Bệnh u mềm lây ở trẻ em

Bệnh U Mềm Lây ở Trẻ Em 657e5fa4f242a.jpeg

Bệnh u mềm lây ở trẻ em

Bệnh u mềm lây biểu hiện bằng những khối u, cục có màu da, hình vòm, có thể như hình ngọc trai, lõm ở giữa. Chúng thường không đau, nhưng có thể ngứa và trở nên đỏ tấy, viêm nhiễm.
Bệnh u mềm lây ở trẻ emBệnh u mềm lây ở trẻ em

U mềm lây là bệnh gì?

Virut dẫn đến bệnh về da nhẹ nhưng lây nhiễm này gây ra các u, cục hoặc phát triển ở các khu vực khác nhau trên cơ thể. Bệnh phổ biến nhất ở trẻ em từ 1 đến 10 tuổi.

Các dấu hiệu và triệu chứng của u mềm lây

Bệnh u mềm lây biểu hiện bằng những khối u, cục có màu da, hình vòm, có thể như hình ngọc trai, lõm ở giữa. Chúng thường không đau, nhưng có thể ngứa, và trở nên đỏ tấy, viêm nhiễm. Ở trẻ em, chúng thường xuất hiện trên mặt, cổ và cánh tay, nhưng cũng có thể nổi lên ở bất cứ vị trí nào như trên ngực và lưng.

u mem lay 2

Các u mềm lây dễ dàng lây lan nếu trẻ chạm và gãi vào một nốt bị nhiễm trùng, sau đó chạm vào phần khác của cơ thể hoặc người khác. Bé cũng có thể nhiễm bệnh hoặc lây lan do chạm vào các bề mặt đồ vật như đồi chơi, khăn tắm.

Nguyên nhân gây bệnh u mềm lây

Một loại virut (the molluscum contagiosum poxvirus) gây ra bệnh về da này.

Cách điều trị u mềm lây

Nếu bạn nghĩ con bị u mềm lây, hãy yêu cầu bác sĩ chẩn đoán và lên kế hoạch điều trị, hoặc bạn sẽ được bác sĩ giới thiệu đến bác sĩ da liễu. Bệnh thường tự khỏi trong 6 tháng đến một năm.

Tuy nhiên bệnh này lây nhiễm nên bác sĩ sẽ khuyên nên băng tất cả những nốt u cục mà không được quần áo che đi. Điều này giúp bảo vệ những đứa trẻ khác và người lớn, đồng thời tránh bé nhà bạn gãi và lây lan khắp người.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) khuyên nên thúc đẩy da khỏe mạnh bằng cách tháo băng vào ban đêm, khi không có nguy cơ lây lan bệnh sang người khác. Sau đó băng lại bằng băng khác vào sáng hôm sau.

Trong một số trường hợp, bác sĩ da liễu có thể đề nghị phương pháp điều trị tương tự như cách được áp dụng để loại bỏ mụn cóc, như đông lạnh bằng nitơ lỏng.

Nếu con bạn đi bơi, CDC khuyến cáo thực hiện những biện pháp phòng ngừa sau:

  • Băng tất cả các vết u cục có thể nhìn thấy được bằng gạc chống nước.
  • Vứt bỏ băng gạc đã sử dụng
  • Không dùng chung khăn, thiết bị bơi hoặc đồ chơi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Chủ đề: u mem lay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *