Vận động viên nên tuân thủ những hướng dẫn tập luyện nào trong thai kỳ

Câu hỏi: – Bác sĩ có thể cho tôi biết vận động viên nên tuân thủ những hướng dẫn tập luyện nào trong thai kỳ không ạ? Cảm ơn bác sĩ!
Vận động viên nên tuân thủ những hướng dẫn tập luyện nào trong thai kỳ
Vận động viên nên tuân thủ những hướng dẫn tập luyện nào trong thai kỳ

Bác sĩ trả lời:

– Nếu bạn là một vận động viên có trình độ hoạt động cao trước khi mang thai. Tôi khuyên bạn nên chú ý đến cảm nhận của mình nhiều hơn là nhịp tim trong quá trình tập. Luôn lắng nghe cơ thể. Và tất cả những thai phụ lần đầu mang thai nên thảo luận với bác sĩ về thói quen tập luyện của mình.

Miễn là bạn có thể nói chuyện được trong khi tập và không cảm thấy hụt hơi, thì cường độ đó rất có thể phù hợp với bạn. Có thể bạn sẽ cần phải giảm cường độ khi thai kỳ tiến triển, nhưng vẫn có thể tập thể dục đến mức bạn cảm thấy như đang trong một đợt luyện tập sức khỏe tim mạch tốt.

Năm 2002, trường Cao đẳng Sản phụ khoa Hoa Kỳ (ACOG) đã sửa đổi hướng dẫn về tập thể dục cho phụ nữ mang thai và những phụ nữ lần đầu làm mẹ và khẳng định lại những hướng dẫn này trong năm 2009. Ngoài ra, các hướng dẫn mới của ACOG đã hạn chế số nhịp tim cụ thể được phép và hạn chế thời gian tập luyện cho những bà mẹ tương lai, cho phép thực hiện cường độ tập luyện nhiều hơn so với khuyến cáo trước đây.

Nếu thai kỳ của bạn khỏe mạnh không có biến chứng hoặc nguy cơ cao, bạn có thể tiếp tục tập thể dục vừa phải. Theo ACOG, phụ nữ mang thai có thể tập an toàn 30 phút hoặc nhiều hơn trong hầu hết các ngày trong tuần. Để có những hướng dẫn quan trọng về cách tập luyện an toàn, hãy xem bài viết về 13 quy tắc tập luyện an toàn cho thai kỳ.

Sau khi sinh, hãy tiếp tục tập luyện chương trình trước khi mang thai, tuy nhiên cần tập từ từ và tăng dần mức độ, đồng thời phải có sự cho phép của bác sĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *