Quan hệ qua đường hậu môn trong thai kỳ có an toàn không?

Câu hỏi: – Bác sĩ ơi, quan hệ qua đường hậu môn trong thai kỳ có an toàn không ạ? Cảm ơn bác sĩ!
Quan hệ qua đường hậu môn trong thai kỳ có an toàn không?
Quan hệ qua đường hậu môn trong thai kỳ có an toàn không?

Bác sĩ trả lời:

– Trong hầu hết các trường hợp là có an toàn, nhưng cũng có những ngoại lệ dưới đây:

  • Bệnh trĩ khá phổ biến và có xu hướng nặng hơn khi thai kỳ tiến triển. Nếu bạn bị bệnh trĩ và nếu chúng chảy máu nhưng vẫn quan hệ qua đường hậu môn – thì bạn sẽ bị mất một lượng máu đáng kể có thể gây hại cho cả bạn và con.
  • Nếu bạn bị nhau tiền đạo (trong đó nhau thai phủ toàn bộ hoặc một phần cổ tử cung) quan hệ tình dục qua đường hậu môn có thể gây ra chấn thương cho nhau thai. Điều này có thể xảy ra khi dương vật trong hậu môn đẩy vào cổ tử cung qua vách ngăn trực tràng, hoặc nếu bạn có những cơn co thắt do cực khoái. Các chấn thương có thể gây chảy máu nhiều đủ để gây nguy hiểm thai kỳ.
  • Cũng như khi không mang thai, bạn không nên đi từ hậu môn đến âm đạo mà không rửa sạch dương vật và thay đổi bao cao su nếu đã sử dụng để đưa vào hậu môn. Nếu không, bạn sẽ khiến mình có nguy cơ viêm âm đạo do vi khuẩn, và tình trạng nhiễm trùng này có thể gây sảy thai non tháng hoặc làm cho nước ối vỡ sớm.
  • Trừ khi bạn có mối quan hệ một vợ một chồng và biết rằng bạn tình của mình dương tính với HIV, nếu không luôn phải sử dụng bao cao su vì HIV là một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI) có thể lây nhiễm cho bạn và con.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *