6 vấn đề về da khi mang thai

Cùng với sự phát triển của thai kỳ, bạn có thể cũng nhận thấy những thay đổi ít được chào đón ở làn da của bạn.
6 vấn đề về da khi mang thai
6 vấn đề về da khi mang thai

Với tình trạng hormone thay đổi và bụng đang ngày một căng giãn ra để tạo không gian phù hợp, cần thiết cho em bé đang phát triển, da của bạn có thể sẽ phản ứng theo những cách không mong đợi. Bạn có thể bị:

Giãn tĩnh mạch và tĩnh mạch hình mạng nhện

Giãn tĩnh mạch là những tĩnh mạch màu xanh hoặc màu tím thường xuất hiện ở chân và tĩnh mạch mạng nhện thường xuất hiện trên khuôn mặt khi bạn mang thai. Tin tốt là cả hai đều cải thiện sau khi sinh con.

Tìm hiểu thêm về giãn tĩnh mạch trong thai kỳ.

Vết rạn da

Nhiều phụ nữ nhận thấy vết rạn da trên bụng, hông, mông, vú hoặc đùi trong giai đoạn sau của thai kỳ. Bạn tăng cân bao nhiêu và nhanh như thế nào khi mang thai có thể xác định được liệu bạn có bị rạn da không. Yếu tố di truyền học cũng có thể góp phần gây nên tình trạng này.

Tìm hiểu thêm về rạn da trong thời kỳ mang thai.

Mụn trứng cá

Mụn trứng cá không chỉ xảy ra ở thanh thiếu niên: nhiều bà mẹ cũng sẽ bị trong suốt thai kỳ, ngay cả khi họ chưa bao giờ bị nó trước đây.

mun trung ca

Tìm hiểu thêm về mụn trong thai kỳ.

Ngứa da và phát ban

Nếu bạn đột nhiên cảm thấy ngứa khắp mọi nơi, đó không phải là điều bất thường. Nhiều thai phụ bị ngứa, buộc phải gãi từ bụng đến chân.

Một số vấn đề về da liên quan đến thai nghén cũng có thể gây phát ban ngứa ngáy, ví dụ như mề đay và mẩn ngứa trong thai kỳ (PUPPP), những đốm nhỏ màu đỏ và phát ban có thể hình thành các mảng lớn, và chứng ngứa sần cục trong thai kỳ, đó là những nốt nhỏ như côn trùng cắn.

Tìm hiểu thêm về ngứa da trong thời kỳ mang thai.

Sạm da và xuất hiện đường sậm màu chạy dọc ở bụng

Nếu bạn xuất hiện các nốt sẫm màu trên mặt thì có thể là bị sạm da hay còn gọi là mặt nạ thai kỳ. Tình trạng nảy ảnh hưởng đến một nửa số thai phụ và cũng là nguyên nhân gây đường sậm màu chạy dọc từ rốn đến lông mu.

Tìm hiểu về sạm da trong thai kỳ

Thay đổi tóc và móng

Bạn có thể nhận thấy rằng tóc của mình đột nhiên có vẻ dày hơn và dài hơn hoặc móng tay phát triển nhanh hơn trong thời gian mang thai. Những thay đổi này là do hormone thai kỳ. Thật không may, bạn cũng có thể thấy lông bắt đầu phát triển ở nơi không hề muồn bao gồm trên mặt, ngực và bụng.

Tìm hiểu thêm về thay đổi tóc và móng trong thời kỳ mang thai. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *