6 biện pháp lành mạnh đối phó với chứng thèm ăn khi mang bầu

Nhiều phụ nữ khao khát được ăn các thực phẩm đặc biệt trong thời kỳ mang thai. Và một số có thể muốn ăn bông cải xanh, chuối hoặc bột yến mạch, thì hầu hết thường “bấn loạn” với những hình ảnh bánh quy, socola hay kem nhảy múa trong đầu.
6 biện pháp lành mạnh đối phó với chứng thèm ăn khi mang bầu
6 biện pháp lành mạnh đối phó với chứng thèm ăn khi mang bầu

Nếu bạn quá thèm ngọt và chất béo, và khó có thể kháng cự lại, thì đôi khi có thể tự chiều mình. Nhưng hãy cố gắng giữ sự thèm thuồng của mình ở mức kiểm soát, để em bé đang phát triển của bạn có thể nhận được đủ dưỡng chất bé cần. Nếu bạn bị đái tháo đường tuýp 1 hoặc tuýp 2 hoặc tiểu đường thai kỳ, hãy làm theo chế độ ăn kiêng mà bác sĩ đề nghị cho bạn.

Dưới đây là 6 cách để kiểm soát ham muốn của bạn mà không cảm thấy bị thiếu thốn, thèm muốn:

1. Ăn sáng mỗi ngày

Nếu bạn bắt đầu ngày mới với đầy đủ dinh dưỡng, bạn sẽ ít có cảm giác thèm ăn giữa trưa. Một sự kết hợp tuyệt vời: một trái trứng luộc chín, cam, nửa chiếc bánh và một ly sữa.

2. Luyện tập thể dục đều đặn

Duy trì hoạt động là một cách tuyệt vời để kiềm chế cơn đói và làm sao nhãng tình trạng thèm ăn của bạn. Tập thể dục thường xuyên – như đi bộ hàng ngày – là một cách tuyệt vời để duy trì thân hình trong suốt quá trình mang bầu.

3. Thông minh hơn là ăn bữa ăn nhẹ

Lập kế hoạch đồ ăn nhẹ lành mạnh và chuẩn bị chúng để có thể ăn luôn khi đói. Nếu bạn đột nhiên đói nhưng lại chẳng biết ăn gì, bạn có thể sẽ ăn những thứ không cần thiết.

4. Có được sự hỗ trợ tinh thần

Sự thay đổi hormone thai kỳ có thể khiến bạn dễ bị tổn thương tinh thần hơn. Bạn có thể đánh lạc hướng cảm giác thèm ăn khi trò chuyện với một người bạn hoặc đi bộ để giảm căng thẳng hoặc thất vọng.

5. Tập nghĩ về những thứ nho nhỏ

Chỉ ăn một muỗng kem chứ không phải là cả một ly, hoặc một ô vuông socola thay vì cả thanh.

6. Thay thế chế độ lành mạnh hơn cho sự thèm muốn của mình

Hãy tìm những cách để thỏa mãn sự thèm muốn của bạn, cũng như nhận được các chất dinh dưỡng mà bạn và bé cần. Dưới đây là một số ý tưởng:

  • Kem: sữa chua đông lạnh có hàm lượng chất béo thấp hoặc kem ít béo, sherbet hoặc sorbet (nước giải khát bằng nước hoa quả hơi ngọt)
  • Soda: nước sôi trộn với nước trái cây hoặc nước ép
  • Pizza: Sử dụng lúa mì nguyên cám pitas để làm lớp vỏ (hoặc thử các công thức làm vỏ bánh pizza nguyên cám từ gạo nâu và hạt lanh) và trên cùng với rau, khoai tây lát hoặc sốt marinara, và pho mai parmesan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *