Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi đang phê cần sa trong khi chuyển dạ?

Câu hỏi: – Bác sĩ ơi, điều gì sẽ xảy ra nếu tôi đang phê cần sa trong khi chuyển dạ? Bác sĩ hãy cho tôi một lời khuyên nhé!
Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi đang phê cần sa trong khi chuyển dạ?
Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi đang phê cần sa trong khi chuyển dạ?

Bác sĩ trả lời:

– Bạn có thể được báo cáo cho các dịch vụ bảo vệ trẻ nếu đang phê thuốc trong khi chuyển dạ. Bạn cũng có nguy cơ gặp các phản ứng phụ khó chịu và gặp vấn đề nguy hiểm.

  1. Bạn có thể có cảm giác lơ mơ hoặc hoang tưởng trong khi sinh. Nhưng cần sa sẽ làm hạ huyết áp, điều này sẽ đặc biệt nguy hiểm nếu bạn được tiêm thuốc gây mê giảm đau hoặc gây tê màng cứng vì chúng cũng có thể làm tụt huyết áp. Ảnh hưởng tích lũy từ việc sử dụng cần sa cũng làm tăng nguy cơ nhịp tim của bé sẽ đập chậm lại. Và sau khi sinh, việc bế, chăm sóc bé mới sinh trong khi bạn đang phải chịu những ảnh hưởng từ thuốc sẽ không an toàn.
  • Ít nhất 18 tiểu bang tại Mỹ yêu cầu bác sĩ phải báo cáo tình trạng lạm dụng ma tuý nghi ngờ trong thời kỳ mang thai. Và ở một số tiểu bang, trong một số trường hợp, bạn hoặc con có thể được kiểm tra cần sa mà không có sự đồng ý của bạn. Nếu kết quả xét nghiệm điều trị bạn có thể buộc phải điều trị bằng thuốc, gặp các vấn đề quyền nuôi con, hoặc thậm chí là phải chịu hình phạt.

Một số phụ nữ coi việc hút cần sa để thư giãn và kiểm soát cơn đau. Nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng cần sa trong thời gian sinh tại nhà hoặc tại trung tâm cho phép làm điều đó, hãy nhớ rằng bạn có thể cần phải chuyển đến sinh tại bệnh viện. Có nhiều lựa chọn khác an toàn hơn để giảm đau như dùng thuốc hoặc áp dụng các kỹ thuật thở và giảm căng thẳng.

Nếu quan tâm đến việc sử dụng cần sa hoặc muốn hỗ trợ cai, bác sĩ có thể giúp bạn tìm ra các nhóm hỗ trợ nếu cần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *