Có được dùng thuốc chữa dị ứng trong thai kỳ?

Câu hỏi: – Bác sĩ ơi, dùng thuốc chữa dị ứng trong khi tôi đang mang thai thì có an toàn cho em bé không ạ? Cảm ơn bác sĩ!
Có được dùng thuốc chữa dị ứng trong thai kỳ?
Có được dùng thuốc chữa dị ứng trong thai kỳ?

Bác sĩ trả lời:

– Không có đủ dữ liệu để loại trừ các nguy cơ từ hầu hết các loại thuốc khi dùng trong thai kỳ (vì lý do an toàn, ít nghiên cứu thử nghiệm thuốc ở thai phụ), nhưng chúng tôi đánh giá hầu hết các thuốc dị ứng đều có nguy cơ thấp.

Tất cả các thuốc kháng histamine, kể cả những thuốc chứa loratadine (như Claritin), fexofenadine (như Allegra), chlorpheniramine (Chlor-Trimeton), và diphenhydramine (Benadryl) đều có nguy cơ thấp trong thai kỳ.

  • Tránh dùng giả dược pseudoephedrine (một hoạt chất trong Actifed và Sudafed) và phenylephrine trong tam cá nguyệt thứ nhất. Mặc dù nguy cơ có thể thấp, nhưng có một số báo cáo về các khuyết tật bẩm sinh liên quan đến loại thuốc này.
  • Luôn kiểm tra tất cả các thành phần trên nhãn dán và gọi cho bác sĩ trước khi dùng bất kỳ loại thuốc nào bán tự do, để đảm bảo nó an toàn cho bạn và con. Dùng một vài liều thuốc trị dị ứng trong khi mang thai hoàn toàn có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, nếu thai phụ cảm thấy tình trạng dị ứng của họ trở nên tồi tệ hơn trong thai kỳ thì là điều hoàn toàn bình thường. Trên thực tế, đó có thể chỉ là do lớp màng nhầy của bạn bị sưng, làm cho bạn cảm thấy bị dị ứng, nghẹt mũi hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *