7 cơn đau thường gặp trong thai kỳ

Liệu món ăn cay mà bạn thèm muốn có khiến bạn bị ợ nóng không? Bụng đang to có khiến bạn bị đau lưng không? Nuôi lớn một em bé là điều rất khó khăn và có thể ảnh hưởng đến cơ thể bạn. Đây là thông tin về cách để xoa dịu các cơn đau gặp phải trong thai kỳ cũng như lời khuyên về thời điểm cần yêu cầu trợ giúp từ bác sĩ.
7 cơn đau thường gặp trong thai kỳ
7 cơn đau thường gặp trong thai kỳ

Đau đầu

Cảm thấy đau thắt hoặc đau nhói ở hai bên đầu có thể là dấu hiệu báo đau đầu do căng thẳng. Triệu chứng trong thai kỳ vô hại này thường đặc biệt phổ biến trong tam cá nguyệt thứ nhất. (Nếu bạn đang ở tam cá nguyệt thứ hai hoặc ba và đau đầu nghiêm trọng mà không biến mất, hãy gọi cho bác sĩ ngay để đảm bảo mọi thứ được an toàn).

Tìm hiểu thêm về nhức đầu trong khi mang thai.

dau dau

Bệnh trĩ

Bệnh trĩ là các mạch máu bị sưng lên bất thường ở vùng trực tràng. Chúng có thể chỉ gây ngứa hoặc đau dữ dội và đôi khi có thể gây chảy máu trực tràng, đặc biệt là trong suốt quá trình đi cầu. Một số phụ nữ bị bệnh trĩ lần đầu tiên trong khi đang mang thai, nhưng nếu bạn đã bị nó trước khi bạn mang thai, rất có thể sẽ bị lại chứng bệnh này trong thai kỳ. 

Tìm hiểu thêm về bệnh trĩ trong khi mang thai

Ợ nóng

Nếu bạn cảm thấy nóng ở ngực sau khi ăn, thì có lẽ là chứng ợ nóng (còn gọi là chứng tăng axit dạ dày hoặc axit reflux). Chứng ợ nóng là do những thay đổi về nội tiết tố và những thay đổi thể chất xảy ra trong cơ thể bạn trong thời kỳ mang thai.

Tìm hiểu thêm về chứng ợ nóng trong thai kỳ.

Chứng chuột rút

Không ai thực sự chắc chắn tại sao chuột rút chân lại phổ biến trong ba tháng cuối của thai kỳ thứ hai và thứ ba, nhưng chúng có thể là do trọng lượng và áp lực mang thai tăng lên do tử cung đang phát triển của bạn.

Tìm hiểu thêm về chứng ợ nóng trong thai kỳ

Đau lưng dưới

Khi cơ thể bạn điều chỉnh cho bụng mở rộng ra và những thay đổi hormone trong thai kỳ, bạn sẽ cảm thấy đau ở vùng lưng dưới, xương chậu và mông.

Tìm hiểu thêm về chứng đau lưng dưới trong khi mang thai

dau lung

Đau dây chằng tròn

Đau dây chằng tròn là cơn đau ngắn, nhói hoặc kéo dài mà bạn có thể cảm nhận thấy ở bụng dưới hoặc ở háng, bắt đầu từ tam cá nguyệt thứ hai. Tình trạng này nhìn chung vô hại và sẽ hết sau nghi nghỉ ngơi hoặc thay đổi tư thế. Gọi cho bác sĩ nếu bạn bị đau bụng mãi không hết hoặc tình trạng tệ hơn.

Tìm hiểu về đau dây chằng tròn trong thai kỳ.

Hội chứng ống cổ tay

Nếu bạn cảm thấy ngứa ran hoặc tê tay trong khi mang thai, đó có thể là hội chứng ống cổ tay. Tình trạng này thường đi kèm với việc cử động tay lặp đi lặp lại, nhưng việc tích chất lỏng và sưng phù trong thai kỳ cũng có thể gây ra những triệu chứng này.

Tìm hiểu thêm về hội chứng ống cổ tay trong thời kỳ mang thai. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *