Kinh hoàng cả đùi bị bỏng sau hút mỡ

Hút mỡ đùi là một trong những phương pháp làm đẹp được nhiều chị em lựa chọn với mong muốn có được đôi chân thon gọn, sexy. Nhiều người nhờ thẩm mỹ mà cuộc đời bước sang trang mới đẹp đẽ hơn, nhưng có người lại không được may mắn, đẹp đâu chẳng thấy, chỉ thấy “rước họa vào thân” giống như cô gái kém may mắn trong bài viết này.

Bệnh nhân bị bỏng đùi sau hút mỡ. Ảnh: Hoàng Tuấn

Chi 50 triệu để “chữa lợn lành thành lợn què”

Cô gái không may mắn nói trên là một bệnh nhân còn trẻ, mới 28 tuổi, quê ở Vĩnh Phúc. Do không hài lòng về bụng béo và hai đùi đầy mỡ của mình, tháng 12/2019, bệnh nhân đã quyết định bỏ ra 50 triệu để thực hiện hút mỡ đùi và hút mỡ bụng tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn (Hà Nội). Tuy vùng bụng không gặp biến chứng gì nhưng hai đùi của cô gái lại bỏng rát đau đớn chỉ sau 7 ngày thực hiện thủ thuật.

Thấy chân có dấu hiệu bỏng nặng, cô gái đã phải cấp tốc đến Viện Bỏng Quốc gia để thăm khám. Tại đây, các bác sĩ cho biết mỡ đùi của bệnh nhân hầu như chưa được loại bỏ tí nào. Phía mặt trong của hai đùi có dấu hiệu bị bỏng độ 3, cả vùng da phồng rộp rộng khiến nạn nhân vô cùng đau đớn.

Bác sĩ Hoàng Thanh  Tuấn – thuộc Trung tâm Phẫu thuật tạo hình của bệnh viện, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân cho biết cô gái phải điều trị tích cực hai tuần để chữa vết bỏng. Bệnh nhân đã phải dùng kháng sinh, truyền dịch và ghép da ở một số vị trí do da đã bị hoại tử. Bác sĩ cũng cho biết, sau khi điều trị, giống như những người bị bỏng, bệnh nhân sẽ có di chứng là những vết sẹo co kéo gây mất thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng tới chức năng đi lại của chân.

Thẩm mỹ viện hoạt động trái phép

Được biết cũng trong ngày cô gái này thực hiện thủ thuật hút mỡ bụng và mỡ đùi, có một nam bệnh nhân 43 tuổi cũng thực hiện hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện này. Nhưng nam bệnh nhân thậm chí còn xấu số hơn cô gái khi đã tử vong ngay khi đang thực hiện thủ thuật.

Đáng nói là thẩm mỹ viện này chỉ được cấp phép để thực hiện các dịch  vụ không xâm lấn như phun xăm thẩm mỹ và chăm sóc da mà không hề được cấp phép hút mỡ bụng, đùi. Hơn nữa, theo quy định thì các thủ thuật xâm lấn như phẫu thuật có gây mê, gây tê bao gồm: nâng ngực, hút mỡ… chỉ được thực hiện tại các Bệnh viện Phẫu thuật thẩm mỹ hoặc các Bệnh viện có chuyên khoa về Phẫu thuật thẩm mỹ.

Hồi chuông cảnh tỉnh

Thẩm mỹ viện Việt Hàn chỉ là một trong những cơ sở được phát hiện khi có bệnh nhân gặp biến chứng nặng và tử vong, còn rất nhiều “tảng băng chìm” nữa chưa được phát hiện. Chính vì thế mà các bạn cần hết sức cẩn trọng khi chọn cơ sở thẩm mỹ để làm đẹp. Với các thủ thuật làm đẹp có xâm lấn, phải gây tê, gây mê bắt buộc phải thực hiện tại các Bệnh viện để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Quảng cáo luôn là cách hữu hiệu để các cơ sở thẩm mỹ “giăng lưới” khiến khách hàng rơi vào “ma trận thẩm mỹ” rồi vứt tiền để mua những rủi ro về mình, và “tiền nào của nấy” luôn luôn đúng trong mọi trường hợp. Hãy là người thông thái trong lựa chọn làm đẹp. Đừng mù quáng để đẹp đâu không thấy chỉ thấy rước họa vào thân, các bạn nhé!