Làm thế nào để tiêu diệt hết chấy trong nhà?

Đừng tự khiến mình phát điên lên. Viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) đã trình bày trong một báo cáo lâm sàng về chấy phát hành vào tháng 7 năm 2010 là: “Các biện pháp làm sạch Herculean không có lợi ích gì”. Vì vậy, trong khi quét sạch nhà từ trên xuống dưới và đổ nước sôi lên giường có thể khiến bạn cảm thấy mình như anh hùng, thì cũng chẳng giúp nhà bạn thoát khỏi sự xâm nhập của chấy.
Làm thế nào để tiêu diệt hết chấy trong nhà?
Làm thế nào để tiêu diệt hết chấy trong nhà?

Tại sao việc vệ sinh không giúp tiêu diệt chấy?

Chấy không thể nhảy hoặc bay. Chúng có thể bò, nhưng chúng thích ở lại trên đầu người. Hầu hết chúng không thể sống lâu hơn 24 giờ nếu không có nguồn cung cấp lương thực. Da đầu với tóc là môi trường tự nhiên của chúng và đó là nơi chúng sống cuộc sống ngắn ngủi và hút máu.

Một con chấy khỏe mạnh sẽ không tự nguyện bò ra khỏi đầu con bạn, nhưng đôi khi chúng rơi ra khỏi đầu. Việc áp dụng các phương pháp điều trị chấy rận kết hớp với lược chải và theo dõi chặt chẽ là cách tốt nhất chống lại chấy rận.

Bạn có thể làm gì? Nhiều chuyên gia khuyên bạn nên giặt giũ và hút bụi để ngăn ngừa sự tái phát từ những con chấy rơi ra khỏi tóc, nhưng việc này có lẽ không cần thiết. Theo các Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) và các chuyên gia khác, nguy cơ bị nhiễm chấy do chấy rơi xuống sàn hoặc đồ nội thất là rất nhỏ.

Dưới đây là một điều bạn có thể thực hiện có thể giúp ngăn ngừa tái phát:

  • Hút bụi ghế xe hơi của mỗi ngày, nơi bé kê đầu.
  • Thay vỏ gối, khăn trải giường, áo ngủ và khăn tắm hàng ngày. Nếu bạn chỉ có một bộ, bạn có thể giặt chúng mỗi ngày với giặt nước nóng và sấy ở nhiệt độ cao.
  • Bọc các vật dụng đã chạm với đầu (như thú nhồi bông, dây cốt tóc) trong túi nhựa kín trong 2 tuần. Ngoài ra, bạn chỉ cần để chúng cách xa bé cho đến khi chấy, rận hết.
  • Vệ sinh lược trong nước nóng mỗi ngày để loại bỏ tất cả chấy và trứng chấy

Đừng lo lắng về việc làm sạch vệ sinh cũng như kiểm dịch vật nuôi. Chấy sống trên đầu không lây lan sang động vật và bạn cũng không lây chấy từ chúng

Cảnh báo: dù có làm gì, cơ quan chức năng khuyến cáo không dùng các loại thuốc xịt, vì chúng có thể gây độc nếu bé hít phải hoặc hấp thụ qua da.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *