ khoa do một số loại virus, vi khuẩn, nấm ngứa nào đó gây ra. Như vậy, hiện tại khu vực vùng kín của em đang có dấu hiệu viêm nhiễm.

Những biểu hiện này có thể là các dấu hiệu của tình trạng như viêm nấm â.đ, viêm nang lông… Trong trường hợp đã q.h.t.d rồi thì đây cũng có thể biểu hiện của nhưng bệnh lý lây qua đường tình dục như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục… Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do thói quen vệ sinh không sạch sẽ, dị ứng với dung dịch vệ sinh, q.h.t.d không an toàn…

Đối với tình trạng hiện giờ của em, đầu tiên em cần phải chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ mỗi ngày bằng nước sạch, không chà xát vùng tổn thương, mặc quần lót và quần ngoài rộng thoáng, nếu có q.h.t.d thì nên sử dụng bcs… để những tình trạng khó chịu của em gặp phải sẽ dần biến mất. Trong trường hợp, nếu thấy các dấu hiệu càng ngày càng tiến triển nặng thêm thì em nên đến cơ sở y tế để bác sĩ tiến hành thăm khám và điều trị kịp thời.

Chúc em và gia đình sức khỏe.