Bác sĩ có yêu cầu tôi báo cáo về việc hút cần sa trong thai kỳ không?

Câu hỏi: – Bác sĩ ơi, các bác sĩ có yêu cầu tôi báo cáo về việc hút cần sa trong khi tôi đang mang thai không ạ?
Bác sĩ có yêu cầu tôi báo cáo về việc hút cần sa trong thai kỳ không?
Bác sĩ có yêu cầu tôi báo cáo về việc hút cần sa trong thai kỳ không?

Bác sĩ trả lời:

– Có thể, điều này phụ thuộc vào chính sách cũng như mức độ quan tâm của bác sĩ về sự an toàn của con bạn.

Mối quan tâm lo ngại của bác sĩ bắt nguồn từ thực tế là các hóa chất trong cần sa sẽ đi qua nhau thai trong thời kỳ mang thai – vì vậy mong các bà mẹ tương lai sử dụng cần sa đang cho con mình tiếp xúc, phơi nhiễm với thuốc trong tử cung. (Tìm hiểu thêm về sự an toàn khi sử dụng cần sa trong thai kỳ.)

Cả trường Cao đẳng Sản phụ khoa Hoa Kỳ và Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ đều khuyên bạn nên tránh tất cả các loại cần sa – bao gồm cần sa tự nhiên, tổng hợp, dầu, chất lỏng và thức ăn – khi mang thai và trong khi cho con bú sữa mẹ. Họ cũng ủng hộ việc nên can thiệp và điều trị chứ không trừng phạt những phụ nữ sử dụng ma túy trong khi mang thai. Nhưng theo luật thì phụ nữ ở một số nơi có nguy cơ bị phạt nặng.

Ít nhất 18 tiểu bang tại Mỹ yêu cầu các bác sĩ phải báo cáo tình trạng lạm dụng ma tuý nghi ngờ trong thời kỳ mang thai. Việc sử dụng ma túy không thường xuyên ít bị coi là lạm dụng, nhưng bạn vẫn có thể bị mất quyền nuôi con. Ngoài ra, cũng có ít nhất 19 tiểu bang có các chương trình điều trị đặc biệt để hỗ trợ phụ nữ mang thai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *