Có nên sử dụng bình xịt kiến trong thai kỳ?

Câu hỏi: – Bác sĩ ơi, tôi có nên sử dụng bình xịt kiến trong khi đang mang thai không? Bình xịt kiến có an toàn cho thai nhi không? Cảm ơn bác sĩ!
Có nên sử dụng bình xịt kiến trong thai kỳ?
Có nên sử dụng bình xịt kiến trong thai kỳ?

Bác sĩ trả lời: 

– Không phải là ý tưởng hay khi dùng xịt kiến trong thời kì mang thai. Tiếp xúc ít có thể không gây nguy hiểm, nhưng khi nói đến hầu hết các loại thuốc trừ sâu, thuốc diệt côn trùng và hóa chất, chúng ta không có đủ dữ liệu về ảnh hưởng của nó đối với những thai phụ.

Một số nghiên cứu đã cố gắng xác định xem liệu sử dụng thuốc diệt côn trùng trong thai kỳ có thể liên quan đến các vấn đề phát triển ở trẻ hay nguy cơ ung thư cao hơn hay không, nhưng những phát hiện này không nhất quán. Vì hiện tại không có đủ thông tin nên tốt nhất hãy giữ an toàn và sử dụng chúng ít nhất có thể.

Ngoài ra, vì thuốc xịt thường chỉ kiểm soát côn trùng tạm thời (chứ không loại bỏ hoàn toàn), do đó, chúng có thể không phải là cách tốt nhất áp dụng để kiểm soát côn trùng.

Thay vì dùng xịt, bạn có thể dùng mồi nhử hoặc các biện pháp khác mà không bị hít phải. Bạn cũng có thể thực hiện các biện pháp để làm sạch nguồn thức ăn và nước uống của côn trùng, cũng như không cho chúng vào nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *