Yêu bản thân khi đang mang thai

Cho dù đã bao nhiêu năm bạn mong mỏi có thai hoặc đột nhiên phát hiện mình mang bầu thì có lẽ nhiều lần bạn không thể nào tưởng tượng được cơ thể mình sẽ thay đổi ra sao!
Yêu bản thân khi đang mang thai
Yêu bản thân khi đang mang thai

Bạn có thể mong đợi những gì cơ thể sẽ trải qua khi em bé lớn dần trong bụng hoặc sợ hãi những thay đổi đó. Nếu lo lắng về những thay đổi hoặc lo rằng mang thai có nghĩa là bạn sẽ “mất đi vẻ đẹp của mình” hãy nhắc nhở bản thân rằng tất cả những thay đổi này đang xảy ra vì một lý do chính đáng. Bạn đang tạo ra một sinh linh mới. Cùng với suy nghĩ đó, dưới đây là một số gợi ý để bạn luôn có được diện mạo và cảm giác tốt nhất.

Duy trì hoạt động

Khi có cảm giác bụng đầy lên và óc ách, đơn giản chỉ cần rời khỏi ghế là có thể cải thiện. Ngay cả chỉ cần đi bộ 10 đến 15 phút hoặc tập yoga dăm ba phút sẽ khiến bạn cảm thấy tràn đầy sức sống và khỏe khoắn như trước khi mang thai.

yoga

Tập luyện cũng giúp cải thiện sức mạnh cơ bắp, tăng sức bền do đó sẽ giúp thai phụ kiểm soát tăng cân và chuẩn bị sức khỏe cho quá trình chuyển dạ, giúp cơ thể dễ về dáng sau khi sinh bé.

Xem thêm về những lợi ích của tập luyện trước khi sinh.

Đừng coi nhẹ sức mạnh của việc trang điểm

“Trang điểm có thể làm nên những điều kỳ diệu trong thai kỳ. Nó được sử dụng như một công cụ để mình trở nên xinh đẹp và có kiểm soát hơn”, chuyên gia trang điểm Bobbi Brow cho biết. Điều này đặc biệt quan trong trong gian đoạn mà nhiều thai phụ luôn có cảm giác như mình đang mất dần đi sự kiểm soát cơ thể của chính họ.

Trang điểm có thể là cách nhanh chóng để lấy lại chính mình, vì vậy hãy cứ làm và tận hưởng sự tuyệt diệu của nó. Hãy thử màu môi hoặc màu bóng mắt mới hoặc ra ngoài khi trang điểm hoàn chỉnh.

trang diêm

Đọc thêm về diện mạo tuyệt vời trong suốt thai kỳ.

Tránh thay đổi kiểu tóc quá nhiều

Một trong những ưu điểm tuyệt vời của thai kỳ – nhờ các hormone thai kỳ – đó là mái tóc dày dặn hơn, óng mượt hơn. (Bạn không thực sự phát triển nhiều tóc – mà chỉ rụng ít tóc hơn bình thường thôi). Một số phụ nữ cũng nhận thấy mái tóc của họ bóng mượt hơn hoặc có thay đổi kết cấu tóc.

Nếu bạn thường có máy tóc dày và lo sợ mình sẽ không thể kiểm soát được, thì cắt ngắn có thể là biện pháp dễ dàng nhất trong khi mang thai. Ngoài ra bạn có thể thử sử dụng các băng buộc tóc, kẹp gim hoặc lược kẹp cho mái tóc của mình.

toc ngan

Chỉ cần nhớ rằng, sự khác biệt về lượng tóc cũng như kết cấu tóc trong thai kỳ sẽ không duy trì mãi, do đó tránh thay đổi tóc quá nhiều và hãy tham vấn nhà tạo mẫu tóc để có được kiểu dáng phù hợp.

Duy trì phong cách thời trang vốn có của bạn

Có rất nhiều lựa chọn về thời gian khi mang thai, thách thức lớn nhất của bạn chỉ là tiêu sài hợp lý với ngân sách của mình. Hãy cứ duy trì phong cách thời trang vốn có của mình và chuẩn bị một tủ quần áo nhỏ nhưng thiết thực cho thai kỳ, bao gồm những đồ dùng chủ lực trong thời kỳ này.

Đồ jean cho bà bầu có thể kết hợp được hầu hết các loại trang phục và cũng có độ đàn hồi và phần hỗ trợ bụng bầu. Phần trên được làm bằng các loại vải co giãn như Lycra có thể giãn rộng để phù hợp với bụng bầu trong cả thai kỳ. Đối với những dịp đi chơi, hãy chọn những chiếc váy dành cho bà bầu – thường được thiết kế thoải mái và tạo dáng bà bầu rõ ràng.

thoi trang

Màu đen – màu sắc ưa thích lâu năm của nhiều tín đồ thời trang khi không mang thai – cũng là màu truyệt vời cho những bà mẹ tương lai. Kết hợp quần áo đơn giản màu đen với trang sức hoặc khăn lụa đầy màu sắc. Và mặc dù quần áo rộng rãi, co giãn có thể giúp bạn thoải mái, những cũng đừng sợ mặc các bộ quần áo, hay váy bó để tôn lên bụng bầu đang ngày một lớn lên của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *