Thai nhi 3 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 3 tuần tuổi
Thai nhi 3 tuần tuổi
Thai nhi 3 tuần tuổi

Quá trình phát triển của thai nhi

Một cuộc gặp gỡ quan trọng đã diễn ra bên trong bạn – một tinh trùng đơn lẻ đã thâm nhập qua màng ngoài cứng của trứng và thụ tinh nó. Vài ngày sau, trứng được thụ tinh đến tử cung và bắt đầu bám vào nội mạc tử cung. Một thai nhi đang trong quá trình hình thành! Con của bạn chỉ là một quả banh nhỏ (được gọi là phôi nang), bao gồm hàng trăm tế bào đang nhân lên một cách điên cuồng. Một phần của nó sẽ phát triển thành nhau thai đã bắt đầu sản sinh nội tiết (hormone) thai kỳ hCG (human chorionic gonadotropin), để báo buồng trứng của bạn dừng việc rụng trứng và kích hoạt tăng sản xuất estrogen và progesterone. Những hormone này giữ cho tử cung của bạn không rụng lớp nội mạc của nó (khi đến hành kinh, thực tế là nội mạc tử cung bị rụng, gây ra máu kinh nguyệt)- và kích thích sự phát triển của nhau thai. Trong khi đó, nước ối đang bắt đầu tập trung xung quanh quả bóng tế bào trong khoang mà sẽ trở thành túi ối. Chất lỏng này sẽ nâng niu em bé trong những tuần và tháng tới.

Ngay lúc này, phôi nang nhỏ của bạn đang nhận oxy và các chất dinh dưỡng (và loại bỏ chất thải) thông qua một hệ tuần hoàn sơ khai được tạo thành bởi những đường ống nhỏ bé nối thai nhi đang phát triển với các mạch máu trong thành tử cung. Nhau thai sẽ chưa phát triển đủ để thực hiện nhiệm vụ này cho đến cuối tuần tiếp theo.

Cuộc sống của bà bầu thay đổi như thế nào

Khoảng cuối tuần này, bạn có thể thấy một kết quả âm tính với que thử thai. Nếu kết quả là âm tính, đừng cho rằng bạn không mang thai – bạn có thể đã kiểm tra quá sớm. (que thử thai có nhiều khả năng đưa ra kết quả chính xác hơn nếu bạn đợi một vài ngày đến một tuần sau khi bạn bỏ lỡ chu kỳ của mình). Chờ một vài ngày, và nếu bạn vẫn chưa thấy chu kỳ của mình, hãy thử lại. Nếu một tuần khác trôi qua và bạn vẫn chưa thấy chu kỳ kinh nguyệt hoặc kết quả dương tính, hãy hẹn gặp bác sĩ.

“Tôi thực sự nhớ ly rượu vang mỗi đêm của tôi, vì vậy tôi đã sáng tạo ra một nghi thức mới: kết thúc ngày bằng một hỗn hợp nước ép nam việt quất, nước khoáng xenxe, và một ít chanh vắt, cho vào ly rượu vang và thưởng thức bánh pho mát và bánh quy giòn”.

  • Tìm hiểu về: Dấu hiệu mang thai ban đầu. Một số phụ nữ cảm thấy có thai ngay cả trước khi que thử thai cho kết quả dương tính. Các dấu hiệu mang thai sớm nhất bao gồm: Tăng nhạy cảm, vú bị sưng, nhiều phụ nữ nói rằng sự nhạy cảm mà họ cảm thấy khi mang thai là phiên bản phóng đại của cảm giác mà họ thường cảm thấy ở ngực trước mỗi chu kỳ.
  • Cảm thấy mệt mỏi bất ngờ? Thực tế là có thể khiến bạn kiệt sức. Tăng mức nội tiết progesterone và nỗ lực cần thiết để bắt đầu sinh con có thể làm cho bạn cảm thấy như thể bạn đã chạy marathon trong khi thực tế tất cả những gì bạn đã làm chỉ là trải qua một ngày làm việc bình thường .
  • Đi tiểu nhiều hơn. Ngay sau khi mang thai, bạn có thể thấy mình liên tục phải vội vã đến nhà vệ sinh với tần suất đáng báo động
  • Nhạy cảm với mùi hơn. Nhiều phụ nữ mới mang thai thấy rằng họ khó chịu với các mùi ngửi thấy trong thời kỳ đầu mang thai. Đây có thể là một tác dụng phụ của việc tăng nhanh chóng hàm lượng estrogen trong hệ thống của bạn.
  • Sợ thực phẩm. Hội chứng sợ thực phẩm thậm chí còn phổ biến hơn hội chứng thèm ăn trong thời kỳ mang thai. Bạn có thể đột nhiên thấy rằng một số loại thực phẩm bạn từng thích thưởng thức trước đó bây giờ hoàn toàn đáng sợ đối với bạn.
  • Nôn hoặc chứng buồn nôn vào buổi sáng thường bắt đầu khi được vài tuần, nhưng một số phụ nữ sẽ cảm thấy sớm hơn.
  • Nhiệt độ cơ thể cao. Nếu bạn đã lập biểu đồ nhiệt độ cơ thể và thấy nhiệt độ vẫn ở mức cao trong 18 ngày liên tiếp thì có lẽ bạn đã mang thai
  • Chảy máu hoặc xuất hiện đốm máu. Một số phụ nữ nhận thấy chảy mọt lượng nhỏ máu đỏ hoặc màu nâu đỏ xung quanh thời điểm xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt. (Nếu bạn bị đau, đồng thời thấy chảy máu nhẹ hoặc xuất hiện đốm máu, thì hãy gọi cho bác sĩ ngay, vì đây có thể là dấu hiệu của tình trạng thai ngoài tử cung).

Hành động: mua que thử thai

Dự trữ một que thử thai tại nhà trong trường hợp bạn không thấy chu kỳ kinh đến vào tuần tới. Hầu hết các dụng cụ thử thai tại nhà đều phát hiện chính xác mang thai vào thời điểm vài ngày hoặc vài tuần sau ngày thường xuất hiện chu kỳ. Để có được kết quả tốt nhất hãy kiểm tra ngay khi ngủ dậy vào buổi sáng, khi nước tiểu của bạn đặc nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *