Có nên sơn sửa, làm mới lại đồ nội thất khi mang thai không?

Bác sĩ: – Bác sĩ ơi, tôi đang mang thai và tôi có nên sơn sửa, làm mới lại đồ nội thất trong nhà mình không ạ? Cảm ơn bác sĩ!
Có nên sơn sửa, làm mới lại đồ nội thất khi mang thai không?
Có nên sơn sửa, làm mới lại đồ nội thất khi mang thai không?

Bác sĩ trả lời:

– Thai kỳ không phải là khoảng thời gian để làm mới lại đồ nội thất. Để an toàn, hãy để người khác làm công việc đó, hoặc chờ đến sau khi sinh con rồi tự làm. Làm mới lại đồ nội thất có thể khiến bạn bị phơi nhiễm với dung môi gây nguy hiểm cho em bé. Những dung môi này có thể ở những thứ mà bạn đánh bóng, cạo ra từ các đồ nội thất hoặc ở các vết bẩn, polyurethane hoặc ở sơn mà bạn sơn lên.

Một số nghiên cứu cho thấy việc tiếp xúc với dung môi có thể làm tăng nguy cơ sảy thai và tiếp xúc với dung môi nặng có thể làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh và các vấn đề về học tập.

Nếu vẫn quyết định sửa sang lại đồ đạc, hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa sau:

  • Hãy tìm những sản phẩm không chứa dung môi (như toluene) và những sản phẩm có thể rửa sạch bằng nước.
  • Hạn chế tiếp xúc với hơi từ các sản phẩm bằng cách làm việc bên ngoài hoặc trong một khu vực thông thoáng.
  • Đi găng tay, mặc quần áo dài tay
  • Tránh ăn uống trong khi làm việc với sản phẩm.
  • Để tránh hít phải bụi, hãy đeo khẩu trang trong khi chà đồ nội thất.
  • Nếu bắt đầu cảm thấy chóng mặt, đau đầu, đau bụng, hãy ngưng ngay những gì đang làm và đến nơi có không khí trong lành.
  • Nếu bạn buộc phải tự sơn sửa lại đồ đạc như một phần công việc của mình, hãy gặp chuyên gia vệ sinh công nghiệp hoặc bác sĩ y khoa lao động để nói về các phương pháp làm việc an toàn, như đeo thiết bị bảo hộ cá nhân. Bạn cũng có thể muốn nói chuyện với ông chủ về việc xắp xếp các công việc khác cho mình trong khi mang thai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *