Có Nên Quan Hệ Bằng Miệng Khi Mang Thai?

Câu hỏi: – Bác sĩ ơi, tôi quan hệ bằng miệng khi mang thai có gây nguy hiểm gì cho em bé trong bụng không ạ? Cảm ơn bác sĩ!
Có Nên Quan Hệ Bằng Miệng Khi Mang Thai?
Có Nên Quan Hệ Bằng Miệng Khi Mang Thai?

Bác sĩ trả lời:

– Có, miễn là bạn có mối quan hệ một vợ một chồng và bạn chắc chẳn cả hai đều dương tính với HIV, đồng thời không mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục khác (STIs).

Nếu không, bạn cần dùng tấm bảo vệ miệng. Bạn cũng nên thận trọng vì một số dữ liệu cho thấy một người có thể truyền HIV – cũng như các bệnh STI khác như erpes, bệnh lậu, và HPV – thông qua các vết trầy xước nhỏ hoặc những vết cắt nhỏ trên bộ phận sinh dục. Nếu không được bảo vệ, cả bạn lẫn con bạn đều có thể bị nhiễm bệnh.

Lưu ý: Không có bằng chứng nào cho thấy bạn tình của bạn có thể truyền Zika cho bạn nếu quan hệ bằng miệng. Tuy nhiên, CDC khuyến cáo phụ nữ mang thai tránh các hoạt động tình dục khác (kể cả tình dục qua đường âm đạo, quan hệ tình dục qua đường hậu môn, và kích thích, mút, liếm dương vật) – hoặc sử dụng bao cao su trong các hoạt động này – với một người phối ngẫu đã được chẩn đoán mắc bệnh Zika hoặc sống trong hãy đã đi du lịch đến một khu vực mà Zika đang bị lây truyền bởi muỗi. Để có hiệu quả, bao cao su phải được sử dụng đúng cách từ đầu đến cuối trong mỗi lần quan hệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *